Home Chuyên Đề TBQ News Manga Lưỡi cưa bùng nổ! [Chainsaw Man] xứng đáng Manga của năm 2O22!

Lưỡi cưa bùng nổ! [Chainsaw Man] xứng đáng Manga của năm 2O22!

Là tựa truyện shounen đình đám, [Chainsaw Man] vốn dĩ đã rất hot về nội dung (anime cũng đã lên sóng); cộng thêm chiến dịch ra mắt + offline xịn xò của NXB Trẻ giúp bộ truyện đã có ngày phát hành siêu bùng nổ khiến các nhà sách “cháy khét lẹt”.

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


Đọc thêm

THÔNG TIN CHUNG

  • Số Tập: Phần 1 – 12 tập. Phần 2 đang ra tiếp bên Nhật
  • Dành cho độ tuổi: 18+
  • Hình thức: Bìa mềm (2 bìa cả bộ truyện)
  • Giới thiệu nội dung

Truyện kể về Denji, một thiếu niên nghèo phải đi làm nghề thợ săn quỷ để trả món nợ khổng lồ do cha để lại. Đồng hành cùng cậu là quỷ cưa máy tên Pochita, từng được Denji cứu mạng. Tưởng chừng cuộc sống không thể nào đen đủi hơn, Denji và Pochita bị phản bội và hạ sát.

Vào đêm định mệnh đó, một người anh hùng mang tên Chainsaw Man được sinh ra. Vừa là quỷ vừa là anh hùng, câu chuyện săn quỷ đầy kịch tính chính thức bắt đầu.


TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

Truyện bìa rời, size phổ thông: 11.3×17.6 cm.

BÌA NGOÀI

Bìa áo được cán bóng, thiết kế bám sát gốc Nhật với tone vàng cam “rực cháy”. Phần mặt sau có thêm hoạ tiết chấm bi nữa.

BÌA TRONG

Bìa keo thiết kế đơn giản với tone màu xanh lá, được cán mờ. Tuy nhiên vẫn có cuốn bị lỗi lem keo trông khá mất thẩm mỹ và một “đặc sản” không thể thiếu của nhà Khuyến học là LỆCH GÁY. Mình mua 3 cuốn mà gáy truyện xếp hình bậc thang luôn…

Tone màu xanh khá dịu mắt

Có cuốn bị lỗi lem keo như thế này

3 cuốn gáy xếp hình bậc thang luôn 😢 😢 

GÁY TRUYỆN

Tập 1 194 trang, sử dụng loại giấy Ford tráng kem nên trông truyện không quá dày dặn. [Chainsaw Man] có tận 3 bìa, mỗi bìa lại mang tới một cách trang trí khác nhau ở gáy truyện.

QUÀ TẶNG KÈM 

  • Bìa giấy Kraft (bọc bánh mì)

Sử dụng art từ trang 38 và trang đầu của tập 1. Phần gáy có đánh số tập. Bìa dày vừa phải, không bị đanh. Việc sử dụng chiếc “bọc bánh mì” này ở các tập cũng là một cách tốt để che đi phần bìa có phần hơi “nhạy cảm” ở các tập tiếp theo của bộ truyện.

Chiếc bìa làm bật sự gắn kết của Denji với Pochita

  • Bìa áo 2 mặt cán bóng.

Mặt trước là art từ tạp chí Weekly Shounen Jump (1/ 2019), mặt sau là art đầu chương 2, được đăng trên tạp chí Jump (2/2019). Một vài cuốn có bìa áo bị gấp lệch, các bạn lưu ý nha.

Chiếc bìa 2 mặt với art cực “cháy”

Có vài cuốn bìa bị gấp lệch từ bọc bánh mì cho tới bìa 2 mặt =(((

  • Standee PVC

To, dày nhưng cũng dễ bị xước

Các bạn có thể gập standee vào hoặc để nguyên làm thành bookmark cũng được =)))

Dễ xước lắm nhé =(((

  • Lót ly vuông

Hình Pochita cute. Lót siêu dày size 9×9 cm.

Pochita cuti quá trời 

Độ dày của lót ly nè


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

CHẤT LƯỢNG IN ẤN VÀ GIẤY

Truyện in trên loại giấy Ford tráng kem (giống [Gửi Em Người Bất Tử], [Kỳ Án Siêu Nhiên]…) dày dặn, khó ố. In 15.000 bản và truyện đã cháy hàng ở nhiều nơi. Các bạn yên tâm là Trẻ có kế hoạch in nối rùi nha.

XỬ LÝ HIỆU ỨNG ÂM THANH (SFX)

Là bộ truyện nặng về cảnh hành động, chém giết nên hiệu ứng SFX là vô cùng nhiều, Trẻ đã xử lí cẩn thận từng cái. Vì lí do ảnh nhạy cảm, máu me nên mình xin phép không up nhiều, các bạn đọc và tự trải nghiệm nhaaa!

Nam tử hán cứ hạ bộ mà phang =)))


NHẬN XÉT

Cốt truyện ngắn gọn, xây dựng mạch truyện nhanh nhưng hợp lý với đủ cao trào. Motip không theo các manga Shounen thông thường. ĐIÊN là những gì mình có thể diễn tả khi đọc xong bộ truyện này.

Art cực nặng đô với những cảnh chiến đấu, chém giết, máu me, nội tạng. Nội dung có những mảng đề cập thẳng thắn những vấn đề “nhạy cảm” của xã hội. Ngôn ngữ có phần thô tục (tất nhiên bản dịch đã giảm bớt yếu tố này).

Combo cảnh nóng, hở hang, bạo lực, đen tối, máu me, harcore… dồn hết vào bộ truyện này. Bạn nào tâm lí yếu sẽ cảm thấy hơi rén đó nhé.

Nhân vật chính “bình thường” nhưng không “tầm thường”. Cách xây dựng nhân vật tốt, không buff quá đà, không quá thông minh, không sức mạnh tình bạn, thậm chí có chút yếu tố phản anh hùng.

Truyện không “nhồi nhét” “giảng giải” đạo lí nhưng đằng sau những cái ĐIÊN lại là những thông điệp ý nghĩa về giấc mơ…

( + ) Bản dịch ổn, khéo léo.

( + ) Nội dung thì gần như không cen gì nên các bạn hạn chế up ảnh nhạy cảm lên mạng nhé.

Dăm ba cái Pỏn =))))


ĐIỂM CẦN KHẮC PHỤC (Nếu có)

Lỗi typo ở một trang truyện.

Lỗi bìa gấp lệch, lỗi này là do bên nhà in thôi nhưng hy vọng lần in nối sắp tới sẽ khắc phục được lỗi này.


KẾT

[Chainsaw Man] đã có màn ra mắt vô cùng thành công, “cháy hàng” ngay trong ngày đầu phát hành. Không thể phủ nhận nỗ lực, công sức và sự đầu tư của Trẻ dành cho bộ truyện lần này và thành quả ngọt ngào đến với Trẻ là một điều dễ hiểu. Chỉ cần tránh vài lỗi lặt vặt nữa là truyện hoàn hảo luôn. Còn với những bạn chưa săn được truyện, chịu khó chờ Trẻ in nối nha chứ đừng tiếp tay cho hội đầu cơ nè.

 Clip review tổng thể cuốn truyện

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn MVV chụp

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!