Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Màn Đêm Ngoài Khung Cửa Sổ Tam Giác] – Linh hồn người đã khuất có đáng sợ?

[Màn Đêm Ngoài Khung Cửa Sổ Tam Giác] – Linh hồn người đã khuất có đáng sợ?

45 views

Chúng ta đều quen thuộc với những nhân vật có siêu năng lực trong thế giới truyện tranh. Họ lợi dụng năng lực khác thường này để hiện thực hóa ước mơ, vì thế vướng vào nhiều rắc rối. Ngược lại, nhân vật Mikado của [Màn Đêm Ngoài Khung Cửa Sổ Tam Giác] anh ta chỉ ước gì mình không hề có cái năng lực nhìn thấy linh hồn người đã chết vì anh sợ ma.


THÔNG TIN CHUNG 

man-dem-ngoai-khung-cua-so-tam-giac-bia

Bìa truyện u ám cực kỳ 

[Màn Đêm Ngoài Khung Cửa Sổ Tam Giác] mình so sánh với một manga trinh thám quốc dân [Thám Tử Lừng Danh Conan]. 

 [Thám Tử Lừng Danh Conan] các vụ án xảy ra thường xuyên, đến mức chỉ cần đi ra ngõ là sẽ có vụ án để phá, người gặp nạn để cứu. [Màn Đêm Ngoài Khung Cửa Sổ Tam Giác] giống Conan đầy người chết, thậm chí chết rất thảm, phân xác, biến thái theo dõi, không biết mình đã chết… Tính chất trinh thám không được làm nổi bật mà thay vào đó là tâm lý của những nhân vật tham gia quá trình phá án. 

Trong Conan, những vụ án giảm đi rất nhiều các tình tiết thật (tình trạng xác chết, máu me, hiện trường vụ án tiết chế…), thêm yếu tố tình cảm, hành động để nhẹ đi tính chất của vụ án. Còn [Màn Đêm Ngoài Khung Cửa Sổ Tam Giác] sự chết chóc, nỗi đau, ám ảnh tâm lý được phóng đại và bộc lộ rõ nét.

  • Giới thiệu nội dung

Một nhân viên hiệu sách bình thường – Mikado, từ nhỏ đã có khả năng mà cậu ước rằng mình không có, đó chính là nhìn thấy hồn ma. Tài năng này đã được thầy trừ tà Hiyakawa phát hiện, đồng thời “bắt ép” cậu phải hợp tác với anh ta.

Từ những vụ án nhỏ giúp đỡ khách hàng với mức thù lao khiêm tốn, đến một ngày vị cảnh sát hình sự với đôi mắt thâm quầng tìm đến Hiyakawa để nhờ anh phá giải vụ án giế.t người hàng loạt đang đi vào bế tắc khi mọi manh mối đều đứt đoạn.

Từ đây cả hai bị cuốn vào một chuỗi sự thật mà bất kỳ lúc nào cũng có thể lấy đi tính mạng của hai người.


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

man-dem-ngoai-khung-cua-so-tam-giac-nhan-vat

Tuyến nhân vật chính khá đơn giản 

MIKADO Kosuke

Nhân viên hiệu sách. Cậu có vẻ bề ngoài giản dị, thành thật, làm việc chăm chỉ. Ít giao tiếp với người khác vì sợ nhận nhầm “người” chết với người sống, vì cậu có năng lực ngoại cảm. Bí mật này được Mikado giấu kín suốt nhiều năm vì cậu rất sợ nhìn thấy ma.

HIYAKAWA Rihito

Một thầy trừ tà tài năng, để thuận tiện cho việc hàng phục yêu ma bỏ tiền đầy túi anh ẩn núp trong lớp vỏ bọc nhân viên công ty vệ sinh. Sau khi gặp được nhân viên hiệu sách Mikado, Hiyakawa có thể triệt để phát huy sức mạnh của mình. Mikado chính là “mảnh ghép” còn thiếu để Hiyakawa có thể phát tài.

