Home Chuyên Đề TBQ News Manga Họp báo [Sơn, Goal!] – Gặp mặt trực tiếp với Tác giả BABA Tamio và các cầu thủ Việt Nam!

Họp báo [Sơn, Goal!] – Gặp mặt trực tiếp với Tác giả BABA Tamio và các cầu thủ Việt Nam!

Thứ năm vừa qua, một cuộc họp báo tuy nho nhỏ đã diễn ra ở NXB Kim Đồng 55 Quang Trung nhưng lại vô cùng có ý nghĩa với fan truyện tranh Việt Nam.


Hình ảnh

Nhà sách Kim Đồng, 55 Quang Trung, Hà Nội.

SƠN,GOAL! – DỰ ÁN TRUYỆN TRANH ĐẦU TIÊN KỂT NỐI 2 QUỐC GIA NHẬT-VIỆT

Cho những ai chưa biết, [Sơn, Goal] là dự án truyện tranh Manga đầu tiên được xây dựng kịch bản và bối cảnh tại Việt Nam với sự tham gia của đội ngũ sản xuất đến từ hai quốc gia Nhật Bản – Việt Nam. Tác phẩm do họa sĩ BABA Tamio sáng tác, đội ngũ biên tập của NXB Kadokawa & NXB Kim Đồng chung tay thực hiện với sự hỗ trợ của N&V BRIDGE GROUP.

Truyện lấy đề tài bóng đá – “Môn thể thao Vua” tại Việt Nam, xoay quanh hành trình của Sơn – thiếu niên Việt kiều từ Brazil trở về quê mẹ. Tại đây cậu gia nhập một đội bóng ở địa phương. Trên hành trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, Sơn và các đồng đội đã tham gia một giải đấu tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Liệu Sơn sẽ vượt qua rào cản về ngôn ngữ để kết nối với đồng đội như thế nào trên hành trình chinh phục đỉnh cao của bóng đá tại mảnh đất quê hương!!?

Những cột mốc đặc biệt:

 • Thuộc loại sách ra mắt mừng kỉ niệm 65 năm thành lập nhà xuất bản Kim Đồng
 • Đây là hình thức phát hành manga lần đầu xuất hiện tại Việt Nam! Có Mangaka sáng tác, đội ngũ Biên tập của NXB Kim Đồng chung tay xây dựng kịch bản, tình tiết, đóng góp tư liệu, ý tưởng cho bản thảo của tác giả.
 • Dự án hướng tới 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

QUÀ TẶNG ĐỘC QUYỀN!

Về quà tặng kèm sách:

 1. Obi có minh họa độc quyền & bút tích của tác giả bằng tiếng Việt
 2. Jacket (Là một phần của bức tranh dài) dành cho Fan sưu tập
 3. Postcard 10x15cm, minh họa độc quyền

Về quà tặng cho độc giả mua sớm:

 1. 01 Shikishi viền nhũ đỏ lấp lánh, tranh độc quyền kèm chữ kí và lời cảm ơn của tác giả bằng tiếng Việt

Đến họp báo – Check in cùng SƠN,GOAL!

Đến với buổi họp báo ngày hôm qua, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều [Sơn, Goal] nhé!

Màn hình kích cỡ lớn nè:

Image

Banner siêu to khổng lồ

Image

Poster khổ lớn

Image

Standee kích cỡ thực của Sơn

Image

Tranh và chữ kí của tác giả

Image

Rất nhiều Wobbler, Tờ rơi 2 mặt kèm Shikishi nhũ đỏ dành cho những độc giả mua sớm nhất.

Image

Những khách mời đặc biệt và những chia sẻ xoay quanh SƠN,GOAL!, truyện tranh và bóng đá

 1. Tác giả của bộ truyện: Ông BABA TAMIO
 2. Giám đốc xuất bản Công ty cổ phần Kadokawa: Ông Masayuki Aoyagi
 3. Cầu thủ ĐOÀN VĂN HẬU
 4. Cầu thủ PHẠM HẢI YẾN

Và rất nhiều vị khách mời khác mà bạn có thể gặp gỡ giao lưu cũng như xin chữ kí khi đi tham dự buổi họp báo này. Mình thấy có cả Youtuber Ping Lê :v

Tại đây, các vị khách mời tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất chia sẻ về quá trình sản xuất bộ truyện. Chúng ta cũng được xem những thước phim vô cùng quý giá trong lúc sản xuất từ khi bắt đầu hình thành ý tưởng về bộ truyện do chính bên Kadokawa offer cho NXB Kim Đồng, cho đến những nét bút sơ khai, những bản thảo, name, rồi cuối cùng là thành quả cuối cùng là cuốn sách mà chúng ta cầm trên tay hiện tại.

Hai cầu thủ ĐOÀN VĂN HẬU và cầu thủ PHẠM HẢI YẾN cũng được mời lên để tham gia hỏi đáp, giao lưu với khách mời và chia sẻ về truyện tranh cũng như kinh nghiệm bóng đá của bản thân. Các cầu thủ cũng kí tặng rất nhiều sách cho người hâm mộ trong và sau buổi họp.

Những phần quà đặc biệt dành cho fan đến sớm và tương tác trong buổi họp báo

Kim không báo trước nhưng nếu bạn là một trong 10 người đến check-in đầu tiên tại đây thì bạn sẽ được phát phiếu số thứ tự. Nhờ đó, cuối buổi họp, tác giả BABA Tamio sẽ kí tặng cho những người có phiếu một chữ kí độc quyền.

5 bạn có những câu hỏi hay nhất khi đăng kí online cũng sẽ được tặng truyện với chữ kí của ông. Đồng thời 5 bạn trả lời chính xác những câu hỏi được đưa ra trong buổi họp cũng được tặng poster kèm truyện nha.

38s- Con số hot nhất buổi họp hôm qua

Trong số những câu hỏi được đưa ra, có một độc giả đã đưa ra một thử thách nho nhỏ với tác giả rằng trong 3 phút hãy kí hoạ nhân vật ông yêu thích nhất trong truyện. Với 1 tờ giấy A3 và 1 cây bút dạ, không cần phác thảo, ông BABA Tamio đã kí hoạ nhanh nhân vật Sơn chỉ trong vòng… 38 giây. Cả phòng đều rất bất ngờ và dành tặng cho tác giả một tràng pháo tay vô cùng lớn.


KẾT

Tuy quy mô không lớn và không hoành tráng như những buổi offline nhưng buổi họp báo [Sơn, Goal] diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp. Tầng 3 của trụ sở NXB Kim Đồng rất thoáng, vừa đủ cho số lượng người tham gia là hơn 100 người, ai cũng có ghế và điều hoà mát mẻ trong thời tiết vô cùng nóng nực của Hà Nội. Buổi họp sẽ in sâu vào tâm trí của mỗi người tham gia như một cột mốc đáng nhớ của truyện tranh Việt Nam.

Fuyuu
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!