Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Shouha Shouten!] – Manga chủ đề hài kịch từ OBATA Takeshi và nhà văn ASAKURA sẽ ra mắt vào Tháng 10

[Shouha Shouten!] – Manga chủ đề hài kịch từ OBATA Takeshi và nhà văn ASAKURA sẽ ra mắt vào Tháng 10

0 views

Họa sĩ OBATA Takeshi hợp tác với nhà văn ASAKURA Akinari để ra mắt series manga mới [Shouha Shouten!]. Bộ truyện chủ đề hài kịch Manzai này sẽ đăng hằng tháng trên tạp chí JUMP SQ. kể từ tháng 10.

[Ngày Đăng: 03/09/2021]


Đã 8 tháng trôi qua kể từ lúc kết thúc manga [Platinum End] với tác giả OHBA Tsugumi, họa sĩ OBATA Takeshi tiếp tục trở lại tạp chí JUMP SQ. với một series mới cùng màn hợp tác mới. Lần này họa sĩ Obata sẽ hợp tác với nhà văn ASAKURA Akinari trong một manga chủ đề hài kịch manzai mang tên [Shouha Shouten!]. Truyện sẽ được đăng mỗi tháng một chương trên tạp chí JUMP SQ. (Shueisha) kể từ số tháng 11 phát hành ngày 04/10/2021.

Tranh vẽ preview cho manga [Shouha Shouten!] (LINK HD)
(C) OBATA Takeshi – ASAKURA Akinari / Shueisha

Twitter của tạp chí JUMP SQ. mô tả [Shouha Shouten!] sẽ là một bộ manga tuổi trẻ đầy tiếng cười. Nhìn qua tranh minh họa, ta cũng có thể thấy bộ truyện sẽ xoay quanh hài kịch manzai, một thể loại hài kịch đặc trưng của Nhật Bản. Tác giả ASAKURA Akinari cũng đã tự vẽ một bức tranh chúc mừng trên Twitter cá nhân, cùng dòng trạng thái “Đây không phải là truyện thể loại kì bí đâu, mà sẽ là truyện thể thao* với chủ đề là tiếng cười đấy“.

* Ở đây tác giả dùng từ “spokon” để mô tả thể loại truyện, tuy mang nghĩa đen là truyện thể thao nhưng khái niệm này có thể mở rộng hơn với nghĩa bao gồm cả những truyện tranh về nghề nghiệp mang tính chất thi đấu đối kháng, như [Bakuman.], [Shokugeki no Souma],… vv).

Tranh thông báo của tác giả Asakura trên Twitter cá nhân.

Nhà văn ASAKURA Akinari là một tác giả sinh năm 1989 đến từ NXB KADOKAWA, chuyên sáng tác các tác phẩm thể loại kì bí. Một số tác phẩm tiêu biểu của tác giả Asakura có thể kể đến là [Rokunin no Usotsuki na Daigakusei], [Kyoshitsu Ga, Hitori Ni Naru Made], [Kyuu-dome no Toyadoshi o Mukaeta Kimi to]. Năm 2020, tác phẩm [Kyoshitsu Ga, Hitori Ni Naru Made] được đề cử cho giải thưởng tiểu thuyết kì bí Honkaku Mystery lần thứ 20 và Giải thưởng nhà văn thể loại kì bí lần thứ 73.

Bìa của tiểu thuyết kì bí [Kyoshitsu Ga, Hitori Ni Naru Made] sáng tác bởi Asakura (LINK)
(C) ASAKURA Akinari / KADOKAWA

Về mảng manga, tác giả ASAKURA Akinari cũng đã từng góp mặt trên tạp chí JUMP SQ. Rise số mùa thu năm 2020 (tạp chí con của JUMP SQ). Số báo mùa thu ấy đã đăng tải oneshot ダブルアクト | [Double Act], với nội dung sáng tác bởi Asakura và phần minh họa thực hiện bởi họa sĩ MARU Eiichi.

Visual triển lãm “Never Complete” của họa sĩ OBATA, với những nhân vật chính đến từ các tác phẩm đình đám trong sự nghiệp minh họa của ông (LINK)
(C) OBATA Takeshi / Shueisha

OBATA Takeshi là một họa sĩ và tác giả truyện tranh nổi tiếng của NXB Shueisha. Ông đã hợp tác cùng nhiều tác giả nội dung và góp phần minh họa cho các bộ manga đình đám gồm [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây], [Death Note], [Bakuman.] và gần đây nhất là [Platinum End]. Phiên bản anime chuyển thể của [Platinum End] cũng sẽ lên sóng truyền hình Nhật kể từ đầu tháng 10 sắp tới.

Tại Việt Nam, hiện đã có 4 tác phẩm đình đám minh họa bởi họa sĩ OBATA Takeshi được mua bản quyền và phát hành. Những tác phẩm ấy gồm [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây], [Bakuman. – Giấc Mơ Họa Sĩ Truyện Tranh] phát hành bởi NXB Kim Đồng và [Death Note], [All You Need Is Kill – Cuộc Chiến Luân Hồi] phát hành bởi công ty IPM..

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!