Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Học Viện Siêu Anh Hùng VIGILANTES] – Cái nhìn đa chiều về Siêu anh hùng

[Học Viện Siêu Anh Hùng VIGILANTES] – Cái nhìn đa chiều về Siêu anh hùng

Sau thành công của [Học Viện Siêu Anh Hùng] | [My Hero Academia], NXB Kim Đồng tiếp tục cho ra lò phần ngoại truyện Vigilantes lấy bối cảnh trước khi MHA diễn ra, mang tới cái nhìn đa chiều về Siêu anh hùng.

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


THÔNG TIN CHUNG

Là ngoại truyện của [Học Viện Siêu Anh Hùng] nhưng phần truyện này do họa sĩ BETTEN Court đảm nhận phần hình ảnh với nội dung do FURUHASHI Hideyuki phụ trách, nên [Học Viện Siêu Anh Hùng VIGILANTES] sẽ mang lại cảm giác vừa quen vừa mới lạ cho độc giả.

  • Số Tập: Trọn bộ 15 tập
  • Dành cho độ tuổi: 16+ 
  • Hình thức: Bìa mềm
  • Giới thiệu nội dung

“Siêu Anh hùng” là những người bẩm sinh đã sở hữu thể chất dị thường, được chính phủ cho phép sử dụng năng lực để phục vụ người dân và xã hội. Tuy nhiên vẫn còn những kẻ như chúng tôi, kosei đã yếu lại còn chẳng “được chọn”. Chúng tôi chỉ có một con đường duy nhất: Trở thành Siêu Anh hùng ngoài vòng pháp luật: VIGILANTES


TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

Truyện bìa rời, size phổ thông 11,3×17,6 cm.

BÌA NGOÀI

Bìa áo được cán mờ xịn xò, thiết kế bám sát gốc Nhật (bộ MHA mà tái bản được cán mờ bìa như này thì thích phải biết).

Phần logo trên bìa và gáy truyện đảo font chữ so với bản gốc

Phần bìa sau hình nhân vật Pop Step được Kim cen rất tinh tế (Cá nhân mình thấy còn đẹp hơn bản gốc ấy). Nhiều bạn chê Kim cen chi tiết này dù truyện gán mác 16+ thì xin mời mua luôn bản gốc!

Kim cen rất khéo, nếu không có bản gốc để so sánh thì mình cũng không biết là cen

Chi tiết phần tay gập của bìa áo

BÌA TRONG

 Bìa keo bên trong được in nhũ chìm và cán mờ, bảo đảm không bị nhòe. Mình khá bất ngờ vì Kim đã in nhũ chìm cho bìa của một cuốn truyện in số lượng lớn như này. Ấn tượng nha

Mặt trước, sau của bìa keo

Chỉ cần nghiêng truyện một chút là sẽ thấy phần nhũ chìm

GÁY TRUYỆN

Tập 1 có 208 trang, trông khá dày dặn. Đứng cạnh cuốn [Học viện siêu anh hùng] là thấy rõ khác nhau một trời một vực

QUÀ TẶNG KÈM 

+ Bookmark 2 mặt size 4.6×10 cm (Bằng size bookmark MHA) hình nhân vật The Crawler. Nếu mua cả MHA lẫn bộ này, bạn sẽ có bộ sưu tập bookmark hơi đỉnh đấy!

Hai mặt của chiếc bookmark

Cùng size với bookmark của bộ MHA

+ Poster lớn size 40×60 cm sử dụng art bìa, được cán mờ, tặng kèm cho những đơn hàng mua sớm nhất. Việc cán mờ sẽ giúp poster giữ màu được lâu hơn, không bị phai sau một thời gian dài treo, trưng.


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

CHẤT LƯỢNG IN ẤN VÀ GIẤY

Truyện in 15.000 bản tại nhà in Phúc An. Giấy xốp nhưng sờ không quá thô ráp (mỗi tội mùi hơi hôi hehe). Truyện khá dày dặn

Thông tin các nhân vật khá chi tiết

XỬ LÝ HIỆU ỨNG ÂM THANH (SFX)

Là một bộ thiên về cảnh chiến đấu, SFX trong truyện được edit cẩn thận, phù hợp với từng khung truyện.


NỘI DUNG CHÍNH

Bên cạnh những siêu anh hùng được chính phủ cấp phép sử dụng Kosei với mục đích phục vụ xã hội thì vẫn có những người sử dụng Kosei “phi pháp” để hành hiệp trượng nghĩa. Họ định theo đuổi chính nghĩa như thế nào và liệu có xứng đáng với danh xưng “Siêu anh hùng” hay không?

Câu chuyện xoay quanh cậu sinh viên Haimawari Koichi (19 tuổi) với Kosei “lướt” luôn muốn được làm điều tốt cho thành phố. Cậu tình cờ giúp đỡ và làm quen với Haneyama Kazuho – một idol tự xưng vơi nghệ danh Pop Step. Trong một lần cả 2 gặp nạn, một ông chú cao lớn xuất hiện giải cứu. Ông chú tên Knuckle Duster và điều kì lạ ở người này là “vô năng” (không có Kosei). 3 người cứ thế gắn bó với nhau và chọn cho mình con đường chống tội phạm “ngoài luồng”, những Vigilantes thực thụ… và thử thách đầu tiên dành cho họ là đối đầu với kẻ đã phân phát Trigger (loại thuốc cấm giúp khuếch đại Kosei nhưng giảm khả năng nhận thức của người dùng)


NHẬN XÉT

( + ) Mạch truyện khá ổn, vừa đủ để các nhân vật lần lượt xuất hiện và có đất diễn.

( + ) Quan điểm về “siêu anh hùng”, chính nghĩa được mở rộng hơn.

( + ) Bên cạnh những phân cảnh chiến đấu nảy lửa thì cảnh hài hước cũng nhiều không kém.

( + ) Art đẹp, vẽ kha khá giống với MHA. Đây là sự nỗ lực của họa sĩ bởi phong cách vẽ của sensei khá khác MHA. 

( + ) Bản dịch khá ổn.

( + / – ) Truyện có những khung được xử lý hình ảnh. Với những ai thích nhân vật hở vừa đủ như mình sẽ cảm thấy đẹp, riêng bạn nào không thích bị đụng chạm phần váy của Pop thì có thể mua bản gốc 😀


KẾT

Với mức giá 30k cho một cuốn truyện dày dặn được cán mờ cả bìa áo lẫn keo, Vigilantes sẽ làm hài lòng với cả những độc giả khó tính. Cá nhân mình thấy cuốn Vigilantes này còn đẹp hơn cả bộ MHA trước đó (ra sau có lợi thật) nên sau này Kim có ý định tái bản MHA thì cứ làm như Vigilantes là ổn đó

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn MVV chụp

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!