Home Chuyên Đề TBQ News Manga Review ấn phẩm boxset mở bát đầu năm 2022 của Trẻ – [Assassination Classroom] BOXSET

Review ấn phẩm boxset mở bát đầu năm 2022 của Trẻ – [Assassination Classroom] BOXSET

2 views

Mở bát đầu năm 2022 của Trẻ là một loạt những bộ manga bán tốt được tái bản đồng bộ dạng boxset, hiện tại có 3 bộ đã được Trẻ khẳng định sẽ tái bản với hình thức boxset. Trong đó Boxset [Assassination Classroom] đã khiến không ít fan đắn đo, giá bìa: 900.000 đồng, manga vừa mới kết thúc trong năm 2021, liệu boxset này có xứng đáng để đầu tư? Mình sẽ giúp bạn có câu trả lời!

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


THÔNG TIN VỀ CHIẾC BOXSET

Sau gần 1 năm kể từ lúc tập cuối của [Assassination Classroom] phát hành, NXB Trẻ đã chính thức tái bản bộ truyện dưới hình thức Boxset, phát hành vào ngày 10/01/2022 vừa qua. Bộ Boxset này gồm có 3 món như sau:

  • BOXSET trọn bộ 21 tập truyện.
  • Lịch bàn mini năm 2022 hình Koro-sensei.
  • Poster khổ lớn kèm ống đựng.

Bộ BOXSET với nhiều kỉ lục đầu tiên tại Việt Nam

Bộ Boxset gồm 3 món bên trên có giá bìa là 900.000 VND cả set. Nếu bạn bị thiếu 1 trong 3 món trên thì hãy liên hệ với chỗ bạn mua để không bị thiệt thòi nhé. Hiện tại Boxset manga có giá bìa cao nhất tại Việt Nam tính đến năm 2022. (900.000 VND)

Đây là một thành tựu lớn mà NXB Trẻ đã mạnh dạn làm được. Bây giờ cùng TBQ xem chiếc Boxset này có xứng đáng với những kỉ lục đó không nhé.

TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

Thấy [Assassination Classroom] là thấy Tết… nghèo :v

Gáy truyện sặc sỡ, rất thích mắt khi để nguyên seal trưng bày

Thiết kế Box làm nổi bật sự sáng tạo về màu sắc bìa truyện

Một chiếc box khổng lồ cả về dung lượng và khối lượng, nên khi nâng lên đặt xuống box [Assassination Classroom] bạn hãy đặc biệt cẩn thận nhé. Nguyên chiếc Boxset có màu sắc vô cùng sặc sỡ, rất thích hợp để bạn trưng bày trên bàn học, không gian làm việc hay trên kệ sách, đảm bảo rất nổi bật luôn.

Box rất cứng cáp và vô cùng bắt mắt với các chi tiết phủ UV bên trên. Thiết kế bắt mắt theo phong cách [Assassination Classroom]: hình thầy bạch tuộc vàng xuất hiện khắp mọi nơi. Màu vàng chủ đạo tạo ấn tượng thị giác tốt cho bạn đọc.

Hình Koro-sensei ở các mặt bên được phủ UV

Hình Koro-sensei ở các mặt bên được phủ UV

Hình Koro-sensei ở các mặt bên được phủ UV

7749 biểu cảm đặc sắc của thầy Koro-sensei

Mặt ngoài của chiếc Box là các icon tròn hình thầy Koro-sensei xuất hiện trên bìa mỗi tập truyện. Các biểu cảm được bố cục nhìn rất thích mắt. Mỗi bóng tròn gương mặt đều được phủ UV, tỏa sáng khi chiếu đèn vào.

Bố cục các biểu cảm đều đặn và đầy màu sắc, vô cùng bắt mắt.

BỘ TRUYỆN ĐẦY MÀU SẮC

Cả bộ truyện khi lấy ra khỏi box

[Assassination Classroom] 21 tập truyện là với đủ mọi gam màu nhìn rất thích mắt. Nhân vật chính của trang bìa  là thầy giáo bạch tuộc hài hước, vui nhộn. Theo thông tin trang cuối truyện thì boxset kỳ này truyện được in mới hoàn toàn, không dùng bản tồn kho để nhét vào.

