Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Miền Đất Hứa 0] bìa sờ sướng tay nhưng mùi truyện hôi làm lu mờ hết ưu điểm!

[Miền Đất Hứa 0] bìa sờ sướng tay nhưng mùi truyện hôi làm lu mờ hết ưu điểm!

4 tháng sau “trận thánh chiến” limited Tập 20, [Miền Đất Hứa] đã quay trở lại với Tập 0 – Mystical Code. Chỉ có 4,000 bản in, cùng với việc chia 2 phiên bản thường và đặc biệt, [Miền Đất Hứa] Tập 0 đã nhanh chóng cháy hàng. Thế nhưng chất lượng của cuốn truyện có tốt như chúng ta nghĩ?

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

BÌA NGOÀI

Bìa áo của [Miền Đất Hứa 0 – Mystical Code] phủ cát (bám sát gốc Nhật) sần sần sờ rất sướng tay (sần giống [Doraemon Đại Tuyển Tập]). Là một điểm ấn tượng của cuốn fanbook này. Khi mở full bìa ngoài, chúng ta có thể thấy toàn cảnh “mái ấm” của những nhân vật.

Điều đặc biệt là bìa phủ cát chỉ có ở phiên bản Việt Nam, bản Nhật không có hiệu ứng này. Một điểm cộng cho IPM

Phần tiêu đề và hình nhân vật được phủ UV bên trên. Mặt sau truyện có dán tem xanh bản đặc biệt của IPM (từ thời điểm bài viết này đăng, bất kì những ấn phẩm đặc biệt hoặc in lần đầu kèm quà của IPM cũng sẽ được dán tem này). Đây được xem là dấu hiệu nhận biết cho các phiên bản của nhà IPM trong trường hợp bạn không thể kiểm tra được đó là phiên bản nào vì màng co bọc truyện.

BÌA TRONG

Bìa keo cứng cáp, mặt trước và sau lần lượt là bản phác thảo các căn phòng tại Grace Field House. Hình giống với bìa ngoài chỉ thay màu và đầy đủ hơn cho phần bị nhân vật che.

GÁY TRUYỆN

Khổ truyện: 12 x 18cm, 240 trang, khá dày dặn! Gáy đều với những tập truyện trước nên tạo thành tổng thể đẹp mặt khi xếp lên tủ.

QUÀ TẶNG KÈM 

Postcard đồng hồ quả quýt bằng nhựa khá mỏng, lúc lấy ra còn hơi bị cong (chú ý ép nhẹ nhàng cho postcard phẳng lại nhé).

Postcard nhựa khá mỏng, không được như kì vọng


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

CHẤT LƯỢNG IN ẤN VÀ GIẤY

Điều đầu tiên khi mở seal ra là mùi mực in rất hắc (kiểu nó nồng, xộc thẳng vào mũi mình luôn). Phải chờ 1 lúc mùi mới bớt nồng nhưng vẫn còn hắc khoảng 1,2 ngày sau. Truyện được in ở nhà in Tuấn Bằng như những cuốn [Miền Đất Hứa] trước đó nhưng mùi mực in hắc như vậy mình nghĩ sẽ khiến nhiều bạn bị choáng. Mọi người chú ý khi mở seal nhá (đeo khẩu trang cũng được hehe).

Loại giấy sử dụng vẫn là BB70 nhưng do tone background màu xám đen và nhiều chữ nên cũng đỡ xuyên thấu.


NHẬN XÉT

Đây là một cuốn fanbook chứa rất nhiều thông tin về truyện nên tất nhiên sẽ rất nhiều chữ =))).

+ Chia làm 7 chương gắn với các cột mốc trong truyện: Vượt ngục; Hành trình tìm kiếm Minerva; Goldy Pond; Hành trình tìm kiếm “Bảy bức tường” & “Tập kích hầm trú ẩn”, “Căn cứ” & “Bảy bức tường”; “Trận chiến tại vương đô” & “Trở về GF House”; Extra.

+ Gồm các mục: Bình luận, Tài liệu sáng tác, Hồ sơ nhân vật, Tổng quan thế giới [Miền Đất Hứa], Hỏi đáp cùng tác giả SHIRAI Kaiu, Cảm nhận của họa sĩ DEMIZU, Thiết kế ban đầu của các nhân vật.

Phần mục lục với nhiều điều thú vị đang chờ độc giả khám phá

Mỗi trang “sương sương” có từng này chữ thôi =))

Các fan hãy chuẩn bị sẵn giấy bút để note lại những thông tin đặc biệt về truyện nha


ƯU ĐIỂM

(+) Bìa có hiệu ứng phủ cát, thiết kế sát gốc Nhật là một điểm cộng lớn.

Độ bóng và sần so với [Miền Đất Hứa] 20 limited

(+) Nội dung được trình bày dễ đọc. Cuốn này khá dày chữ may mà cách chọn font của nhà IPM khá dễ chịu nên bạn có thể đọc mà không lo mỏi mắt.


NHỮNG ĐIỂM CẦN KHẮC PHỤC

(-) Điều khiến mình đánh giá cuốn này hơi tệ đó là khoảng mùi! Như mình đã nói ở trên, cuốn này nồng mùi hắc của mực in (mà gần 5 năm đổ lại đây, hầu hết các truyện đều không còn mùi này). Mực in bị hắc, IPM cần khắc phục điều này ngay trước khi các độc giả “choáng và ngất” khi khui seal truyện

(-) Phần quà tặng kèm không đặc sắc lắm, chất lượng chưa được tốt bằng những món quà trước đó của bộ truyện.

(-) Việc dán tem tràn lan khiến những cuốn fanbook (vốn dành cho các fan yêu thích bộ truyện) cũng trở thành mặt hàng “hot” đến mức vừa phát hành đã có cảnh mua đi bán lại…

Dù biết IPM muốn nâng giá trị thương hiệu của mình nhưng đừng dán tem tràn lan như thế…

Cuốn Handa 100% tặng kèm bookmark cho lần in đầu, không chia bản thì dán tem cũng hơi kì


KẾT

Các fan của [Miền Đất Hứa] muốn tìm hiểu kĩ hơn về tác phẩm thì không thể bỏ lỡ cuốn fanbook chứa nhiều thông tin xoay quanh bộ truyện như vậy. Nhưng các fan cũng nên tỉnh táo trước làn sóng “bản đặc biệt” này.

Trong series các ấn phẩm liên quan đến [Miền Đất Hứa], dự kiến cuốn Light novel thứ 2 về mama Isabella và Krone sẽ sớm được ra mắt bạn đọc

Clip review “sương sương”, cảm ơn các bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng này

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn MVV chụp

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!