Home Chuyên Đề TBQ News Manga Trai đẹp mà [Đã Ngầu Xin Đừng Hậu Đậu!]

Trai đẹp mà [Đã Ngầu Xin Đừng Hậu Đậu!]

[Cool Doji Danshi – Đã Ngầu Xin Đừng Hậu Đậu!] là bộ web manga sáng tác và minh họa bởi tác giả Kokone Nata. Truyện hiện tại đang phát hành online tại Nhật trên nền tảng pixiv comic, bản sách giấy được phát hành bởi NXB Square Enix.

51 views

Người bình thường bị quê đã hài một, người đẹp trai bị quê thì còn hài gấp mười!! Đó chính là cách mà mà bộ truyện [Đã Ngầu Xin Đừng Hậu Đậu!] khiến cho cộng đồng Twitter Nhật Bản cười lăn cười bò! Trong cơn sốt của bản anime và bản live-action tại Nhật, Daisy Comics đã nhanh chóng cho ra mắt ấn phẩm manga full màu chất lượng này! Cùng TBQ khám phá nhé!


“ĐÃ NGẦU XIN ĐỪNG HẬU ĐẬU!” LÀ GÌ!?

[Cool Doji Danshi – Đã Ngầu Xin Đừng Hậu Đậu!] là bộ web manga sáng tác và minh họa bởi tác giả Kokone Nata. Truyện hiện tại đang phát hành online tại Nhật trên nền tảng pixiv comic, bản sách giấy được phát hành bởi NXB Square Enix. Tính đến tháng 8 năm 2023, truyện đã phát hành được 5 tập tại Nhật và đã cán mốc 800,000 bản lưu hành, có bản anime chuyển thể vào năm 2022 và cả bản live-action truyền hình vào năm 2023.

  • Số Tập tại Nhật: 5 Tập còn tiếp. (Tính đến tháng 10 năm 2022)
  • Thể loại: Hài hước, Đời thường.
  • Dành cho độ tuổi: 16+
  • Hình thức: Bìa rời cán mờ khổ to.
  • Giới thiệu nội dung

Nếu bạn là một người cẩn thận và kỹ tính, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ bất ngờ với những anh chàng siêu hậu đậu có 1-0-2 này đấy! Họ đẹp trai, tài năng nhưng lại vô cùng hậu đậu và ngốc nghếch theo những “style” khác nhau. Nhưng chính sự hậu đậu ấy lại khiến họ có sức hút một cách kỳ lạ: vừa đáng yêu, vừa gần gũi mà cũng vô cùng hài hước!

Hãy cùng theo dõi cuộc sống thường ngày đầy hài hước của những chàng trai dẫu hậu đậu nhưng vẫn rất ngầu này nhé.

 

 

 

[ Đã Ngầu Xin Đừng Hậu Đậu! ] đã được Daisy Comics mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam bởi NXB Hà Nội. Tập 1 và 2 đều đã được phát hành tại Việt Nam tính đến tháng 8 năm 2023, 115.000 VNĐ một tập, được đóng seal với quà kẹp bên trong, in màu toàn bộ. Đây là một mức giá theo mình thấy khá là hợp lí và rẻ với một quyển manga được in full màu trên giấy tốt. Chúng ta cùng nhìn thật kĩ 2 tập đầu của bộ truyện nhé!

(C) Hình do bạn Phúc Hồng chụp


TỔNG QUAN BÊN NGOÀI CỦA TẬP 1 VÀ TẬP 2

Cả 2 tập cùa [ Đã Ngầu Xin Đừng Hậu Đậu! ] được in dưới hình thức bìa rời giống bản gốc, in cán mờ, sắc nét. Bản in đầu của mỗi tập sẽ kèm thêm một quà tặng đặc biệt, những bản in sau sẽ không có.

So sánh thiết kế bìa với bản Nhật

Về mặt thiết kế, bìa trước và sau hầu như giữ nguyên giống với bản gốc Nhật. Ấn tượng nhất ở bìa trước chính là thiết kế tiêu đề truyện, cụm “Đã Ngầu Xin Đừng Hậu Đậu!” được Daisy Comics cách điệu nhìn rất thú vị và tạo cảm giác vui nhộn hơn cả thiết kế ở bản gốc.

Bìa trước tựa đề được phủ UV khá thú vị

Bìa tập 2 font chữ bị chìm hơi khó đọc

Duy chỉ có một lỗi ở về mặt thiết kế ở bìa Tập 2, đó là phông chữ mảnh bị chìm trong nền màu vàng, khiến cho độc giả khá khó đọc được chữ nhỏ. Điều này có thể khắc phục bằng cách chỉnh font to hơn 1 – 2 size là được và cũng là một lỗi không quá lớn. Hi vọng những tập sau sẽ không xảy ra tình trạng này để quyển truyện hoàn hảo 100%.

Bìa trong

Bìa trong cũng là minh họa bìa nhưng được in âm bản, thiết kế tối giản trông cực kì xinh xắn. Phần bìa trong này đã được cán, nên dấu vân tay của bạn dù có dính lên cũng dễ dàng lau sạch được.

Phần gáy truyện cũng giữ nguyên thiết kế với bản gốc Nhật.