Kích thước quyển truyện trong hai đợt phát hành bằng nhau (11,3 x 17,6 cm). Nếu như bạn có ý định mua cái box thì truyện mua lẻ năm ngoái vẫn nhét vừa box mới này.

21 tập truyện là 21 biểu cảm đặc sắc của thầy Koro-sensei

21 tập truyện là 21 biểu cảm đặc sắc của thầy Koro-sensei

21 tập truyện là 21 biểu cảm đặc sắc của thầy Koro-sensei

21 tập truyện là 21 biểu cảm đặc sắc của thầy Koro-sensei

Bìa keo bên trong cũng được xử lý phủ, tăng độ bền, màu sắc lên chuẩn hơn so với bìa truyện đợt phát hành 2021.

*Cách lấy truyện ra khỏi BOX: do đây là một box truyện nặng và các cuốn truyện xếp khá khít nhau, mình khuyến khích bạn hãy cầm box ôm vào lòng + ngồi trên một mặt phẳng mềm như trên giường, sau đó xốc box vào lòng của bạn từng nhịp để truyện rời ra khỏi box, nếu truyện rơi ra ngoài thì cũng sẽ rơi trên giường mềm, không làm hỏng truyện.

GÁY TRUYỆN

Tổng thể nhìn vào gáy truyện vẫn đều tăm tắp

Gáy truyện đều tăm tắp không lo bị lệch, điều này chắc hẳn là một tin mừng đối với những bạn thích gáy truyện đều. Việc xử lý đường gấp ở gáy giúp bạn dễ đọc. Hạn chế tình trạng xộc xệch khi đọc truyện.

QUÀ TẶNG KÈM 

Nếu như là fan của Trẻ chắc bạn cũng ngầm hiểu Trẻ không bán quá nhiều phụ kiện đi kèm trong sản phẩm của mình, do tập trung vào duy trì mức giá truyện phù hợp với chất lượng. Nhưng đến năm 2021 Trẻ đã thay đổi nhiều thay đổi đáng kể: phụ kiện được đầu tư hơn; phát hành song song hai hình thức đặc biệt, thường; quà tặng giới hạn cho những bạn đến sớm mua truyện. Những thay đổi này mang đến nhiều màu sắc tươi vui, Trẻ trung hơn xứng đáng với vai trò một nhà xuất bản đàn anh.

Ống đựng poster

Chiếc ống với thiết kế đẹp và độc nhất, chỉ có ở Boxset [Assassination Classroom]

Đương nhiên thì Trẻ và nhà phát hành cũng chỉ xem đây là cái ống đựng truyện, một sản phẩm có thể “tiêu hao” trong quá trình vận chuyển. Poster thẳng, đẹp đến tận tay khách hàng mới là điều quan trọng. Nhưng với thiết kế ống cứng cực của [Assassination Classroom] thì cái ống nghiễm nhiên trở thành một “quà tặng kèm” đối với người mua, hơn là một cái ống dùng xong là vứt đi. Hy vọng bạn tìm được những đơn vị vận chuyển có tâm để ống đến tay bạn cũng thẳng đẹp như poster bên trong.

Poster

Ở nhà vẫn có thể sở hữu poster cực chất từ Trẻ (Ảnh: Truyện tranh NXB Trẻ)

Poster siêu khổng lồ và siêu sắc nét, mang đậm không khí năm mới

Kích thước của Poster lớn, cầm dày dạn và cảm giác chắc tay. Poster được in cán mờ, phát hành đồng thời với truyện không có tình trạng phải thức canh, tranh giành từ sáng sớm như đợt phát hành trước. Ai cũng có thể sở hữu quà tặng kèm này. Poster này cũng đầy đủ tranh vẽ hơn là poster năm ngoái, có thể xem đây là một màn chuộc lỗi đến NXB Trẻ đến với độc giả yêu thích bộ truyện.

