Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Hiệp Sĩ Phép Màu] – Boxset Phần 1 Xịn xò và chất lượng

[Hiệp Sĩ Phép Màu] – Boxset Phần 1 Xịn xò và chất lượng

2 views

Ra mắt trong thời điểm [Chú Thuật Hồi Chiến] và [Naruto] limited đang ở độ hot nên phần nào Boxset [Hiệp Sĩ Phép Màu] có phần bị lép vế hơn chút. Nhưng chất lượng xịn xò của boxset không để những cuốn limited đó lấn át chút nào đâu.

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


@mi.manga.life REVIEW | Hiệp Sĩ Phép Màu (Phần 1) – Bạn đã mua chưa? #TBQ #truyenbanquyen #mangareview #mangacollection #truyentranh #Clamp #mangarecommendation #fypシ ♬ ゆずれない願い (『魔法騎士レイアーズ』より) – Naomi Tamura

HIỆP SĨ PHÉP MÀU LÀ!?

[Hiệp Sĩ Phép Màu] được chắp bút bởi nhóm Clamp với tên gốc là [Majikku Naito Reiasu] (Tiếng Anh: [Magic Knight Rayearth]). Thuộc thể loại Action – Adventure – Sci-fi – Romance… [Hiệp Sĩ Phép Màu] có thể coi là một “nồi lẩu thập cẩm” cao cấp.

  • Số Tập: 3 Tập
  • Dành cho độ tuổi: 15 – 18
  • Hình thức: Bìa mềm
  • Giới thiệu nội dung

Trong một lần đi tham quan tháp Tokyo cùng với trường của mình, 3 cô gái SHIDO Hikaru, RYUZAKI Umi, HOUNOUJI Fuu đã bị cuốn vào thế giới phép thuật Cerphiro – nơi đề cao “ý chí” và “đức tin”, được vận hành bởi Trụ cột – công chúa Emaraude – qua những lời cầu nguyện. Để trở về Tokyo, 3 cô gái lên đường tìm kiếm sức mạnh để cứu lấy Cerphiro.

Được Mokona dẫn đường, các cô khai phá sức mạnh riêng của mình, thức tỉnh ma thần và chiến đấu chống lại thần quan Zagato. Tuy nhiên, với một cú cua khét lẹt, kết thúc phần 1 sẽ như thế nào?


TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

BOXSET

Chứa được 3 tập, dày dặn, chắc chắn và được phủ bóng một lớp ở cả trong lẫn ngoài box. Mặt trước của box là tên truyện tiếng Anh cùng biểu tượng của 3 ma thần còn mặt sau là tên truyện tiếng Việt cùng 3 nhân vật chính. Chi tiết viên ngọc ở giữa chữ “Hiệp sĩ” là do bên Nhật yêu cầu thêm vào nên trông nó bị lệch bố cục như vậy. Họa tiết trang trí viền của box sử dụng khung vàng của bìa truyện.

Mặt trước của box là tên truyện tiếng Anh cùng biểu tượng của 3 ma thần

Mặt sau là tên truyện tiếng Việt cùng 3 nhân vật chính

Box được phủ bóng 1 lớp (cả trong lẫn ngoài box)

BÌA NGOÀI

Bìa áo được thiết kế lại so với bản gốc. Bìa rất đẹp, mỗi tập được pha màu theo tông chủ đạo của từng nhân vật (Hikaru, Umi, Fu) có cán bóng.

Bìa của Kim Đồng được thiết kế lại rất đẹp 

BÌA TRONG

Bìa keo mặt trước lần lượt là hình của 3 ma thần nguyên tố: Rayearth – lửa, Celes – nước, Windam – gió. Bìa sau là biểu tượng của 3 ma thần. Điều đáng tiếc là bìa không được cán mờ.

Bìa trong mặt trước là hình ảnh của ba Ma thần

Bìa sau là biểu tượng của ba Ma thần

Khá tiếc bìa trong không được cán nên mực bị lem lên bìa

GÁY TRUYỆN

Gáy truyện đều đặn, trông khá dày dặn luôn.

