Home Chuyên Đề TBQ News Manga Những bậc thầy truyện tranh kinh dị của Nhật!

Những bậc thầy truyện tranh kinh dị của Nhật!

Manga horror (Truyện tranh kinh dị) luôn là món ăn “đậm vị” dành cho những độc giả can đảm. Dưới đây là danh sách 8 mangaka – những người được tôn sùng là bậc thầy của thể loại kén độc giả này.

⚠️ Bài viết có chứa những hình ảnh đáng sợ. Vui lòng cân nhắc trước khi xem! 


1/ UMEZU Kazuo | Sáng tác manga kinh dị 50s 

Được mệnh danh là “Cha của dòng manga kinh dị Nhật” và là tác giả yêu thích của tác giả ITO Junji, UMEZU Kazuo chính là tác giả tiên phong cho thể loại này ở Nhật từ những năm 50s.

Nét kinh dị đặc trưng trong các tác phẩm của ông không đơn thuần đến từ tạo hình nhân vật hay hành động của họ mà là ở chính bầu không khí của tác phẩm. Đến với thế giới kinh dị của UMEZU-sensei là đến với sự ngộp ngạt, bí bách của màu đen đặc quánh; để rồi mỗi nhịp thở của nhân vật, từng cái liếc nhìn cũng khiến độc giả lạnh sống lưng.

>>> UMEZU Kazuo – Cha của dòng manga kinh dị ra mắt manga mới ở tuổi 85


2/ MARUO Suehiro | Sáng tác manga kinh dị 80s 

Bắt đầu vẽ và sáng tác từ những năm cấp II, MARUO Suehiro đã phải chờ gần 10 năm để có thể phát hành quyển truyện đầu tiên của mình. Nguyên nhân chính vi nét vẽ của ông không “hợp thời”. Sử dụng tình dục và bạo lực như một phương thức để truyền tại sự kinh dị và tàn độc của xã hội thời đó, những tác phẩm của sensei từng vướng vào các tranh cãi. Thế nhưng bất chấp tất cả, MARUO-sensei vẫn đi theo con đường mình đã chọn để rồi giờ đây, ông được độc giả đánh giá là một người đã vượt xa bất kì tác giả nào của dòng Ero-manga!

Nhiều năm trong nghề, sau khi đã trải qua biết bao thăng trầm, MARUO Suehiro nhận ra rằng nếu tiết chế lại yếu tố tình dục và bạo lực, tác phẩm của mình có nhiều tiếng nói hơn. Đa phần các tác phẩm chúng ta biết đến của vị tác giả này đều là những bộ truyện đã được sensei hạn chế 2 yếu tố trên.

Sensei rất thích “con mắt” vì vậy trong nhiều bức tranh, bạn sẽ thấy cảnh các nhân vật hôn hoặc liếm mắt nhau. Ông cũng thích vẽ tròng mắt bị lòi ra nữa!


3/ HINO Hideshi | Sáng tác manga kinh dị 70s 

Đến với những tác phẩm do ông HINO sáng tác là đến với một thế giới “dị nhân”, nơi những nhân vật mang hình hài vô cùng gướm ghiếc. Những nhân vật chính của ông thường sẽ có hình dáng quái lạ bởi họ có thể đến từ một hành tinh hay thế giới khác, hoặc là người bị biến thành dị dạng do một thế lực siêu nhiên. Không chỉ mang hình dáng đáng sợ, thế giới kinh dị đó cũng ngập tràn tội ác!

Một điểm hay nữa ở HINO Hideshi là cách ông dùng màu sắc (như những tranh màu bên dưới). Cách pha trộn giữa tone màu sáng (đôi khi là chói lọi) trên nền đỏ – đen càng khiến bầu không khí trong tác phẩm trở nên quái dị.


