Home Tin Bản Quyền Đề Xuất Tái Bản [Rinne – Cảnh Giới Luân Hồi] đang được cân nhắc để tái bản!

[Rinne – Cảnh Giới Luân Hồi] đang được cân nhắc để tái bản!

11 views

[Rinne – Cảnh Giới Luân Hồi] là bộ manga kể một anh chàng “nửa tử thần” cùng một cô gái có khả năng nhìn thấy linh hồn. 

[Ngày đăng: 21/10/2021]


[Rinne – Cảnh Giới Luân Hồi] của tác giả TAKAHASHI Rumiko là một trong những bộ truyện được NXB Trẻ mua bản quyền từ rất sớm và phát hành khá gần với Nhật. Tại Việt Nam, series này ra mắt lần đầu vào năm 2011, khi bản Nhật chỉ vừa phát hành đến Tập 7. Trong thời gian phát hành, series đã phải tạm ngưng nhiều lần để chờ bản Nhật.

Vì có thời gian ra mắt từ khá lâu, thời gian phát hành bị ngắt đoạn nên  nhiều fan chưa thể sưu tầm đủ bộ truyện. Do đó NXB Trẻ đã nhiều lần “nhá” rằng mình đang cân nhắc tái bản bộ truyện này.

Lần gần đây nhất [Rinne – Cảnh Giới Luân Hồiđược hỏi ý kiến về việc tái bản là vào Tháng 6, ngay trước khi đơn vị tạm ngưng phát hành vì dịch bệnh.

 Liệu đây có phải là “tín hiệu” cho thấy Rinne sẽ được tái bản sớm!

Tập 29 sẽ sớm phát hành

Cùng với “tín hiệu” trên, NXB Trẻ cũng đã dự tính ra mắt Tập 29 vào Tháng 7, kết thúc gần 5 năm chờ đợi của độc giả cho tập truyện mới. Thế nhưng, vì nhiều tựa truyện bị dời lịch, đến nay chúng ta vẫn chưa thấy thêm thông báo gì cho bộ truyện này.

Các bạn độc giả cũng đừng quá lo bởi NXB Trẻ đã đăng ký trên cục xuất bản đến tập cuối của tác phẩm, do đó, chúng ta có thể yên tâm rằng truyện sẽ đi hết chặng đường của mình tại Việt Nam.

Bộ truyện đã phát hành đến Tập 28 (Tính đến Tháng 10/2021)

Tái bản với hình thức nào? 

Đây có lẽ là câu hỏi được các fan quan tâm nhất bởi với những fan đã mua từ những ngày đầu, việc đồng bộ tác phẩm là quan trọng nhất. Do đó, TBQ nghĩ NXB trẻ có thể tái bản bộ truyện theo 3 phương án sau:

1/ Phát hành hết đến tập cuối. Sau đó tái bản từ Tập 1 (cùng hình thức)

Đây là hình thức đã được TVM sử dụng cho [Fullmetal Alchemist – Giả Kim Thuật Sư].

Ưu điểm: Giúp những độc giả cũ không phải chờ quá lâu để được đọc tiếp.

2/ Tái bản từ Tập 1 (cùng hình thức) rồi phát hành tiếp sau đó

Do số lượng tập truyện của [Rinne – Cảnh Giới Luân Hồiđã phát hành khá nhiều, do đó sẽ khó để ra mắt cùng lúc như NXB Kim Đồng đã làm với [Thiên Thần Diệt Thế(Tái bản một lần 15 tập). Mà nhà Trẻ sẽ phát hành dần theo lịch tháng từ Tập 1. Nếu vậy phải mất hơn 1 năm nữa thì fan cũ mới có thể theo dõi tiếp hành trình của Rinne.

Ưu điểm: Các độc giả mới dễ dàng tiếp cận ấn phẩm hơn, bởi không phải ai cũng từng đọc qua truyện. Nếu mua ngày Tập 30+ đến hết sẽ khá khó cho lứa fan mới theo bộ truyện này.

Trọn bộ bản Nhật 40 tập

3/ Phát hành hết đến tập cuối. Tái bản hình thức hoàn toàn mới

Tại Nhật, [Rinne – Cảnh Giới Luân Hồichỉ có hình thức tankobon (khổ truyện thường) mà NXB Trẻ đang ra mắt. Nhưng với việc NXB Trẻ đang khá “chăm” ra mắt Boxset và chịu chơi làm Boxset cho những bộ truyện dài tập (hơn 20+ cuốn), thì việc [Rinne – Cảnh Giới Luân Hồi] làm bản boxset cũng không quá khó.

Ưu điểm: Có nhiều lựa chọn cho độc giả.

Trên đây chỉ là ý kiến của TBQ, bạn cảm thấy tái bản [Rinne – Cảnh Giới Luân Hồi] sẽ phù hợp với nhu cầu mua truyện của mình nhất? Hay có ý kiến nào hay hơn thì đóng góp cho TBQ nhé!

Khi nào NXB Trẻ sẽ tái bản?

Việc các đơn vị quyết định tái bản hay không phụ thuộc nhiều vào nhu cầu thực tế của độc giả.

Tập cuối của truyện đã phát hành vào 2018 

Như đã nói ở trên, việc phải ngắt giữa các lần phát hành đã khiến nhiều độc giả không tiếp tục mua truyện  [Rinne – Cảnh Giới Luân Hồi], từ đó làm doanh số in bị giảm. Mà doanh số in sẽ phản ánh phần nào nhu cầu thị trường, tác động không nhỏ đến quyết định tái bản của các bộ truyện.

Nếu NXB Trẻ tái bản lại bộ truyện này, hãy mua ngay chứ đừng chờ đợi nhé!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!