Home Chuyên Đề TBQ Hiểu rõ hơn về “bản đặc biệt” của AMAK qua [One Room Angel] và [Người Lạ Bên Bờ Biển]

Hiểu rõ hơn về “bản đặc biệt” của AMAK qua [One Room Angel] và [Người Lạ Bên Bờ Biển]

Chính thức lên kệ vào hôm qua 06/04, [One Room Angel] khiến nhiều độc giả tò mò trước một ấn phẩm ra mắt 2 phiên bản; với bản đặc biệt có bìa khác cùng phụ kiện độc đáo. Đây có đơn giản là hướng đi giúp AMAK thu hút độc giả hay có ẩn ý gì sau “bản đặc biệt” này? Liệu độc giả nên “đu” phiên bản nào đây? 


Trước khi đi sâu vào tìm hiểu “bản đặc biệt” của đơn vị này, chúng ta hãy cùng nhìn qua quá trình AMAK gia nhập thị trường manga. Tiền thân ban đầu của AMAK là đơn vị xuất bản sách tiểu thuyết (trong đó có dòng sách light novel giúp nhà này tạo nên tên tuổi trên thị trường), vào thời điểm 2018, AMAK gia nhập thị trường manga nhưng không để lại nhiều ấn tượng, tựa manga nổi nhất của AMAK lúc đó chỉ có [Young Black Jack].

Mãi đến đầu 2021, AMAK bất ngờ tung ra [Người Lạ Bên Bờ Biểncùng tin bản quyền của [One Room Angel]. Cả 2 tác phẩm đều là dòng BL và được làm 2 phiên bản: thường – đặc biệt.

>>> AMAK mở hàng manga 2O21 bằng thể loại BL – 2 bộ truyện tiềm năng sắp ra mắt

[Người Lạ Bên Bờ Biển] xứng danh “bản đặc biệt”

Phát hành nhiều phiên bản không phải là chuyện hiếm lạ ở nước ta, thêm nữa những bản đặc biệt với quà tặng giá trị cũng đang được nhiều đơn vị phát hành làm tốt, có thể kể đến những tiên phong như IPM, NXB Kim Đồng,… Do đó, khi [Người Lạ Bên Bờ Biểnđược giới thiệu sẽ có 2 phiên bản với giá thành khác nhau thì fan chỉ đơn thuần cảm thấy đây là cách Amak nâng giá thành phẩm, chứ không có thêm gì đặc biệt. Và rồi… đến lúc bộ truyện này được phát hành (kết thúc đợt pre-order), độc giả mới ngỡ ngàng và tiếc nuối vì đây đúng là “bản đặc biệt”.

Sớm hơn nữa thì mình có cái lá
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

Các phiên bản của [Người Lạ Bên Bờ Biển] đã phát hành lần lượt là:

ĐỢT 1: Pre-order Bản Đặc Biệt: Ít che các phân cảnh nhất (phân cảnh trên được che bằng chiếc lá) + Tặng kèm poster

ĐỢT 2: Order Bản Đặc Biệt / Bản thường: Ít che các phân cảnh (phân cảnh trên được che bằng ô thoại). 2 phiên bản khác nhau quà.

ĐỢT 3: Bản Đặc Biệt/ Bản thường (phát hành toàn quốc): Che các phân cảnh (phân cảnh trên bị chỉnh sửa bằng cách xóa hình nhân vật). 2 phiên bản khác nhau quà.

Bởi sự không báo trước này của AMAK, bản đặc biệt chỉ có khi pre-order đã đột ngột tăng giá trong cộng đồng m-a-l, từ đó, không ít người truyền tai nhau rằng nếu AMAK phát hành 2 phiên bản, hãy cố gắng pre-order và mua bản đặc biệt, vì chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu!


Thoả mãn cho dân sưu tầm 

Không chỉ dừng ở sự đặc biệt đó, bản đặc biệt của đơn vị này cũng làm dân sưu tầm cảm thấy thích thú vì có sự lựa chọn khác biệt rõ ràng giữa bản thường và bản đặc biệt thông qua việc thay bìa. Bạn nghĩ việc thay bìa cho bản đặc biệt thì có gì quan trọng chứ? Nếu vậy thì hẳn bạn chưa từng mua [Barakamon] của IPM, khi mà bản thường và bản đặc biệt chỉ khác nhau. . . một món quà! Khi đó dù kinh phí cho phép thì việc mua 2 tập truyện giống y nhau cũng khiến không ít người thấy lãng phí.

