Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction Nghề tay trái của Mangaka (Phần 1): CLAMP và anime đấu bài [Cardfight!! Vanguard]

Nghề tay trái của Mangaka (Phần 1): CLAMP và anime đấu bài [Cardfight!! Vanguard]

167 views

Bên cạnh công việc sáng tác truyện tranh, các mangaka của chúng ta cũng có thêm những công việc khác như thiết kế nhân vật cho game, vẽ minh họa cho tác giả khác,… Hãy cùng TBQ xem thử lần này CLAMP sẽ nhận dự án nào để làm nghề tay trái nhé!


Vào ngày 19/1/2021, Bushiroad công bố rằng series trò chơi thẻ bài [Cardfight!! Vanguard] sẽ có phần TV anime mới mang tên [Vanguard overDress] và người đảm nhận khâu thiết kế nhân vật không ai khác chính là CLAMP.

Anime [Vanguard overDress] sẽ lên sóng đài TV Tokyo, TV Aichi, TV Hokkaido, TV Osaka, TV Setouchi, và TVQ Kyushu vào ngày 3/4/2021. Bộ anime này cũng sẽ được phát miễn phí trên kênh Youtube chính thức của Cardfight!! Vanguard với Phụ Đề Tiếng Anh vào cùng ngày. Nếu video không bị giới hạn khu vực, cả khán giả Việt Nam cũng sẽ được thưởng thức phần anime mới này với phụ đề tiếng Anh trên Youtube đó.

WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA ANIME [VANGUARD OVERDRESS]

CHANNEL YOUTUBE CỦA CARDFIGHT!! VANGUARD

  • Bushiroad giới thiệu nội dung của phần anime này như sau:

Yu-yu là một cậu thiếu niên 15 tuổi sống tại Kanazawa, tỉnh Kaga. Cậu có khả năng cảm nhận được cảm xúc của người khác, tuy nhiên cậu hay phiền muộn về việc không nỡ từ chối bất kì chuyện gì. Một ngày nọ, Yu-yu không chịu nổi gia đình mình nữa và quyết định bỏ nhà ra đi. Lúc ấy cậu đã được cứu bởi Okura Megumi. Megumi đã mời Yu-yu đến một công viên giải trí buổi đêm mang tên “Wonder Hill”. Tại nơi đây, Yu-yu được gặp Megumi, Zakusa, và Tomari, những thành viên của “Team Blackout”, một hội nhóm chuyên tụ tập hằng đêm để chơi Vanguard. Đêm hôm ấy khi được chứng kiến trận đấu giữa những bài thủ hùng mạnh, Yu-yu lần đầu tiên được tiến vào thế giới trò chơi đấu bài kì thú mang tên Vanguard.


CÔNG VIỆC CỦA CLAMP

Tham gia dự án lần này, CLAMP sẽ thiết kế tạo hình cho các nhân vật và Kinema Citrus sẽ sản xuất hoạt họa (animaion production). Dưới đây là một số tạo hình mà CLAMP đã thực hiện:

Visual của phần anime được vẽ bởi CLAMP (LINK HD)
(C) Vanguard Twitter

Nhân vật EBATA Touya theo tạo hình của CLAMP
(C) CLAMP / VANGUARD overDress / Kinema Citrus

(C) CLAMP / VANGUARD overDress / Kinema Citrus

(C) CLAMP / VANGUARD overDress / Kinema Citrus

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=O0MEPPLTtd0] Video quảng cáo đầu tiên của anime [Vanguard overDress] (C) Kinema Citrus/ Vanguard


THÔNG TIN BÊN LỀ

Dàn nhân vật và diễn viên lồng tiếng của anime cũng đã được hé lộ:

Những nhân vật trong anime, thiết kế nhân vật từ CLAMP
(C) Vanguard overDress website

Từ trái qua phải:

+Hàng trên: Kondo Yu-yu (Lồng tiếng bởi Aoi Shouta), Momoyama Danji (LT bởi Ono Yuuki), Ebata Touya (LT bởi Uchida Yuuma), Okura Megumi (LT bởi Shindou Amane)

+Hàn dưới: Ishikame Zakusa (LT bởi Itou Masahiro), Seto Tomari (LT bởi Tohno Hikaru), Iseki Masanori (LT bởi Morishima Shuuta), Ominai Mirei (LT bởi Nakashima Yuki).

– – – – –

Nguyên tác tác phẩm thuộc về Bushiroad và họa sĩ Itou Akira ([Yu-Gi-Oh! R]). Người sáng lập Bushiroad kiêm giám độc đại diện Kidani Takaaki sẽ đảm nhiệm vai trò Giám Đốc Sản Xuất. Mori Ken sẽ đạo diễn phần anime này tại Kinema Citrus. CLAMP được ghi nhận với vai trò thiết kế nhân vật gốc, và Saita Hiroyuki (Revue Starlight) sẽ vẽ thiết kế nhân vật dành cho hoạt hình từ các thiết kế gốc đó. Mùa đầu tiên của anime sẽ dài 12 tập, mùa II sẽ lên sóng vào Tháng 10 với 13 tập.

Hai nhóm nhạc từ series [BanG Dream!] của Bushiroad sẽ trình bày OP và ED cho bộ anime. Roselia sẽ trình bày ca khúc mở đầu “ZEAL of proud,” và nhóm Argonavis sẽ trình diễn ca khúc kết thúc “Y.”

– – – – –

Bushiroad và Kadokawa mỗi bên đã mua lại một phần ba cổ phần của studio Kinema Citrus vào năm 2019. Ba công ty này trước đó đã công bố hợp tác kinh doanh toàn diện vào đầu 2019 để sản xuất những nội dung anime và sản phẩm trí tuệ. Những năm gần đây, Kinema Citrus được biết đến với tư cách là xưởng hoạt hình đã sản xuất [Made in Abyss], [Revue Starlight] và [Tate no Yuusha no Nariagari].

Phần anime mới nhất trong series anime [Cardfight!! Vanguard] mang tên [Cardfight!! Vanguard Gaiden if] đã lên sóng vào Tháng 5/2020. Bạn hiện tại có thể xem phần anime này tại kênh Youtube chính thức của Cardfight!! Vanguard với Phụ Đề Tiếng Anh.


Series anime [Cardfight!! Vanguard] đến nay đã kỉ niệm 10 năm (ảnh HD)
(C) Vanguard Twitter

CHANNEL YOUTUBE CỦA CARDFIGHT!! VANGUARD

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!