Home Chuyên Đề TBQ Năm 2020, cuộc tấn công toàn diện của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] tại thị trường Việt

Năm 2020, cuộc tấn công toàn diện của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] tại thị trường Việt

328 views

Một buổi offline vô cùng hoành tráng vào ngày 23.01.2021 tại Hà Nội với nhiều giá trị tinh thần không chỉ đối với Kim mà còn những người yêu mến tác phẩm [Thanh Gươm Diệt Quỷ]. Một năm với nhiều hoạt động sôi nổi mà nhà Kim đã dành cho tác phẩm siêu hot này, bạn có bỏ lỡ sản phẩm đặc biệt nào của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] trong hành trình vừa qua. Điểm mặt ngay để sưu tầm cho đủ nào!


Ở Nhật Bản, [Thanh Gươm Diệt Quỷ] đã gây nhiều cơn địa chấn kinh ngạc khi liên tiếp đứng đầu nhiều bảng xếp hàng về số lượng bán hàng tuần, xô đổ nhiều tượng đài dường như không thể lật đổ trong nhiều năm. Còn ở Việt Nam, cơn lốc này không chỉ thổi quét qua manga, anime, game mà còn là các sự kiện offline. Cùng điểm danh nhanh qua những vật phẩm đã xuất hiện của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] từng khiến bao fandom khác phải ganh tỵ.


NHỮNG PHỤ KIỆN KÈM ẤN BẢN ĐẦU TIÊN

1/ Lót ly

Dù có khởi đầu không quá tốt khi thiết kế tựa truyện bị chê lên chê xuống nhưng phần quà tặng kèm ở ấn bản đầu tiên của các tập truyện đã giúp [Thanh Gươm Diệt Quỷ] gây sốt trong cộng đồng. Mở đầu cho những quà tặng đó chính là lót ly tròn được tặng từ Tập 1 đến Tập 7.

>>> [Thanh Gươm Diệt Quỷ] – Logo Diệt Fan!

Lót ly nhưng không dùng để lót ly mà chỉ để ngắm!
(C) Fanpage NXB Kim Đồng

Bạn đã có đủ bộ sưu tập lót ly độc đáo này chưa?

(C: Nam Kha Tử)

– – – – –

2/ Poster 

Như những ấn phẩm hot khác của nhà Kim, [Thanh Gươm Diệt Quỷcũng có poster quảng bá khi Tập 1 phát hành và cũng từng gây sốt cho fan. Không ít người ở thời điểm ấy sẵn sàng bỏ vài trăm để sở hữu một chiếc poster. Hiểu được nhu cầu ấy của độc giả, NXB Kim Đồng đã tặng kèm một poster khi phát hành Tập 10 và dĩ nhiên số lượng cũng khá giới hạn.

 

Poster mở đầu cho “Kỷ nguyên” của Thanh gươm diệt quỷ tại Việt Nam

(C) Fanpage NXB Kim Đồng

– – – – –

3/ Sticker 

Sticker cực xinh mà còn miễn phí nữa chứ

(C) Fanpage NXB Kim Đồng

Một quà tặng siêu xinh nữa được điểm mặt trong danh sách quà của [Thanh Gươm Diệt Quỷ]. Với độc giả mua Tập 8, các bạn sẽ có cơ hội nhận được một tờ sticker với hình chibi của các nhân vật trong truyện.

– – – – –

4/ Bìa 2 mặt 

Bìa 1 mặt còn hiếm hơn bìa 2 mặt

(C) Fanpage NXB Kim Đồng

Thêm đặc sản nữa của bộ truyện này đó là bìa 2 mặt ở Tập 15. Tuy nhiên có một sự vụ khá hài hước cho những fan thích sưu tầm vào ngày ra mắt Tập 15 đó là bìa limited thì nhiều, mà bìa trắng (thường) mới thành hàng hiếm. Một trong những lần săn limited mà nhiều người vui nhất!

>>> [Thanh Gươm Diệt Quỷ] (15) – Bìa trắng hiếm quá, tìm không ra

NHỮNG ẤN PHẨM DÀNH CHO DÂN SƯU TẦM 

1/ Tập 20 – Hộp Postcard

Khi bước vào những chặng cuối, từ Tập 20 trở đi mới là những sản phẩm đặc biệt dành cho dân sưu tầm. Đến với offline miền Nam bạn có thể mua sớm Tập 20 với hộp postcard nhân vật.

