Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Khu Rừng Của Niini] – Cuộc sống hoang dã tràn đầy cảm xúc bên dưới cánh rừng bí ẩn

[Khu Rừng Của Niini] – Cuộc sống hoang dã tràn đầy cảm xúc bên dưới cánh rừng bí ẩn

11 views

Bên cạnh những bộ BL ngọt ngào như [Sasaki và Miyano] [Khởi Đầu Mới Là Trở Về Nhà]… Amak Books cũng có những bộ BL khá đặc biệt và “hơi kì kì” và [Khu Rừng Của Nini] chính là một bộ như vậy

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


THÔNG TIN CHUNG

Tên gốc của bộ truyện là ニィーニの森 | [Niini no Mori], được tác giả Shoowa sáng tác vào năm 2014.

Đây là cuốn truyện tô điểm lên một cuộc sống tràn đầy cảm xúc và hoang dã của những cư dân của khu rừng kì bí này. Truyện gồm 3 chương truyện ngắn và 2 phần ngoại truyện. Lần lượt:

+ Câu chuyện thứ 1: Kể về Ếch và chú lợn ỉn bị dính lời nguyền

+ Câu chuyện thứ 2: Chàng Sói đẹp trai vì muốn cứu cậu mèo Coco đã đến khu rừng Niini, Sói hóa thành một chàng trai mạnh mẽ để bảo vệ Coco cho đến những giây phút cuối đời.

+ Ngoại truyện Chân nhộng: Hai chú bọ hung quen biết nhau từ trong vỏ nhộng. Sau khi bị con người chia cách, họ gặp nhau trên sàn đấu. Cả hai ngỡ ngàng và xúc động…

+ Câu chuyện thứ 3: Phần truyện của Owen và chàng thỏ Tadota trước khi đến khu rừng Niini. Một cuộc chiến căng thẳng giữa con người và thỏ.

  • Giới thiệu nội dung

Khu rừng bí ẩn của Niini là nơi trú ngự của vô vàn những loài “động vật” có một không hai. Vào mỗi đêm trăng tròn, tinh linh của khu rừng sẽ xuất hiện và đáp ứng những điều ước của họ. Khu rừng tựa như một thế giới của những giấc mơ. Con người trở thành động vật và động vật trở thành con người, và họ trải qua một cuộc sống ngọt ngào xen lẫn chút đắng cay bên nhau.


TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

BÌA NGOÀI

Xuất hiện tất cả các nhân vật trong truyện (có chú thích tên nhưng font chữ hơi khó nhìn 1 chút). Bìa mang phong cách cổ xưa trông rất đẹp và thú vị.

BÌA TRONG

Bìa keo bên trong là phần chú giải các kí tự. Các bạn có thể ngồi dịch ra nhaa =)))

Bảng chú giải các kí tự kì lạ =)))

GÁY TRUYỆN

Dày dặn, chắc chắn bởi truyện sử dụng giấy BB100. So với các tựa BL trước đó sử dụng giấy BB70 thì khác nhau một trời một vực luôn.

Truyện dày cộp luôn

QUÀ TẶNG KÈM 

Truyện chỉ có 1 phiên bản duy nhất, bao gồm các món quà tặng kèm sau:

  • Bookmark

+ 2 Bookmark bế hình nhân vật Owen và Coco.

  • Postcard Ivory 

Bồi đôi size 10×15 cm. Nhìn muốn to hơn cả truyện 😀

  • Miếng dán Sticker các nhân vật

  • Sổ A5

Ruột bên trong giấy không có dòng kẻ.


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

CHẤT LƯỢNG IN ẤN VÀ GIẤY

Giấy BB100 siêu dày, in sắc nét, cầm rất chắc tay.

Trang đầu truyện


NHẬN XÉT

Một câu chuyện không hề dễ cảm với nhiều người. [Khu Rừng Của Niini] có hình ảnh đơn giản cùng phần mở đầu nhẹ nhàng, đáng yêu, dễ nhầm tưởng về một viễn cảnh màu hồng tươi đẹp. Nhưng ẩn sâu trong khu rừng đó là thông điệp về ý nghĩa của sự sống, cái chết; mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên…

Tùy theo góc nhìn của mỗi người, sẽ có những bài học khác nhau được rút ra từ bên trong khu rừng đó – nơi các tinh linh đem đến cho bạn điều ước, khiến cuộc sống của con người và sinh vật hòa trộn với nhau, theo kèm với những điều ước là bi kịch…

Mở đầu rất nhẹ nhàng, đáng yêu

Chuyện tình trong sáng (tối) của các chàng trai (thú thú, người thú…) cứ trôi qua “nhẹ nhàng” dưới khu rừng của Niini.

ƯU / KHUYẾT CỦA BẢN VIỆT 

( + ) Truyện chỉ có 1 phiên bản nhưng quà tặng kèm xịn xò không kém các truyện khác đâu. Cầm cuốn truyện dày dặn, chắc tay sướng phải biết =)))

( + ) Dịch thuật khá mượt mà.

( + / – ) Có cen nhẹ cảnh nóng =)))


KẾT

Nếu đọc [Khu Rừng Của Niini] lần đầu vẫn chưa hiểu mạch nội dung và ý nghĩa của câu chuyện, bạn hãy đọc thêm lần nữa, thử cảm nhận câu chuyện dưới một góc nhìn, lăng kính khác…

Hình thức tốt, nội dung hay, ruột truyện được chăm chút cẩn thận, Amak Books đang làm rất tốt mảng BL và hãy tiếp tục phát huy trong những tựa truyện sắp tới.

Chiếc clip review ngắn tổng kết cuốn sách

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn MVV chụp

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!