Home Chuyên Đề TBQ 【INTERVIEW】”Phần truyện [Thực Tập (Intership Arc)] thật khó nhằn!” – Phỏng vấn HORIKOSHI Kouhei (Tác giả [Học Viện Siêu Anh Hùng]) (Phần 1)

【INTERVIEW】”Phần truyện [Thực Tập (Intership Arc)] thật khó nhằn!” – Phỏng vấn HORIKOSHI Kouhei (Tác giả [Học Viện Siêu Anh Hùng]) (Phần 1)

221 views

Nhân kỷ niệm 4 năm bộ truyện [Boku no Hero Academia] | [Học Viện Siêu Anh Hùng] đăng nhiều kì cũng như phiên bản Anime Movie ra mắt vào ngày 3/8/2018 với tên [Boku no Hero Academia – THE MOVIE 2 – Futari no Eiyuu] (tạm dịch: [My Hero Academia – THE MOVIE 2 – Song hùng]) kể tiếp về trận chiến của All Might và All For One trong tập 11 bản Anime mùa 3 phát sóng hồi tháng 6/2018, cũng như việc nhân vật All Might đã trở thành hot trend số 1 trên Twitter đã giúp tác phẩm này ngày càng được yêu thích.


Cùng kết hợp giới thiệu Tập 19 của manga này, Comic Natalie đã có được cuộc hẹn phỏng vấn cùng tác giả HORIKOSHI Kouhei. Chúng ta sẽ tìm hiểu từ phần truyện [Thực Tập] được kéo dài nhất từ trước tới giờ của [Học Viện Siêu Anh Hùng] và chuyện chưa bao giờ kể trong trận chiến của All MightAll For One đến những câu chuyện như mong muốn của HORIKOSHI-sensei về các chủ đề của nguyên tác, các bản nhạc kịch, chuyện về hướng đi tương lai của tác phẩm… Cùng với đó là các thông tin tuyển nhân sự tham gia vào một phần kế hoạch truyền thông cho nhạc kịch, kể cả việc trả lời câu hỏi của fan hâm mộ luôn.

Phần truyện [Thực Tập (Intership Arc)] thật khó nhằn! 


>> Tháng 7 năm nay (2018) là [Học Viện Siêu Anh Hùng] ra mắt tròn 4 năm rồi phải không ạ. Xin chúc mừng sensei! 

Vâng, vậy mà gần được 4 năm rồi. Xin cảm ơn.

>> Tiếp theo tôi xin phép hỏi về nội dung của [Học Viện Siêu Anh Hùng] ạ. Tính tới thời điểm hiện tại (giữa tháng 6/2018), trong tập 18, tập mới nhất của bộ truyện thì tình tiết đã đến đoạn nhóm Deku phải đối đầu với Villain cực ác, khi đang thực tập ở văn phòng Anh hùng chuyên nghiệp rồi, và đây là phần truyện dài nhất tính tới thời điểm hiện tại của [HeroAca] phải không ạ?

Đúng là tôi đã bắt đầu với suy nghĩ là “Mình thử làm nó là một phần dài hơi xem sao” khi vào phần truyện [Thực tập]. Cho tới hiện giờ, trong [HeroAca] chỉ có các phần truyện kéo dài không quá 2 tập tankoubon. Nhưng trong các truyện như [OnePiece] chẳng hạn, chẳng phải là toàn những phần truyện dài hơi liên tục đó sao.

>> Đúng là có những phần truyện kéo dài hơn 10 tập ạ.

Tôi cũng muốn thử sức với phần truyện dài như vậy xem sao. Với lại trong [HeroAca] tôi còn có ý định sẽ vẽ nhân vật cần thiết xuất hiện vào lúc cuối cùng nữa. Nhưng khi tôi vẽ, nói thật là quá khó, không còn cách nào khác. Nửa chừng, với tôi nó lại trở thành “hỏng bét”.

>> Ý sensei là việc vẽ phần truyện dài kì quá vất vả phải không ạ?