Gáy truyện đều đặn cả trong lẫn ngoài 

QUÀ TẶNG KÈM 

Card nhựa bo góc size 7 x 10cm, sần sần (chất lượng ngang card IPM). Card chỉ tặng kèm trong bản in đầu (4.000 bản).

Chiếc card xịn xò, sần sần

Card bo góc thiết kế giống card Chú thuật hồi chiến những bé hơn một chút


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

CHẤT LƯỢNG IN ẤN VÀ GIẤY

Truyện được in rõ ràng, sắc nét. Ruột truyện sử dụng giấy của dòng Deluxe (Slam Dunk, Fullmetal Alchemist…) nên không bị thấu nhiều, dày dặn và cầm chắc tay

Giấy xịn xò, dày dặn, trông đều tăm tắp

In đậm nét, thấu nhẹ thôi nên không ảnh hưởng tới trải nghiệm đọc

XỬ LÝ HIỆU ỨNG ÂM THANH (SFX)

Được vẽ tay cầu kì, giữ đúng phong cách bản gốc, edit cẩn thận. Đây là điểm mà mình đánh giá cao ở bộ truyện lần này.

SFX được edit cẩn thận. Đội ngũ biên tập còng lưng chế bản đây =))

SFX xử lí tốt ở những trận chiến mãn nhãn này


NHẬN XÉT

(+) Nội dung hay, hấp dẫn bởi truyện là sự tổng hoà của game nhập vai phiêu lưu; phép thuật (mahou); robot (mecha); xuyên không (isekai), nữ sinh “chân dài” xinh đẹp cùng plot twist ngã ngửa. Một sự kết hợp đặc biệt mà Clamp đã thành công – chứ vào tay người khác thì dễ thành thảm họa thập cẩm lắm =)))

Phép thuật  + Phiêu lưu

Ma thần ở dạng ma thú

3 ma thần 

3 ma thần hợp thể luôn  =))

(+) Nét vẽ đẹp, hệ thống nhân vật chính, hỗ trợ, phản diện được phân khúc rõ ràng. Người đọc sẽ cảm thấy mình như đang “chơi game nhập vai” vậy

Dàn linh thú và quái vật vẽ chi tiết, đẹp lung linh

Dàn nhân vật hỗ trợ đủ thể loại từ chibi cute, xinh đẹp và cả ngầu lòi

Dàn nhân vật phản diện và bán phản diện

Thần quan Zagato

Nhân vật bí ẩn???

(+) Câu chuyện đề cao tình bạn, đức hy sinh, niềm tin và hy vọng; ngoài ra là thông điệp của tác giả về một thế giới hoàn mỹ, nơi con người có thể chung sống hoà bình với nhau mà không tham sân si, giận hờn thù hận. Những quan niệm về tình yêu và hạnh phúc đích thực cũng được đan cài khéo léo (tất nhiên sẽ có những thông điệp, quan niệm xã hội không còn đúng với thời này nữa, nhưng trên đây là mội vài ý mình tìm được)

“Người chơi” sau khi nạp full đồ =))

(+) Dịch thuật khá ổn, các chiêu thức được Việt hóa kèm chú thích.

Phần quần của bà chị này để nguyên chứ ko thêm nếm gì =))

(+) Cuối truyện có phần chia sẻ của những người đồng hành với Clamp trong bộ truyện này

Mấy má tác giả lầy lội =))


KẾT

Nội dung hay, hình thức tốt, [Hiệp Sĩ Phép Màu] là một boxset chất lượng của Kim Đồng. Dù hơi bị [Chú Thuật Hồi Chiến][Naruto] lấn át nhưng [Hiệp Sĩ Phép Màu] vẫn có chỗ đứng riêng cho mình trong lòng độc giả. Cùng hóng chờ boxset 2 được ra mắt trong thời gian tới, còn giờ thì nhanh tay sắm cho mình 1 boxset ngay thôi vì card bo góc chỉ có ở 4.000 bản in đầu thôi.

Chiếc clip review tổng thể bộ truyện

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn MVV chụp

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!