Lịch mini 2022

Chiếc lịch bàn Koro-sensei có kích thước lớn

Bộ lịch gồm phần lịch và phần chân đế

Hướng dẫn xếp lịch bởi NXB Trẻ

Gập như thế này là đúng nha các bạn

Có thầy bạch tuộc đồng hành cả năm để chăm học hơn

Lịch năm 2022 ngộ nghĩnh, được làm bằng giấy bồi. Lịch cứng cáp dễ bảo quản, giấy cứng nên có thể mang ra sử dụng thường xuyên. Khác với những lịch có chất liệu quá mỏng thì mang về để ngắm chứ không dám dùng. Thiết kế có thể đặt đứng và kẹp vào vị trí dễ thấy, thuận tiện sử dụng, mang đi.

So sánh về mặt quà tặng thì bản năm 2022 có vẻ hơi bị ít quà hơn so với việc mua lẻ từng cuốn. Quà tặng cũng không có tính may rủi hay cần canh giờ đến điểm phát hành sớm, giảm hứng thú săn lùng. Nhưng trong điều kiện hiện tại nếu như bạn không có mối quen thì việc mua đủ [Assassination Classroom] 2021 với tất cả phụ kiện cũng tốn thời gian, công sức. Đó là chưa kể đến Poster năm 2021 không được phát hành đại trà. Cho nên thay vì mua truyện năm ngoái sở hữu một bản Boxset vẫn cực kỳ có lời.

So sánh quà tặng với [Assassination Classroom] năm 2020 – 2021

Một bộ truyện có khá nhiều quà tặng kèm của Trẻ

– Tập 1 – Huy hiệu nhân vật. Có 5 mẫu, nhân vật nhận được là ngẫu nhiên. Nếu muốn đủ số lượng nhân vật thì cần mua hẳn 5 tập.

– Tập 5 – Postcard xinh xắn

– Tập 9 – 01 poster khủng (52x72cm). Dành cho những bạn đến mua truyện sớm (13/7/2020) và mini game toàn quốc.

Một poster nhiều sóng gió. Theo dõi drama này tại bài viết của TBQ

– Tập 11 – Lỗi bìa nên bạn đọc được thêm cái bìa tặng kèm cho tập 12. Thật ra mình khá thích thông điệp của tập này. “Quyết thắng!” phát hành trong những ngày mình gặp khá nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19.

– Tập 17 – Popup tặng kèm

QUÀ TẶNG KÈM MAY MẮN

Trẻ đã có nhiều mini game để tăng sức hút cho bộ truyện trước khi ấn phẩm được phát hành, kèm theo đó là nhiều bài viết giới thiệu sản phẩm trước ngày ra mắt. Đặc biệt, ngẫu nhiên kẹp trong 12 Box may mắn sẽ là 3 chiếc thẻ quà tặng trị giá 2 triệu đồng sách Trẻ và 9 thẻ quà tặng trị giá 1 triệu đồng sách Trẻ.

Chi tiết chương trình bạn vui lòng tham khảo link bài viết 

Bạn hoàn toàn có thể được hoàn tiền mua truyện nếu như sở hữu tấm thẻ quyền lực của Trẻ. Liệu bạn sẽ là người may mắn!?


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

SỬA LỖI BẢN DỊCH

Theo thông tin từ Trẻ thì phần ruột của truyện trong lần tái này đã được kiểm tra, rà soát lại lỗi để mang đến cho người đọc trải nghiệm tốt hơn. Nên bạn hãy yên tâm khi mua vì các lỗi ở phiên bản trước đã được sửa kha khá. Đây là một phiên bản [Assassination Classroom] hoàn thiện nhất từ trước đến nay.

CHẤT LƯỢNG IN ẤN VÀ GIẤY

Chất lượng in ấn cải thiện đáng kể so với lần in trước đó, hình ảnh không còn tình trạng lỗi răn cưa như những tập đầu của bản 2021.

Chất lượng giấy của năm 2022 cũng rất đáng chú ý. Do được phát hành đồng loạt nên chất lượng giấy, in ấn của từng cuốn truyện trong bộ sẽ đồng bộ cao. Về độ bền của giấy thì mình xin được phép để thời gian kiểm định. Nhưng mấy cuốn phát hành vào năm 2020-2021 đã bắt đầu xuất hiện đốm đốm. Bạn nào thì giấy mới thơm, không đốm nâu thì mua boxset là chuẩn rồi.

