Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu [One Room Angel] – Cuộc sống này thật bốc mùi

[One Room Angel] – Cuộc sống này thật bốc mùi

Với hình thức ổn và phụ kiện hấp dẫn [One Room Angel] khiến nhiều bạn đặt hàng ngay không do dự. Nhưng khi nhìn để thể loại Boy’s Love khiến không ít bạn đọc bỏ qua vì “hai ta không chung đường”.

Bài viết này có thể giúp bạn biết thêm về những gì [One Room Angel] có thể mang đến cho bạn, không đơn thuần chỉ là giải trí.


ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM

Một chàng trai cái gì cũng không có trong lúc đánh nhau với bọn côn đồ thì bị đâm. Trước khi ngất xỉu, anh nhìn thấy thiên sứ. Lúc thức dậy trong bệnh viện vết thương đã liền hẳn nên anh cứ ngỡ tất cả chỉ là giấc mơ. Nào ngờ khi về nhà anh đã bắt gặp một cậu bé có cánh. Ngoại trừ có cánh thì vị thiên thần này còn bần cùng hơn cả anh. Những tháng ngày tìm lại niềm tin vào cuộc sống bắt đầu với thanh niên “già” 30 tuổi và cậu thiên cứ nhỏ sẽ diễn ra như thế nào?

Câu chuyện giúp chúng ta tin rằng: Khi một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra.

– – – – –

ワンルームエンジェル | [One Room Angelmang phong cách hài hước những pha lẫn bi thương, đặc trưng của tác giả Harada. Tác phẩm này cũng xuất sắc đạt giải BL của năm trong thời điểm 2019-2020.

TBQ WIKI TÁC PHẨM


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

Kouki

Kouki một thanh niên ngoài chuyện có tuổi thì không có gì cả. Không bạn bè, không công việc ổn định, không sở thích, không người yêu. Thật may là anh ấy có một căn phòng. Từng ngày cuộc sống trôi qua vô vị, không biết bản thân mình muốn gì, lại sợ hãi không dám kết thúc nó. Bởi vì đối với anh mở tất cả các cánh cửa đều như đóng lại.

Thiên thần

Xinh đẹp, nụ cười luôn toả nắng. Thay đổi cảm xúc của những người xung quanh theo chiều hướng tốt đẹp. Ngoài ra thì Thiên thần này cũng khá giống Kouki về mặt nghèo và đơn độc. Tệ hơn nữa là ngay cả nhà cậu cũng không có. Không có cả ký ức cuộc sống trước kia của mình.


VỀ NỘI DUNG

Mang nặng tính thời sự pha chút đen tối 

Mối quan hệ giữa Kouki và Thiên sứ là một mối quan hệ đặc biệt. Cứ ngỡ Thiên sứ đến mang anh về thế giới bên kia chấm dứt chuỗi ngày 40 năm hoang phí. Bởi anh đã sống một cuộc đời quá vô ích. Không ai cần đến anh, bản thân anh cũng muốn vứt bỏ chính mình. Mọi thứ thay đổi khi Thiên sứ xuất hiện cứu rỗi cuộc sống nhàm chán của Kouki. Cậu đã rót một luồng sinh khi của sự sống, cảm xúc. Dưới lớp vỏ bọc xù xì đầy gai nhọn của Kouki là một trái tim mềm mại, tràn đầy yêu thương và quan tâm.

(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

Kouki cũng chính là người mang đến ánh sáng trong cuộc đời chưa kịp nở đã vội héo tàn của cậu Thiên sứ bé nhỏ. Giúp cậu thật sự trở thành một thiên sứ tuyệt vời.

Nếu thể loại có thể khiến bạn cảm do dự khi mua truyện thì bản thân tôi nghĩ các yếu tố Boy’s Love ngoại trừ giới tính nó không ảnh hưởng gì đến mạch truyện. Tình cảm của hai con người ấy rất nhẹ nhàng đáng yêu. Nó giống mối quan hệ cứu rỗi được cứu rỗi giữa hai con người bị cuộc sống này bóp nghẹt. [One Room Angel] là một câu chuyện có nội dung cực trong sáng và thấm đẫm tình người.