4/ INUKI Kanako | Sáng tác manga kinh dị 90s 

Được xem là “Nữ hoàng manga kinh dị”, INUKI Kanako có phong cách kinh dị đặc trưng, sử dụng các chất liệu văn hóa dân gian. Mặc dù khai thác đề tài kinh dị, nhưng những tác phẩm của sensei vẫn mang màu sắc hài hước châm biếm, giáo dục về đạo đức đầy sâu cay.

Một điểm đặc biệt là các nhân vật chính trong truyện của sensei thường là những cô bé. Do đó sự kinh dị càng trở nên khủng khiếp hơn khi nó được nhìn qua lăng kính một đứa trẻ.


5/ NAKAYAMA Masaaki | Sáng tác manga kinh dị 2000s 

Là tác giả cùng thời với ITO Junji và cũng sở hữu nét vẽ kinh dị tương tự, nhiều người khi mới đọc qua truyện của NAKAYAMA Masaaki sẽ không thấy ấn tượng mấy. Thế nhưng điểm mạnh trong truyện của sensei chính là tạo ra những nhân vật mang khuôn mặt vô cùng kì quái.

Để thể hiện sự kinh dị của mình, bố cục trên gương mặt của nhân vật do ông vẽ thường thiếu cân đối và đôi khi vị trí của từng bộ phận còn bị tráo đổi. Ông thích vẽ những đôi mắt đen vô thần, khuôn miệng to quá cỡ so với mặt và những biểu cảm méo mó.


6/ ITO Junji | Sáng tác manga kinh dị 90s 

Là một tác giả nổi tiếng của dòng manga kinh dị và được độc giả khắp thế giới đón nhận, có lẽ chúng ta không cần nói quá nhiều về ITO Junji và phong cách của ông nữa. Nếu bạn yêu thích và đang tìm kiếm những tác phẩm của ông để thưởng thức thì hãy xem bài viết bên dưới nhé!

>>> 15 tác phẩm kinh dị của【ITOU Junji】mà bất kì fan thể loại horror cũng nên đọc (Phần 1)
>>> 15 tác phẩm kinh dị của【ITOU Junji】mà bất kì fan thể loại horror cũng nên đọc (Phần 2)


7/ FURUYA Usamaru | Sáng tác manga kinh dị 2000s

Tàn độc nhưng sở hữu vẻ ngoài điềm tĩnh, sự khát máu không được thể hiện qua sự điên cuồng mà trái lại, vô cùng từ tốn, lạnh lùng đến đáng sợ; đó là cách chúng ta có thể miêu tả về những nhân vật được FURUYA Usamaru tạo ra. Nét kinh dị trong truyện của tác giả này không phải qua những hình ảnh ghê rợn từ một sinh vật kì bí nào đó mà qua những con người có vẻ ngoài bình thường hay vô cùng xinh đẹp. Sự biến thái trong tính cách nhân vật sẽ là thứ khiến bạn cảm thấy kinh tởm qua từng khung hình, từng bậc cảm xúc mà sensei diễn tả trong truyện.


8/ MIZUKI Shigeru | Sáng tác manga kinh dị 60s 

So với những mangaka được giới thiệu bên trên, thế giới truyện tranh kinh dị của MIZUKI Shigeru khá khác biệt. Bằng những hình ảnh đáng yêu theo phong cách chibi lẫn xinh đẹp theo phong cách tả thực, tác giả đã tạo nên một thế giới yokai nhiều màu sắc.

Đến với thế giới manga kinh dị, khai thác đề tài yêu quái, ma quỷ của Nhật, thay vì kinh sợ, bạn sẽ có cảm giác yêu thích và cứ thế muôn đọc tiếp những chương truyện sau. Thế nhưng, đừng tưởng rằng manga do MIZUKI-sensei sáng tác sẽ phù hợp với mọi độ tuổi kể cả con nít, bởi ẩn sau nét vẽ “hiền hòa”, nhân vật đáng yêu thì đây vẫn là một manga kinh dị với những phút thót tim đầy, những màn hù dọa khiến bạn sởn gai óc.

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!