Về hộp postcard này thì vì mỏng hơn so với thiết kế hộp nên nhà Kim có nhét thêm tấm giấy bìa vào. Postcard thì mỏng manh lắm. Điểm cộng là cắt ngọt, màu sắc tươi sáng. Mặt sau thiết kế nhân vật nhỏ, chừa nhiều phần trống để bạn có thể điền lời chúc.

Miếng giấy xám phía sau là postcard độc quyền tại thị trường Việt Nam (C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

– – – – –

2/ Tiểu thuyết

Tiểu thuyết [Thanh Gươm Diệt Quỷ – Đóa Hoa Hạnh Phúc] là một ấn phẩm đẹp về cả hình thức lẫn nội dung. Tập tiểu thuyết khá mỏng nhiều trang minh hoạ. Mà đối với fan chắc hẳn có ý nghĩa, giá trị kỷ niệm lớn vì nó gợi cho chúng ta nhiều hồi ức đẹp. Dường như thời gian trong tiểu thuyết dành cho người đọc khoảng lặng bình yên, trước khi xát muối vào tim.

Quà tặng kèm trong tiểu thuyết là poster lớn, đóng kèm trong cuốn. Lót ly tròn đáng yêu. Nhiều tranh giá trị. Chất giấy dai cầm thích tay, tuy nhiên vẫn khó tránh khỏi cảnh xuyên thấu trong một vài trang nhiều khoảng trắng.

Tổng thể cuốn tiểu thuyết mỏng, không tốn nhiều thời gian đọc
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

Quà tặng kèm ấn tượng, vừa đủ
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

Hình ảnh có ý nghĩa
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

– – – – –

3/ Lịch 2021

Lịch [Thanh Gươm Diệt Quỷ] còn góp phần vào bộ sưu tập một tờ lịch năm 2021. Đến mức Kim dừng việc in lịch Đô vốn là một trong những ấn phẩm thông lệ để tập trung vào lịch bộ này.

Lịch chủ yếu là những cảnh đả xuất hiện trong truyện, không có cảnh mới. In giấy dày, đóng chắc chắn. Khổ lịch khá to so với sản phẩm bên Nhật. Nhưng vì thế tính ứng dụng cũng hơi kém so với lịch thông thường. Lịch không có phần lịch âm, hơi cồng kềnh khi treo trong những phòng diện tích nhỏ. Phần số cũng được thiết kế khá nhỏ. Nếu xem như đây là poster khổ lớn kèm lịch thì hợp lý hơn.

Các thoại quan trọng thể hiện tư tưởng nhân vật đều được dịch ra
(C) Hình do bạn Phuc Hong chụp

– – – – –

4/ Tập 21 – Sticker khổ lớn

Khi tham dự offline miền Bắc bạn sẽ có cơ hội sở hữu sớm Tập 21 đáng đồng tiền với sticker nhân vật, cực sắc nét.

Khổ lớn lớn lớn
(C) Fanpage NXB Kim Đồng

– – – – –

5/ Truyện ngắn của tác giả

Truyện ngắn với 4 câu chuyện lạ mà quen thuộc với fan của (C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

Không chỉ được nhà Kim ưu ái trở thành bộ truyện tập nào cũng có quà, [Thanh Gươm Diệt Quỷ] còn được cho ra mắt các ấn phẩm khác, trong đó có những series truyện ngắn của tác giả với tên chính thức ở thị trường Việt là [Tuyển Tập Truyện Ngắn Koyoharu Gotouge]. 

>>> Nhờ thành công của [Thanh Gươm Diệt Quỷ], tuyển tập truyện ngắn của tác giả được ra mắt tại Việt Nam!

ĐẶC SẢN OFFLINE CẢ HAI MIỀN NAM- BẮC

Sự ưu ái dành cho fandom dâng lên đỉnh điểm khi được hẳn offline hoành tráng ở cả hai đầu cầu Nam-Bắc mà có lẽ chưa có một bộ truyện nào lại được vinh dự đến như vậy.

Đương nhiên đây cũng là nơi diễn ra cuộc chiến khốc liệt trên nhiều mặt trận, từ xếp hàng từ sáng sớm, tranh đoạt trả lời câu hỏi, giao dịch chợ đen sau offline.

Tại buổi offline bạn sẽ nhận ra rằng [Thanh Gươm Diệt Quỷ] được yêu mến từ người già đến trẻ nhỏ, từ những bạn nam đến bạn nữ, ai trong lòng cũng có một trụ cột đáng trân trọng.

