Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Romantica Clock] – Cháy hàng ngay trong 2 ngày đầu ra mắt!

[Romantica Clock] – Cháy hàng ngay trong 2 ngày đầu ra mắt!

Được “nhá hàng” từ Valentine, [Romantica Clock] nhanh chóng được ra lò sau đó không lâu để fan shoujo có thêm “món ăn” ngọt ngào sau một loạt hot hit bùng cháy như [Black Jack] hay [Shaman King].

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


Truyện được chắp bút bởi tác giả MAKI Yoko với 10 tập tất cả. Với thể loại Shoujo học đường đậm chất lãng mạn xen lẫn hài hước quen thuộc, thế nhưng [Romantica Clock] vẫn được đón nhận nhiệt tình vì cặp anh em nhà KAJIYA vô cùng dễ thương.

  • Giới thiệu nội dung

Akane – vừa xinh đẹp, nổi tiếng lại tràn đầy năng lượng và Aoi – vừa thông minh, yêu động vật lại vừa lạnh lùng, là anh em song sinh. Hai anh em sinh ra cùng một giờ, lớn lên cùng nhau nhưng dòng thời gian của hai đứa trẻ lại chỉ lướt qua nhau. Thời gian vốn đã dừng lại giữa hai anh em liệu có bắt đầu chuyển động trở lại…!?


TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

BÌA NGOÀI VÀ GÁY TRUYỆN

Truyện bìa gập với kích thước 11,3 x 17,6cm phổ thông. Phần bìa có tone màu hồng sọc trắng rất nhẹ nhàng, đủ để thấy độ dễ thương của bộ truyện. Sau khi tiếp nhận lời góp ý của các fan, NXB Trẻ đã edit lại phần tiêu đề truyện không chèn vào mặt đồng hồ ở phía sau.

Bìa gập mặt trước và phần tay gấp

Bìa gập mặt sau và phần tay gấp

QUÀ TẶNG KÈM 

Bảng sticker size: 10×16.2 cm và được kẹp ngay ở trang đầu tiên. Lưu ý là truyện không có seal và sticker hơi dính vào trang giấy khi bóc ra nha.

Bảng sticker xinh xắn, đáng yêu đúng chất của bộ truyện

Truyện chỉ có một phiên bản duy nhất và kèm quà sticker. Dù ra mắt với 3000 bản trên thị trường, nhưng ngay trong những ngày đầu phát hành, [Romantica Clock] đã cháy hàng trên nhiều hệ thống. NXB Trẻ nhanh chóng thông báo sẽ sớm in nối Tập 1 của truyện (nhưng sẽ không kèm sticker).


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

SỐ LƯỢNG BẢN IN

Truyện in 3.000 bản tại nhà in Khuyến Học, đây cũng là con số tối thiếu của dòng shoujo mà nhà Trẻ thường in khi ra mắt Tập 1. Từ đó có thể thấy đến NXB Trẻ cũng không ngờ [Romantica Clock] lại tạo cơn sốt đến vậy ở thị trường nước ta.

Mong rằng nhờ việc in nối Tập 1, những tập sau sẽ có số lượng bản in cao hơn.

CHẤT LƯỢNG IN ẤN VÀ GIẤY

Giấy xốp láng mịn, được cái là không bị thấu nhiều. Chú ý bảo quản chút là sẽ không bị ố nhanh đâu!

DỊCH THUẬT VÀ BIÊN TẬP

Bộ truyện được dịch giả Thanh Nguyên chuyển thể khá mượt mà với các câu thoại khá teen đúng chất Shoujo Học đường.

Cách gọi “ảnh” theo văn nói quen thuộc thay cho “anh ấy”

Nếu bạn đã quen với nhiều bộ truyện dành cho tuổi trưởng thành của NXB Trẻ, thì đọc [Romantica Clock] sẽ thấy hơi lạ chút. Nhưng với những ai đã từng yêu quý đơn vị này từ thời còn là “Trùm Shoujo” (Có thời gian NXB Trẻ chuyên khai thác Shoujo) thì sẽ thấy thân thương vô cùng đấy!


NHẬN XÉT

Art đẹp, cute “chuẩn vị” shoujo

Truyện nhẹ nhàng, tình cảm, đáng yêu và có phần art rất đẹp. Nên nếu bạn là fan của Shoujo thì chỉ tính riêng art cũng đáng mua rồi (bất chấp nội dung luôn).

Mạch truyện hơi chậm nhưng cũng có phân đoạn xúc động xen cả đoạn hài hước. Tạo không khí dễ chịu cho người xem. Mức độ tình cảm cũng truyện cũng phù hợp với lứa tuổi thanh – thiếu niên.

Cách Akane dỗ trẻ =))

Truyện không thiếu những cảnh tình cảm đâu nha (>v<)

Motif nam chính thông minh, nữ chính “học dốt” nhưng dễ thương, truyện thiên về tình cảm anh em nhiều hơn dù sau này mỗi người đều có những mối quan hệ riêng.

Các nhân vật dần trưởng thành sau mỗi phần truyện. Tâm lý của nhân vật cũng dần được tác giả bóc tách nên chúng ta có thể kỳ vọng vào sự phát triển của series.

Hai anh em vẫn bảo vệ nhau mỗi khi cần

MỘT VÀI TRANG TRUYỆN TRONG TẬP 1 

Phác họa ban đầu của hai anh em


ĐIỂM CẦN KHẮC PHỤC 

Nhìn chung Tập 1 của [Romantica Clock] không có gì phải chê và với giá 25.000 vnđ ổn áp thì series này rất đáng theo.

(-) Phần tem của Trẻ dán ở bìa sau “không đúng chỗ” lắm nên trông hơi xấu. (Không rõ đây là tình trạng chung hay riêng tập mình bị dán kì vậy nữa!)

Chiếc tem dán không đúng chỗ gì cả ><


KẾT

Một bộ shoujo ngắn gọn, nhẹ nhàng tình cảm và không thiếu phần hài hước là một lựa chọn thú vị để xoa dịu lòng bạn sau một “serie” dài săn limited và bản đặc biệt mệt mỏi vừa qua nhỉ ^^

Chiếc clip review tổng thể truyện.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng này <3

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn MVV chụp

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!