Bản năm 2020-2021 có một vài đốm nâu nhỏ xuất hiện (Cre: Nam Kha Tử)

TRUYỆN VẪN GIỮ TIÊU CHÍ KHÔNG CENSOR

Thật khó để hình dung [Assassination Classroom] được xuất bản bởi một nhà khác nếu không phải là Trẻ. Quan điểm cá nhân mình Trẻ không xử lý quá nhiều cảnh người lớn trong các sách xuất bản của mình. Đồng thời luôn nhấn mạnh độ tuổi tốt nhất để đọc tác phẩm. Vì dù không quá nhấn mạnh các khung cảnh máu me, đánh nhau bể đầu, toạc óc thì nhìn chung manga YUSEI MATSUI cũng có kha khá cảnh nhạy cảm, nhiều ám chỉ khó lòng giải thích nếu như bạn hỏi bố mẹ.


ASSASSINATION CLASSROOM – NHỮNG ĐIỀU LÀM NÊN SỨC HẤP DẪN CỦA THẦY BẠCH TUỘC VÀNG

Nếu như biết đến [Assassination Classroom] quá muộn khiến bạn bỏ lỡ đợt phát hành đầu hoặc chưa từng biết đến manga này thì dưới đây là một vài điểm sáng rất xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập của bạn.

PHẢN GIÁO DỤC ĐỂ GIÁO DỤC?

[Assassination Classroom] dù “nhai” lại một chuyện muôn thuở của thời đại, giáo dục, nhưng vẫn rất mang hơi thở của thời đại, cung cấp lợi ích thực tế hơn danh vọng xa vời. Không chú trọng đến nền giáo dục rập khuôn cứng nhắc, ông thầy bạch tuộc bằng mọi thủ đoạn đặt những học sinh mình vào hoàn cảnh cực hạn để bức ra tài năng, bồi dưỡng sự tự tin của chúng. Cách giáo dục này nhằm hướng đến mục đích, dù nhiệm vụ có hoàn thành thì học sinh của thầy vẫn có khả năng tiếp tục trưởng thành, sống trọn vẹn với ước mơ và đào tạo nên một thế hệ mới.

Lối tiếp cận khác biệt. Khác với những manga học đường bàn về việc hoàn lương của những phần tử nguy hiểm khi gặp được một ông thầy giáo tốt, giỏi. [Assassination Classroom] ngay từ đầu đặt nhóm học sinh 3E tồi tệ, vô dụng về phe chính nghĩa. Họ phải thực hiện nhiệm vụ mà ngay cả những lực lượng vũ trang hợp pháp/ không hợp pháp không thể hoàn thành giết một kẻ sẽ huỷ diệt mặt trăng.

Bên cạnh đó, thay vì thiết lập phần thưởng cho việc hoàn thành nhiệm vụ là giá trị phi vật chất thì một phần thưởng thực tế bằng tiền thực dụng, dễ ước lượng giá trị hơn. Việc ngay từ đầu thiết lập lũ học sinh người xấu về phe mình và đẩy giáo viên về phía ngược lại khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, thuyết phục hơn là lắng nghe nhiều câu chuyện về những mảnh đời bất hạnh.

Người đọc có cảm giác về cùng phe với nhân vật chính. Chúng ta không phải là những người thầy vĩ đại để hướng dẫn người khác, trong cuộc đời này bạn giống như một cậu học trò nhỏ đầy những khiếm khuyết. Bạn sẽ có những yếu kém, bất lực, mơ hồ về tương lai, con đường cần lựa chọn ở phía trước. Nhưng không sao hết, vẫn sẽ có một ông thầy cuộc đời đầy bá đạo thúc bạn phải tiến về phía trước.

ĐA DẠNG THỂ LOẠI

Manga không bị đóng khung trong một thể loại cố định, nó có học đường, hành động, triết lý sâu sắc. Bạn có thể cười vì những trò chơi khăm của ông thầy bạch tuộc. Đồng tình, phẫn nộ với những điều được gọi là khoa học, hy sinh một nhóm nhỏ để phục tùng lợi ích một nhóm lớn hơn. Nếu thích những câu quotes hay ho, nhằm mục đích lâu lâu tỏ vẻ thâm sâu trên mạng thì cũng có vài khung thoại đắt giá để bạn sống ảo.

