Home Chuyên Đề TBQ News Mangaka Hiro Mashima, tác giả【Fairy Tail】, sang Pháp tham dự Liên hoan Angoulême

Mangaka Hiro Mashima, tác giả【Fairy Tail】, sang Pháp tham dự Liên hoan Angoulême

Sự kiện cũng nêu ra những cái tên như The Girl From the Other Side: Siúil, a Rún, The Midnight Diner, và nhiều manga khác cho việc xem xét trao giải.


Trước khi tác giả Fairy Tail, ông Hiro Mashima, tiếp tục vẽ manga mới của mình, sensei sẽ có một chuyến du lịch nhỏ tới Pháp. Mashima được mới tới tham dự Liên hoan truyện tranh quốc tế Angoulême lần thứ 45, hiện đang trưng bày toàn bộ các tác phẩm của ông.

Triển lãm Fairy Tail đa phần bao gồm có 5 phòng chuyên dụng, hơn 100 bản vẽ và 50 bản phác thảo. Khách tham quan có thể vào phòng “Artist Technique” để có thử vẽ Fairy Tail bằng video hướng dẫn. Figure và trang phục cũng sẽ được trưng bày và bản thân Mashima cũng sẽ tới thăm triển lãm và ký tặng.

Angoulême năm nay đã chọn ra nhiều tác phẩm manga để xem xét cho giải Best Comic, mặc dù vậy Fairy Tail của Mashima lại không được trong danh sách. Lựa chọn chính thức cho nay năm bao gồm có tập đầu tiên của Shinya Shokudō, tác giả Yaro Abe (The Midnight Diner, La Cantine de Minuit). Bộ truyện tập trung vào chủ quán của một quán cà phê nhỏ và bị ẩn ở Shinjuku và các khách hàng của quán. Quán ăn tự phục vụ, mở cửa vào lúc nửa đêm và làm bất cứ món ăn nào mà khách hàng yêu cầu. Câu chuyện nổi tiếng này đã được chuyển thể thành loạt phim truyền hình và được để cử cho giải Manga Taisho (“Cartoon Grand Prize”) năm 2009. Câu chuyện này cũng được bình chọn cho giải thưởng Khán giả bình chọn của Angoulême.

Tập 3 của The Girl From the Other Side: Siúil, a Rún (L’Enfant et le Maudit: Siúil, a Rún), tác giả Nagabem cũng nằm trong danh sách được lựa chọn. Được cấp phép bởi hãng Seven Seas Entertainment ở Bắc Mỹ, câu chuyễn diễn ra trong một thế giới bịa chia cắt bởi Đàng Trong và Đàng Ngoài, và những con người sống ở cả hai nơi đều được bảo rằng không thể vượt qua vạch tuyến của phía bên kia, nếu không họ sẽ bị nguyền rủa. Một cô gái trẻ tên Shiva sống trong một ngôi làng bỏ không cùng với “Sư phụ”, người giám hộ ma quỷ.


Tập đầu tiên của bộ truyện tranh hài sci-fi Tokyo Alien Bros của Keigo Shinzō cũng có trong đề cử. Câu truyện kể về Fuyunosuke và Natsutaro , hai học sinh thân thiện nhưng thực chất là những người ngoài hành tinh tới tìm hiểu xem liệu rằng Trái Đất có chấp nhận những người ngoài hành tinh như họ không. Bộ manga hiện chưa có bản tiếng Anh.

 

 


Giải thưởng Youth Selection 2018 cũng có một manga. Đó là vol đầu tiên của Hanada Shōnen-shi (Hanada le Garnement), tác giả Makoto Isshiki. Câu chuyện tập trung vào một đứa nhỏ tinh nghịch tên là Ichiro Hanada. Nhóc luôn nghịch ngợm, cho tới lúc mọi việc diễn biến rở nên xấu đi. Trong lúc cố thoát khỏi cơn thịnh nộ của bà mẹ, cậu đã gặp phải một tai nạn. Kết quả là Ichiro phải khâu chín mũi trên đầu, và một món quà đi kèm: một sức mạnh siêu nhiên. Nhóc Ichiro giờ có thể nói chuyện được với các hồn ma, nhưng kẻ mà suốt ngày yêu cầu đủ mọi thứ nếu không sẽ ám cậu. Bộ truyện được chuyển thể thành anime vào năm 2002. Isshiki cũng được biết tới là người sáng tạo ra The Piano Forest.


Tập đầu tiên của manga kinh dị Watashi wa Shingo (Je Suis Shingo), tác giả Kazuo Umezu, được đề cử cho giải thưởng Heritage. Bộ truyện được xuất bản tại Nhật vào năm 1982, kể về câu chuyện về hai đứa trẻ kết bạn với một con robot trong nhà máy.

 

 

 

 


Liên hoan Angoulême năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25-28 tháng 1. Những người chiến thắng năm ngoài, bao gồm manga Rikon Club của Kazuo Kamimura và tập 4 của manga Chiisakobee, tác giả Minetarō Mochizuki

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!