Gáy 2 tập truyện


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

Lật quyển truyện ra nào!! 4 nhân vật chính tính đến tập 2

– – – – –

TRUYỆN IN FULL MÀU – THIẾT KẾ ĐẶC BIỆT ĐẦY MÀU SẮC:

Một điểm cộng cực lớn của bộ truyện chính [ Đã Ngầu Xin Đừng Hậu Đậu! ] là truyện được in full màu!! Chỉ cần nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ thấy truyện chia thành từng đoạn màu rất thú vị. Lí do cho thiết kế đặc biệt này do tác giả đã sử dụng màu nền riêng biệt cho từng chương truyện. Với những ai yêu màu sắc (như mình), quyển truyện sẽ là một bữa tiệc màu sắc, giúp cho mỗi chương truyện mang một không khí rất riêng ứng với màu nền.

Nhìn từ bên ngoài, truyện vô cùng nhiều màu sắc

Nét vẽ đẹp xỉu, mỗi chương một màu nền chủ đạo

Mỗi chương một màu nền chủ đạo

Mỗi chương một màu nền chủ đạo

Mỗi chương một màu nền chủ đạo

– – – – –

CHẾ BẢN CỰC KÌ XUẤT SẮC:

Không biết khi đọc truyện có ai chú ý phần chế bản như mình không, cách mà người làm sách sử dụng font chữ và Việt hóa hiệu ứng âm thanh ấy. Ngay từ chương đầu tiên, bạn sẽ thấy [ Đã Ngầu Xin Đừng Hậu Đậu! ] một quyển truyện được chế bản cực kì có tâm. Từng đoạn tin nhắn trên điện thoại nhỏ xíu, đến những biển hiệu, nhãn sản phẩm, tờ rơi,… vv tất cả đều được Việt hóa và chèn chữ một cách rất chỉn chu, không nham nhở hay chèn cho có. Chính từ sự chỉn chu này khiến cho trải nghiệm đọc truyện với mình hết sức trọn vẹn.

Phần chế bản vô cùng chỉn chu với đa dạng font, tái hiện đầy đủ sắc thái và không khí của bản gốc

Đến cả tờ rơi nhỏ cũng được edit chỉn chu đến từng dòng chữ

Về các hiệu ứng âm thanh, có vẻ người phụ trách trình bày đã vẽ tay lại? một số hiệu ứng âm thanh xuất hiện trong truyện, khiến cho các hiệu ứng âm thanh rất ngộ nghĩnh và tái hiện tốt cảm giác mà hiệu ứng ở bản gốc Nhật mang lại. Thay vì chỉ cần chèn một font chữ có sẵn vào, người trình bày đã kì công vẽ lại hiệu ứng âm thanh (một điều rất tốn thời gian). Khi cầm trên tay một quyển truyện chỉn chu thế này, câu nói hiện lên trong đầu của mình đó chính là “cảm ơn rất nhiều, vất vả rồi.” Chỉ riêng mảng edit này thôi đã khiến mình không ngần ngại cho bộ truyện 100 điểm về hình thức!!

Các hiệu ứng âm thanh được vẽ lại, giữ được sắc thái vui nhộn của bản gốc

– – – – –

QUÀ TẶNG KÈM VÀ QUÀ TẶNG CHO BẢN IN ĐẦU

2 postcard tặng kèm cho 2 tập

Về quà tặng cơ bản, cả 2 tập truyện đều được kèm theo một postcard giấy siêu cứng cáp, với minh họa bên trên sử dụng tranh đôi xuất hiện trong truyện. Khi cầm trên tay, bạn sẽ bị bất ngờ về độ dày của nó đấy.

Postcard siêu cứng cáp

Về quà tặng riêng cho bản in đầu, khi mua sớm tập 1, độc giả sẽ nhận được một móc treo chiều khóa. Khi mua sớm tập 2, độc giả sẽ nhận được ngẫu nhiên 1 trong 4 mẫu huy hiệu, tương ứng với 4 nhân vật chính của bộ truyện. Ở thời điểm bài viết này được đăng, quà tặng bản in đầu cho tập 1 đã hết mất tiêu, dù vậy bạn vẫn có thể test nhân phẩm với 4 mẫu huy hiệu của tập 2 nhé. Liệu bạn sẽ mua được bias của bạn không!? Mình thì nhận được huy hiệu của Shun!!

Mình bốc được huy hiệu của Shun này!! Còn các bạn thì sao!?


Đánh giá Tập 1 và 2 – trừ font bìa tập 2 thì mọi thứ đều hoàn hảo xuất sắc1!

Mua tại đây

KẾT

MỘT ẤN PHẨM VỚI HÌNH THỨC XUẤT SẮC TỪ DAISY COMICS

Nhìn chung, [ Đã Ngầu Xin Đừng Hậu Đậu! ] Tập 1 và 2 là những ấn phẩm xuất sắc đến từ Daisy Comics, với phần in ấn cũng như chế bản vô cùng có tâm. Khi nhìn vào những ưu điểm của tập truyện gồm hình thức full màu và chế bản chỉn chu, bạn sẽ thấy giá tiền của bộ truyện này thực sự xứng đáng và khá rẻ so với những gì mà độc giả nhận được. Hi vọng Daisy Comics sẽ tiếp tục giữ phong độ tuyệt vời này cho những tập truyện tiếp theo. Mình chấm điểm cho hình thức Tập 1 và 2 này là 8.5/10 điểm. Các bạn thấy thế nào, hình thức của bộ truyện hài này đã đủ thuyết phục bạn chưa, điểm sáng thực sự của bộ truyện chính là ở phần nội dung siêu hài đấy, hãy nhớ rinh về và thưởng thức nhé!

(C) Hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn Phuc Hong chụp

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!