Bìa xanh với chất giấy sần kèm obi cho bản đặc biệt. Bìa cam trơn cho bản thường.
(C) Fanpage Mimori Light Novel

Đến với [One Room Angel], AMAK đã dành hẳn hai màu bìa khác nhau để nhìn vào là biết sản phẩm bạn đang sở hữu rất đặc biệt. Sự khoe khoang công khai này rất được lòng những bạn thích sưu tầm những ấn phẩm có giá trị. Thay vì phải tốn công giải thích đây là sản phẩm hiếm thì màu bìa khác đã thể hiện tất cả. AMAK cũng bắt mạch chính xác nhóm đối tượng mà khách hàng họ hướng tới là những cô gái thích “Tình trai” và độ tuổi của [One Room Angel] cũng nhấn mạnh đến sự tự chủ ít nhiều trong việc lựa chọn truyện.

Tuy nhiên không phải vì thế mà AMAK không chăm sóc khách hàng chưa kịp đặt hàng bản đặc biệt, bản thường với mức giá mềm hơn (chiết khấu cũng hấp dẫn) sẽ giúp các bạn còn đang ngại ngần chưa biết đến tác phẩm này tìm mua với giá thành hợp lý hơn. Đương nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể đặt cả hai bản bởi bìa và quà khác nhau.

Thêm vào đó, để kích cầu giúp ấn phẩm của mình nhanh chóng “cháy” pre-order, AMAK còn tung thêm tuyệt chiêu poster giới hạn, chỉ dành cho các đơn đặt sớm trên hệ thống phân phối của các nhà sách. Xem ra, không sớm thì muộn, các fan manga sẽ gia nhập cuộc chiến vì những phiên bản như thế này như nhiều sự vụ đang diễn ra bên với mảng light novel.

Một vài đại lý đã hết poster
(C) Fanpage Mimori Light Novel


Với [Người Lạ Bên Bờ Biển[One Room Angel], AMAK đều phân loại rõ giá trị của thành phẩm. Chúng khác biệt về giá thành, số lượng quà tặng và đặc biệt là nội dung bên trong. Chắc chắn sự khác biệt rõ ràng này sẽ giúp những fan hâm mộ cảm thấy hài lòng hơn khi cầm trên tay “bản đặc biệt” đúng với tính chất của nó.

Đánh giá sơ về 2 phiên bản của [One Room Angel]

Sau khi tìm hiểu qua về tính chất của “bản đặc biệt” cộp mác AMAK. Hãy cùng TBQ tổng hợp lại các phụ kiện đã được đơn vị này quảng bá tới độc giả (TBQ sẽ có bài viết【PREVIEW】nội dung và 【REVIEW THÀNH PHẨM】trên website sau. Các bạn nhớ đón đọc nhé!)

Tổng hợp kinh nghiệm từ lần phát hành trước, AMAK đã sớm nhá hàng liên tục về phụ kiện của bản đặc biệt. Ngoài việc bản đặc biệt sẽ kèm nhiều phụ kiện như: poster, postcard, in bế hình, khung hình instagram,… AMAK cũng đánh mạnh vào tính bản quyền, khi copyright xuất hiện ở tất cả phụ kiện (bản thường lẫn bản đặc biệt).

  • BẢN ĐẶC BIỆT

Cùng bắt đầu trước với quà tặng của bản đặc biệt nào! Với bản đặc biệt chúng ta sẽ có một postcard nhũ, khung hình instagram, bookmark bế hình. Công nhận là khung instagram là một cách tiếp thị thông minh cực kỳ, bởi lẽ ai mà chẳng thích check-in cùng ấn phẩm yêu thích của mình, hay thậm chí là “đưa quà” đi khắp thế gian! Dù khá tốn kém, nhưng nếu đã là tác phẩm yêu thích thì chúng ta vẫn cứ lao đầu vào mấy món phụ kiện nhỏ nhưng có võ này đây.

(C) Fanpage Mimori Light Novel


(C) Fanpage Mimori Light Novel

– – – – –

  • THƯỜNG

Không đầy ắp quà như bản đặc biệt, bản thường với postcard nhỏ bên trong là ấn phẩm phù hợp với những ai muốn đọc [One Room Angel] nhưng không muốn phải tốn kém nhiều. Phiên bản này cũng phù hợp với dân sưu tầm vì có bìa khác bản đặc biệt. Bản bìa này cũng là sự lựa chọn yêu thích của những ai “lỡ kết” bìa gốc vì bản thường là phiên bản bìa giống với Nhật.

(C) Fanpage Mimori Light Novel


KẾT

Hiện tại chưa rõ liệu [One Room Angelcó nối bước [Người Lạ Bên Bờ Biểnđể có sự khác biệt trong ruột truyện hay không, vì vậy các bạn hãy chờ bài【REVIEW THÀNH PHẨM】sẽ lên sóng trong thời gian tới nhé!

Còn nếu bạn là người đã từng biết đến [One Room Angel] và yêu thích BL, thì hãy nhanh chóng Order ấn phẩm để sở hữu nhiều-phụ-kiện nhất nhé!

ĐẶT MUA NGAY BẢN ĐẶC BIỆT

ĐẶT MUA NGAY BẢN ĐẶC BIỆT

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!