HANZAWA Hiroki

Cảnh sát hình sự thuộc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm giết người. Mỗi khi khoa học không giải quyết được vụ án thì anh đành nhờ đến Hiyakawa, dùng năng lực phi khoa học để tìm kiếm sự thật. Dáng vẻ anh ta lúc nào cũng căng thẳng, thiếu ngủ trầm trọng.


NHỮNG ĐIỀU GIÚP TRUYỆN GHI DẤU TRONG LÒNG ĐỘC GIẢ

man-dem-ngoai-khung-cua-so-tam-giac

Bảo một tên sợ ma tách hồn? 

✔ Bầu không khí u ám

Dù bạn đủ tuổi (17+) nhưng nếu tâm trạng bạn đang buồn, hoặc nhiều cảm xúc tiêu cực manga này không thích hợp với bạn. Đơn giản vì bầu không khí trong truyện quá mức u ám, rùng rợn. Bạn luôn cảm thấy bị đè nén, bất an kể cả trong chính ngôi nhà của bạn. Nó không dành cho những bạn yếu về mặt tâm lý.

✔ Nét vẽ lạnh lùng

Trái với những manga có yếu tố ma quái khác, hù dọa độc giả bằng những hình ảnh máu me, ghê sợ thì [Màn Đêm Ngoài Khung Cửa Sổ Tam Giác] lại có nét vẽ đơn giản. Nhưng cũng chính nét vẽ mang tính hiện thực của YAMASHITA Tomoko đã giúp bộ truyện đã mang một màu sắc kinh dị riêng. Những đôi mắt vô hồn đờ đẫn, sự tĩnh lặng trong vài khung tranh,… càng làm tăng cảm giác rợn người.

✔ Cách phá án độc lạ

Vì truyện chỉ vừa phát hành Tập 1 và không muốn spoil quá nhiều tình tiết nên xin không bàn đến độ hóc búa của các vụ án. Thế nhưng, cách phá án của [Màn Đêm Ngoài Khung Cửa Sổ Tam Giác] khá mới mẻ trong dòng truyện trinh thám. Nhân vật chính chủ yếu sẽ dùng năng lực siêu nhiên để phá giải vụ án! 

Do đó, thay vì lập luận sắc bén cùng tình tiết cân não để tìm đâu là hung thủ thực sự, thì bộ truyện sẽ tập trung vào những uẩn khuất trong động cơ của kẻ thủ phạm cùng tâm sự của nạn nhân.

Nội dung cũng mở ra bí ẩn về vụ án lớn đang chờ bạn khám phá! 

man-dem-ngoai-khung-cua-so-tam-giac

Hội thoại rất người lớn

Nếu như bạn chán với tình yêu ngây thơ kiểu nắm tay đã thẹn, một nụ hôn phớt nhẹ qua bờ má người thương cũng đủ khiến cho con tim như ngừng đập thì [Màn Đêm Ngoài Khung Cửa Sổ Tam Giác] với mối quan hệ giữa hai người trưởng thành sẽ dành cho bạn. 

Với câu từ trực tiếp, hành động táo bạo, câu đùa trần trụi về chuyện ấy sẽ khiến bạn “vươn vai” trở thành người khổng lồ. Thật sự đây là một manga nghiêm túc, người lớn đúng nghĩa dành cho các bạn trưởng thành. 


KẾT

Khắc họa thế giới ảm đạm tối tăm, con người không đè nén đến nghẹt thở bởi áp lực cuộc sống đến mức chết lặng. Đẩy con người đến những hành động đôi khi đáng sợ hơn cả ma quỷ.

Với độ dài 10 tập, hành trình sắp tới của [Màn Đêm Ngoài Khung Cửa Sổ Tam Giáchứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị.

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn Nam Kha Tử chụp

Nam Kha Tử
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!