Không phải khó vì vẽ dài kì mà là việc phát triển câu chuyện quá khó. Nội dung tôi đã cho nó u ám quá cho nên tâm trạng của tôi cũng bị kéo theo như vậy luôn…

>> Đúng thật là trong phần truyện [Thực tập] còn có cả nhân vật tử trận, một sự nặng nề mà các phần truyện trước nay chưa từng có.

Khi tôi đọc các manga khác cũng như xem phim thì tôi cảm thấy rất thích những câu chuyện tối tăm. Các thể loại kinh dị, máu me cũng thấy bình thường nên tôi cũng thích những kết thúc không hoàn hảo kiểu bad ending. Nhưng khi tôi phải vẽ nó thì quả thực là khó quá. Bởi vì tôi là kiểu người tâm trạng sẽ thay đổi theo nội dung mình vẽ.

Phần truyện làm độc giả nghĩ đây là phần cuối cùng


>> Vậy có nghĩa là trong lúc vẽ phần truyện tối tăm như vầy thì cảm xúc của sensei căng thẳng theo ạ?

Nếu giữa chuyện tiến triển tốt thì cảm xúc của tôi sẽ phục hồi lại. Như trong phần [Thực Tập] , tôi đã được giúp đỡ rất nhiều nhờ vào nhân vật Fat Gum.

>> Đúng như tên gọi, Fat là nhân vật có thể hình béo tròn và hài hước bằng phương ngữ Kansaiben ạ.

Phân cảnh Fat Gum cùng Kirishima cùng nhau chống lại Villain thì tôi đã vẽ một cách rất hào hứng. Nhờ vậy mà tôi đã nghĩ ra cách làm sao để vẽ cho tốt phần truyện [Thực Tập] này. Fat Gumanh hùng” của tôi.

>> Khi nói về độ u ám của câu chuyện thì vừa đúng lúc anime phát sóng đến tập trận quyết đấu của All MightAll For One, nội dung cũng khá nặng nề phải không ạ. Horikoushi-sensei đã vẽ phần này ở đầu tập 8 của nguyên tác, sensei cũng đã bình luận là “từ giờ tôi sẽ tiếp tục vẽ các câu chuyện nặng nề hơn một tí”.

Đúng là lúc vẽ các chương truyện của phần này tôi cũng cảm thấy khó khăn lắm. Trong trận chiến của All Might All For One thì mãi đến khi Bakugou Katsuki được giải cứu khỏi tay bọn Villain thì tôi mới tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm, và mới cảm thấy sự cao trào được hạ nhiệt một chút. Mạch truyện đó đã giúp tôi tập trung vẽ hơn, và tôi nghĩ là “tìm được đường ra rồi”!

>> Sự cao trào lúc bấy giờ là gì ạ?

Trong trận chiến đó, cách tôi vẽ đã làm cho đọc giả tưởng rằng “[HeroAca] đến đây là hết rồi”, thế nhưng đó chính là “âm mưu” của tôi đấy. Tôi cũng biết là có độc giả vẫn không nghĩ rằng truyện sẽ kết thúc ở đây nhưng mà kết quả khảo sát cho thấy khá rõ, một bộ phận độc giả đã cho rằng tựa manga này đến đây là hết rồi.

>> Sensei đã cố gắng vẽ sao cho độc giả nghĩ rằng nó sắp kết thúc như vậy có lý do gì không ạ?

Tôi đã xác định ngay từ đầu là All Might sẽ mất đi sức mạnh của mình sau trận chiến đó, và nếu tôi vẽ nó quá nhẹ nhàng thì cũng không được hay. Chính vì vậy mặc dù không phải là đòn đánh Plus Ultra nhưng nếu không vẽ cho thấy được ấn tượng vượt quá giới hạn sức mạnh thì phần truyện này sẽ không đủ hay. Khi tôi đưa ra thảo luận nếu thực sự để [HeroAca] kết thúc thì “cách nào là cách tốt nhất” thì đã nhận được rất nhiều ý kiến cho rằng “đó chỉ có thể là trận chiến của All MightAll For One”.

(Hết phần 1 – còn tiếp…)

[Phỏng vấn – Viết bài / Miyazu Tomonori] [Nguồn: Comic Natalie] [Người dịch: LK Trùm]

ViXiM
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!