BẠN MUỐN XEM THỬ NHƯNG CHƯA MUỐN MUA TRUYỆN?

[Assassination Classroom] để được chuyển thể thành anime và live action hiện tại đang được phát hành trên Netflix. Anime bám sát nguyên tác, có phần hài hước hơn so với manga. Bản live action do hạn chế về mặt thời gian nên nhiều tình tiết bạn có thể không hiểu được nếu như chưa từng xem manga. Ông thầy bạch tuộc trong live action trông khá là giả trân nên mình không đánh giá cao lắm.


VỀ GIÁ VÀ VẬN CHUYỂN

So với boxset “Nhóc Miko” thì  [Assassination Classroom] đã lợi hại hơn rất nhiều 

Giá 900.000 VNĐ cho một bộ truyện 21 tập, kèm theo phụ kiện tính ra không phải là quá đắt đỏ so với mặt bằng chung cho manga phát hành năm 2022. Khi nhiều nhà xuất bản đã bắt đầu tăng giá đồng bộ nhiều đầu truyện, thay vì tăng dần dần cho dân tình kịp thích nghi thì Trẻ bơm luôn một liều mạnh. Tuy vậy, boxset thật sự không phải là khoản đầu tư nhỏ cho những bạn vẫn còn phụ thuộc kinh tế vào gia đình, boxset này thích hợp cho những bạn có điều kiện kinh tế, hứng thú sưu tầm một bộ truyện chất lượng. Tuy nhiên, nếu như biết cách canh giờ, áp mã giảm giá thì có thể tiết kiệm được khá nhiều.

Vận chuyển đối với một box cồng kềnh, phụ kiện kèm theo nhiều thật khó có thể để box đẹp, chuẩn sưu tầm đến tay bạn đọc. Cách tốt nhất vẫn nên ra trực tiếp các đại lý lớn, hoặc đặc qua những nhà phát hành biết giá trị thật sự của sản phẩm để có chất lượng sản phẩm tốt nhất đáp ứng được nhu cầu của bạn.


KẾT

Việc phát hành trọn bộ boxset ngay khi truyện vừa mới kết thúc có thể là bước thăm dò thị trường của Trẻ. So với hai bộ truyện [Dáng Hình Âm Thanh] (thời gian xuất bản, giá thành) hay [Thám Tử Kindaichi] (độ nổi tiếng, thời gian xuất bản dài) thì [Assassination Classroom] chưa thật sự là một bộ manga có nhiều yếu tố nổi bật. Chính vì thế việc bán được [Assassination Classroom] là một câu trả lời có tính tham khảo cao về việc ra các box cho những dự án tiếp theo của Trẻ. Vì thể việc đầu tư một phiên bản sang chảnh vàng choé ngay đầu năm [Assassination Classroom] của độc giả chắc hẳn là một “mở bát” thành công cho Trẻ và cho người đọc.

Boxset [Assassination Classroom] sẽ là một món quà tuyệt vời dành cho tất cả những ai yêu thích đọc truyện tranh. Vừa đẹp về mặt thiết kế phục vụ cho mục đích trưng bày trang trí, vừa thích hợp để ngấu nghiến với phần nội dung đầy sáng tạo và giàu cảm xúc, đây là một boxset mà mình đánh giá là khá hoàn hảo về mặt chất lượng. Nếu có ai tìm đến mình và hỏi nên mua chiếc boxset này không, đáng tiền không, mình sẽ không ngần ngại trả lời là có, hãy mua và đọc ngay đi, vì bạn sẽ bị cuốn vào bộ truyện lúc nào không hay đấy.

MỘT BOXSET XỨNG ĐÁNG CÓ MẶT TRÊN KỆ SÁCH CỦA BẠN

Nội dung bài viết: Nam Kha Tử. Hình ảnh trong bài viết: Phúc Hồng

Nam Kha Tử
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!