(C) Harada

Một chút suy nghĩ cá nhân của mình xem như cảnh báo trước khi bạn vì quá yêu mến câu chuyện này mà tìm đọc các tác phẩm khác cùng tác giả. Mình nghĩ cũng không nên tìm thêm các tác phẩm khác của Harada nếu như bạn chỉ vừa mới tìm hiểu Boy’s Love. Các truyện khác của Harada rất nặng nội dung hình thức thể hiện. Một số truyện khá đen tối, khơi gợi cảm xúc tiêu cực của người đọc.


VỀ NÉT VẼ

Harada là tác giả vẽ rất nhiều truyện thuộc thể loại Boy’s Love, hầu hết đều là truyện ngắn. [One Room Angel] là một trong số những truyện thành công nhất của tác giả này khi xếp thứ nhất trong “Best Comic BL Award 2020”.

(C) Harada

Nét vẽ Harada có thể thích hợp với các bạn nam lẫn các bạn nữ. Vì sao lại đi đến kết luận có vẻ “hơi ba” phải như trên? Các nhân vật trong truyện của Harada giữ được vẽ nam tính khoẻ mạnh. Với cơ bắp, gương mặt góc cạnh, kiểu tóc và trang phục đặc trưng nam giới. Tuy nhiên vẫn nét uke vẫn có nhẹ nhàng đáng yêu cực nhỏ xinh. Seme thì mạnh mẽ cơ bắp lực lưỡng. Dù hầu hết các nhân vật của Harada đều có độ tuổi khá trẻ nhưng rõ ràng nhân vật seme thường trong có vẻ khá già dặn trái ngược hẳn với bề ngoài non quá mức của uke. Nhưng không phải vì thế mà uke trong có vẻ yếu đuối mỏng manh.

Dù là one-shot nhưng bạn vẫn cảm thấy được một câu chuyện hết sức trọn vẹn. Một phần bởi tranh đã truyền tải nội dung rất tốt. Việc khai thác sự đối lập hình thể và tính của nhân vật uke và seme xuất hiện trong hầu hết các truyện Harada. Trong tranh việc phối hợp giữa nền, cảnh, nhân vật, cách xử lý góc giúp cho nội dung của manga có thể mở rộng thêm nhiều lớp nghĩa.

(C) Harada

Mặt trang phục của nhân vật hầu hết đều rất giản lược, giữ lại những cơ bản phản ánh rõ ngành nghề. Cũng như nhấn mạnh trong nét tính cách nhân vật thông qua quần áo, thói quen trong hành động, các động tác nhỏ lơ đễnh. Biểu cảm của hai nhân vật chính tuy không quá nhiều nhưng những nét nhấn đắt giá, bùng nổ cảm xúc vẫn rất tốt. Mang đến sự đồng cảm giữa độc giả và nhân vật cao.


KẾT

Với sự dầu tư về mặt phụ kiện, tên tuổi của tác giả, giải thưởng danh giá, mình nghĩ cũng là quá đủ để khẳng định giá trị sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn cần phải cân nhắc khi quyết định, bởi hạn chế thể loại, giá cả sản phẩm. Nếu bạn thật sự không muốn bước vào cánh cửa của Boy’s Love thì bạn nên cân nhắc thêm.

Trong bài viết 【REVIEW THÀNH PHẨM】mình sẽ gửi đến các bạn những phân tích về bìa, nội dung,… của cuốn sách này. Truyện tranh chúng ta đang bước dần sang giai đoạn cao cấp. Việc đòi hỏi sản phẩm chất lượng là điều hiển nhiên nhưng là độc giả, chúng ta vẫn cần có một cái nhìn bao dung hơn với tác phẩm. Với giá thành 99.000 vnđ cho bản đặc biệt, hãy cùng đón xem [One Room Angel] được đầu tư thế nào nhé!

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!