Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Hokuhokusei ni Kumo to Ike] ra mắt phiên bản truyện khổ to để độc giả có thể ngắm art của IRIE Aki

[Hokuhokusei ni Kumo to Ike] ra mắt phiên bản truyện khổ to để độc giả có thể ngắm art của IRIE Aki

4 views

Bắt đầu từ Tháng 7, KADOKAWA sẽ phát hành phiên bản sách khổ to xịn của một số tựa manga sở hữu nét vẽ đỉnh cao, mục đích để độc giả có thể ngắm tranh vẽ của tác giả chi tiết hơn. [Hokuhokusei ni Kumo to Ike] của IRIE Aki và [Otoyomegatari] | [Cô Dâu Thảo Nguyên] của MORI Kaoru sẽ là 2 tựa tiên phong.


Phiên bản khổ to của [Hokuhokusei ni Kumo to Ike] sáng tác bởi IRIE Aki đã phát hành Tập 1 vào ngày 20/07/2021 vừa qua tại Nhật. Phiên bản này có tên là [Hokuhokusei ni Kumo to IkeWide-ban]. Khác với khổ B6 dài 18 cm của phiên bản thường, phiên bản khổ lớn này có chiều dài 24 cm, kích thước bằng khổ tạp chí. 

Khác với các phiên bản wide-ban phổ thông, phiên bản wide-ban này được làm ra với mục đích giúp độc giả được đọc truyện với kích thước sát với bản thảo mà tác giả vẽ nhất, được KADOKAWA ghi trong phần mô tả là ấn phẩm thích hợp cho việc bảo quản lâu dài.

Bìa phiên bản khổ lớn của [Hokuhokusei ni Kumo to Ike] (LINK)  
(C) IRIE Aki / KADOKAWA

Chữ tựa đề truyện [Hokuhokusei ni Kumo to Ike] cũng đã được thu nhỏ lại tối đa và dời sang vị trí khác, mục đích để độc giả có thể ngắm trọn vẹn bức tranh minh họa màu ở bìa.

Ấn phẩm khổ to này gồm một hộp đựng, thiết kế bìa làm bật lên tranh minh họa (LINK HD)
(C) IRIE Aki / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @DAVINCI_STORE

Bên cạnh quyển truyện, ấn phẩm này còn bao gồm một hộp đựng các tông 3 mặt bảo vệ truyện. Số chương truyện của phiên bản khổ lớn này cũng tương tự như bản phổ thông, chỉ khác là phiên bản khổ lớn này sẽ kèm thêm 10 trang tranh vẽ ở cuối tập truyện. Tập 2 của phiên bản khổ lớn này sẽ phát hành vào ngày 20/08/2021.

Ấn phẩm khổ to này gồm một hộp đựng các tông bảo vệ (LINK)
(C) IRIE Aki / KADOKAWA, Ảnh: Natalie.mu

Chất giấy của phiên bản wide-ban này cũng có sự khác biệt lớn với bản phổ thông khổ thường. Như bạn thấy ở hình bên dưới, giấy của bản Wide-ban trắng hơn giấy của bản phổ thông, cũng như các đường nét in ấn rõ nét hơn rất nhiều. Điều này đúng với cam kết của KADOKAWA khi ấn phẩm khổ to này thích hợp để lưu trữ lâu dài. Để xem thêm hình về so sánh chất giấy thì bạn có thể xem tại LINK.

Giấy của bản wide-ban (Trái) trắng và sáng hơn giấy của bản phổ thông (Phải)
(C) IRIE Aki / KADOKAWA, Ảnh: Aokishi.com

Cùng vào ngày phát hành Tập 2 tháng sau, Tập 1 của [Otoyomegatari] | [Cô Dâu Thảo Nguyên] phiên bản khổ lớn cũng sẽ được phát hành. Đây là loạt ấn phẩm sưu tầm không thể bỏ lỡ đối với fan của những tác phẩm này nói riêng và fan của khả năng “tỉa” đỉnh cao của các tác giả truyện tranh nói chung.

Bìa tập 1 của [Cô Dâu Thảo Nguyên] phiên bản khổ lớn phát hành tháng 8 (LINK)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @DAVINCI_STORE

Về giá tiền của sách, phiên bản này có giá cao gấp 3 lần so với bản phổ thông, Tập 1 bản Wide-ban của [Hokuhokusei ni Kumo to Ike] có giá 2,420 yen (gồm thuế), cao hơn bản phổ thông 748 yen (gồm thuế). Giá của phiên bản khổ lớn của [Cô Dâu Thảo Nguyên] còn cao hơn, với giá Tập 1 bản khổ lớn là 3,080 yen (gồm thuế). Điều này chứng tỏ đây là một ấn phẩm cao cấp hơn bản phổ thông.

Giá tiền khẳng định chất lượng ấn phẩm wide-ban
(C) IRIE Aki / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @izumonoari

Bên cạnh việc ra mắt phiên bản khổ lớn này, hiệu sách Davinci Bookstore còn tổ chức một buổi triển lãm nho nhỏ dành cho bộ truyện với các bản thảo và tranh vẽ. Ngoài ra, thức uống theo chủ đề bộ truyện cũng được phục vụ tại không gian này. Chi tiết và hình ảnh bạn có thể truy cập tại LINK.

Triển lãm nhỏ của bộ truyện tại Davinci Bookstore nhân dịp ra mắt phiên bản lớn (LINK HD)
(C) IRIE Aki / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @DAVINCI_STORE

[Hokuhokusei ni Kumo to Ike] là tựa manga sáng tác và minh họa bởi IRIE Aki. Truyện được đăng tải trên tạp chí “Harta” của KADOKAWA từ 2016, sau đó chuyển sang tạp chí “Ao Kishi” từ năm 2021 đến hiện tại. Nội dung bộ truyện xoay quanh chàng thám tử trẻ người Nhật chu du khắp Iceland. Tính đến Tháng 6/2021, 5 tập truyện đã được phát hành. Vào năm 2019, bộ truyện cũng đã được đề cử tại giải thưởng Manga Taisho lần thứ 12.

Tại Việt Nam, NXB Kim Đồng đã mua bản quyền nhiều tác phẩm của tác giả IRIE Aki, trong đó có cả [Hokuhokusei ni Kumo to Ike]. Năm 2021, bộ manga [Ran Và Thế Giới Tro Tàn] của tác giả đã được NXB Kim Đồng phát hành và đang tạm dừng tại Tập 2.

>>> Manga của IRIE Aki – Khi thế giới phép thuật đến từ chính nét vẽ

 

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!