Buổi offline đông ngẹt người, như một live show hoành tráng
(C) Fanpage NXB Kim Đồng

Với hàng loạt vật phẩm từ quý đến siêu quý hiếm, offline ở đầu cầu miền Bắc hứa hẹn sẽ sưởi ấm cả mùa đông miền Bắc. Nếu như chương trình miền Nam là một event hợp tác giữa Kim và Fes, thì miền Bắc các bạn có hẳn một offline chỉ dành riêng cho những người yêu mến đội diệt quỷ. Ngoài những vật phẩm giống với offine miền Nam như postcard, bìa, bản thảo, quạt, figure… Ban tổ chức còn nhá hàng thêm một vài phụ kiện đặc biệt.

Chưa rõ vật phẩm này có vai trò gì trong buổi offline ngày 23/01/2021
(C) Fanpage NXB Kim Đồng


ANIME THÀNH CÔNG CỰC LỚN 

Quà đặc biệt cho “Fan giàu” của [Thanh Gươm Diệt Quỷ]

(C) Fanpage NXB Kim Đồng

>>> Buổi Fan Screening hết sức đặc biệt của [Thanh Gươm Diệt Quỷ – Chuyến Tàu Vô Tận]

Ngoài sự thành công trên mặt trận manga không thể kể đến “big bang” ở đấu trường anime. Các fan của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] chắc hẳn vẫn sẽ còn dùng rất nhiều thời gian để nói về thành công doanh thu của anime khi nó xô đổ tưởng đài [Spirited Away] luôn đứng nhất suốt nhiều thập kỷ. Anime có mặt trong danh sách đề cử giải Oscar năm 2021 dành cho phim hoạt hình hay nhất.

Chúng ta có nên hy vọng [Thanh Gươm Diệt Quỷ] viết tên mình vào giải thưởng danh giá này như những gì [Spirited Away] đã đạt được không? Hiện tại nhà sản xuất đã tung ra kế hoạch sản xuất movie II sau thành công của [Chuyến Tàu Vô Tận].

Mọi kỷ lục trên đời này sinh ra là để vượt ra…
(C) Fanpage NXB Kim Đồng

>>> [Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận] khi “giấc mơ con đè nát cuộc đời con”!

TƯƠNG LAI: VƯỢT QUA RANH GIỚI CỦA ANIME VÀ MANGA

Thông báo liên kết game từ nhà phát hành 

Nếu như bạn từng chơi Âm Dương Sư (đã ngưng phát hành tại Việt Nam) thì chắc hẳn cũng biết đến game sẽ liên lết với KnY, ra mắt vào dịp Tết tại Sever chính là Trung Quốc. Theo nhiều bạn có thâm niên thì khó có khả năng sẽ đến các sever còn lại.


KẾT

Với sự thống trị này, hy vọng tác phẩm sẽ còn tiến xa hơn nữa trong cuộc chinh phục trái tim độc giả, những người yêu mến và cả những người chưa từng biết đến [Thanh Gươm Diệt Quỷ].

Còn bạn, bạn đã sưu tập được bao nhiêu tặng phẩm có dấu ấn của KnY thời gian qua? Bạn muốn Tập 23 (tập cuối cùng) của tác phẩm sẽ có điều gì đặc biệt, chia sẻ với TBQ nhé!

Tổng hợp phụ kiện tặng kèm 

Thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn

Tập Phụ kiện thường Phụ kiện bản đặc biệt Phụ kiện giới hạn
1 Lót ly Poster thông báo phát hành + Poster khi mua sớm
2 Lót ly
3 Lót ly
4 Lót ly
5 Lót ly
6 Lót ly
7 Lót ly
8 Sticker nhân vật
9
10 Poster lớn khi mua sớm tại các nhà sách
11
12
13
14
15 2 bìa
16
17
18
19
20 Lót ly 16 tấm postcard Hồi ức + Vỏ Offline “KIMETSU NO YAIBA – THANH GƯƠM DIỆT QUỶ FAN MEETING”. Phụ kiện bao gồm: Bìa, Quạt, Poster, Bản phát thảo truyện (Dành cho bạn đầu tiên)
21 Poster sticker 32 nhân vật
22 Sticker nhân vật 8 huy hiệu và cuốn phụ lục “Bản báo cáo của đội diệt quỷ”
23 Bọc bảo vệ 3 tông màu Standee Acrylic + giấy gói + HỘP TAMATE Live Stream/ Offline tại Nhà sách Fahasa

Lịch năm 2021, 2022

2 Light Novel: Lót ly

1 Tuyển tập truyện ngắn: Pop-up

Nam Kha Tử
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!