Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Khu Rừng Đom Đóm] những ánh sáng dịu dàng trong đêm tối cô độc

[Khu Rừng Đom Đóm] những ánh sáng dịu dàng trong đêm tối cô độc

[Khu Rừng Đom Đóm], manga chứng minh cho chân lý tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở. 


THÔNG TIN CHUNG 

Siêu nhiều quà 

Manga bao gồm 3 one-shot có nhân vật nội dung khác nhau, một ngoại truyện. Trong đó oneshot ấn tượng nhất với người đọc [Khu Rừng Đom Đóm] được lấy làm tựa truyện chung cho tuyển tập. Một câu chuyện tình yêu đẹp và buồn, chưa bắt đầu đã biết kết thúc không viên mãn. Vì hai nhân vật chính là người ở hai thế giới khác nhau, một cô gái loài người và một linh hồn của rừng.

Năm 2011, câu chuyện đã được chuyển thể thành phim hoạt hình năm và được sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng.

  • Số Tập: 1 tập / Đã kết thúc
  • Dành cho độ tuổi: Không giới hạn độ tuổi 
  • Hình thức: Bìa mềm / Khổ to
  • Giới thiệu nội dung

Truyện kể rằng trong khi chạy vào khu rừng của thần linh & yêu quái ở quê nội, cô bé Hotaru đã bị lạc và ngồi khóc. May mắn thay, cô được một linh hồn của cậu thiếu niên đeo mặt nạ dẫn ra khỏi rừng. Từ đó hai người nhanh chóng làm bạn cùng nhau, tuy nhiên, cô bé (cũng như loài người nói chung) tuyệt đối không được chạm vào cậu, nếu không cậu sẽ bị tan biến mãi mãi. 

Cậu thiếu niên là một đứa trẻ bị bỏ trong rừng từ rất lâu về trước. Thần Núi thương tình, đã hóa phép cho cậu sống lại nhưng chỉ cần bị con người đụng nhẹ, bùa chú sẽ biến mất và cậu sẽ chết. Mỗi kỳ nghỉ hè, cô bé đều đến khu rừng thăm cậu. Mãi khi học cấp ba, cô nhận ra mình đã yêu linh hồn ấy. Cả hai bắt đầu khao khát được chạm vào nhau và ôm lấy nhau.

GIỚI THIỆU NHÂN VẬT 

Đi theo anh vào rừng nha bé!

Hotaru

Câu chuyện bắt đầu từ khi Hotaru còn rất nhỏ và kết thúc khi cô học cấp ba. Khi còn nhỏ cô không may bị lạc vào khu rừng của thần linh, nơi quê nội của cô bé. Tình cờ cô được một “cậu” bạn mang mặt nạ cứu. Qua thời gian hai người dần dần từ tình bạn phát triển thành tình yêu. Mối tình kết thúc ngay tại thời điểm đẹp nhất. 

Gin 

Cậu bé chết ngay khi câu chuyện bắt đầu. Cậu bé bị bỏ lại trong rừng, khi chết cậu được Thần núi hóa phép thành dạng linh hồn lang thang. Chỉ cần tiếp xúc với con người thì cậu sẽ “chết”. Dẫu biết trước kết thúc của cuộc tình này là bi kịch nhưng cậu và Hotaru vẫn bất chấp tất cả để yêu nhau. 


NHỮNG ĐIỀU GIÚP TRUYỆN GHI DẤU TRONG LÒNG ĐỘC GIẢ

✔ Thích truyện đọc một ngày nhưng ngẫm nghĩ nhiều năm 

Với hình thức phát hành một cuốn duy nhất, bao gồm 3 one-shot và một ngoại truyện thì [Khu Rừng Đom Đóm] đọc cực nhanh. Bạn đọc dễ dàng mua thông qua các kênh phát hành của Trẻ, nhiều phụ kiện, giá phát hành sau khi điều chỉnh cũng khá mềm (từ 100.000 VNĐ còn 65.000 VNĐ), nhiều quà, lượng bản in lớn. Sau nhiều lần tái bản thì manga chắc khó gây hiện tượng hiếm hàng chỉ dành cho những fan thật sự cứng. 

Nội dung của truyện không mới, nhưng qua cách diễn đạt của tác giả khiến cho người đọc phải suy ngẫm về mối quan hệ giữa con người với con người, tình yêu, sự hy sinh, lòng tốt. Đặc biệt là nhiều câu thoại trong tác phẩm rất thấm, dễ dàng đi sâu vào lòng người. 

✔ Nét vẽ nhẹ nhàng đơn giản 

Lối kể chuyện của MIDORIKAWA Yuki tập trung vào những chi tiết rất chân thật trong cuộc sống hằng ngày. Thông qua nét vẽ nhân vật bộc lộ cảm xúc rõ nét. Ban đầu Gin có vẽ hơi lạnh lùng, Hotaru thì trẻ con quá mức, chỉ sau vài trang giấy nhân vật trưởng thành, chịu trách nhiệm về tình cảm của mình. 

✔ Nhân vật gợi nhiều suy ngẫm 

Bộ sưu tập những câu tỏ tình làm tan chảy trái tim

Nhân vật mang màu sắc “liêu trai”, không có thực dưới ngòi bút của tác giả trở nên gần gũi. Những chi tiết rất đời thường đó khiến người đọc như được sống cùng nhân vật, đến mức bạn dễ dàng bật khóc khi đi đến kết thúc cuối cùng. 

Việc Gin biến mất là điều tất yếu phải xảy ra khi tình cảm hai bên ngày càng trở nên khăng khít, tác giả chọn hướng đi bất ngờ nhất để cả hai nhân vật thanh thản không quá nhiều tiếc nuối. Nhưng nếu như được lựa chọn làm lại một lần nữa thì chắc hẳn chẳng ai muốn Gin biến mất cả, chỉ mong cậu có thể đồng hành cùng người yêu của mình lâu thật lâu. 


KẾT 

[Khu Rừng Đom Đóm] có thể được xem là hướng đi mới của Trẻ one-shot nhiều phụ kiện, tăng giá thành sản phẩm, in trên giấy chất lượng. Với lần tái bản này hứa hẹn một ấn phẩm hoàn thiện từ hình thức đến nội dung. Tác phẩm xứng đáng có trong bộ sưu tập của những bạn trót yêu ánh sáng dịu dàng từ tình yêu của hai con người dám yêu, sống hết mình trong hiện tại. 

Nam Kha Tử
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!