Home Review [SPYxFAMILY] Tập 6 – Mở màn cho những “hit” của Kim sau giãn cách

[SPYxFAMILY] Tập 6 – Mở màn cho những “hit” của Kim sau giãn cách

2 views

[SPYxFAMILY] trước giờ vẫn luôn là sản phẩm “hot” trên thị trường, nhất là những bản in đầu kèm Standee. Sau thành công của tập 5 phiên bản Limited, NXB Kim Đồng tiếp tục cho ra mắt tập 6 của bộ truyện với 2 phiên bản: bản thường và bản đặc biệt. Điều gì khíến bản đặc biệt của tập 6 lại trở nên “sôi động” khắp mọi nơi như vậy?

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


Bản đặc biệt tập trung vào quà tặng kèm sách nên phần ruột của cả 2 phiên bản như nhau. (Kim đã có bài giải thích khái niệm “Limited Edition” và “Special Edition” rồi. Các bạn có thể xem TẠI ĐÂY!)


ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM

Ngay từ chương đầu tiên truyện, chắc chắn độc giả sẽ bị cuốn hút ngay bởi nét vẽ sạch sẽ và ấn tượng của tác giả ENDO Tatsuya. Vì TBQ đã có bài giới thiệu chi tiết về series này từ những ngày đầu ra mắt, nên nếu bạn chưa biết về [SPY×FAMILY], hãy xem bài viết dưới nhé!


TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

BÌA NGOÀI

Bìa áo lần này là hình ảnh của đặc vụ Nightfall – đồng nghiệp của Twilight, đang ngồi trên chiếc Heart Cone Chair (Mỗi tập các nhân vật trên bìa sẽ ngồi trên 1 loại ghế riêng. Nếu có thời gian chúng ta sẽ tìm hiểu về chúng nhé!)

BÌA TRONG

Bìa trong vẫn là hình của Nightfall nhưng trong trang phục váy cưới cô dâu (thật thú vị ^^)

Trông Nightfall mặc váy cưới xinh phết chứ đùa =))

QUÀ TẶNG KÈM

+ Bản thường

Chiếc standee PVC quen thuộc (chỉ tặng kèm cho bản in đầu thôi). Đừng vì chú tâm đến bản đặc biệt mà quên mua bản thường kèm Standee nhé.

Standee Tập 6 cũng những chiếc standee của 5 tập trước

+ Bản đặc biệt

Bên cạnh bìa áo của bản thường, bản đặc biệt còn có thêm một chiếc bìa áo PVC độc quyền từ tác giả ENDO Tatsuya & NXB Shueisha. Chất lượng bìa áo PVC của nhà Kim thì miễn chê (Chất lượng ngang với bìa bộ [FMA] và [Naruto] 26,27,45 limited).

Chất PVC nên việc thấu bìa là bình thường nha

Set postcard gồm 5 chiếc được đóng trong 1 phong bì rất đẹp. Tất cả là tranh màu của tác giả ENDO Tatsuya. Postcard to, dày, chắc chắn. Có lẽ vì postcard dày nên chiếc phong thư không nhét gọn vào được được giống phong thư của [Miền Đất Hứa].

Set 5 postcard cùng chiếc phong bì thư

Phần mép thư không nhét vào trong được giống thư của [Miền Đất Hứa]

Postcard dày nên hằn lên cả phong bì nè

Chiếc obi (đai sách) bao trọn cuốn truyện + set postcard. Trên obi là những thông tin giới thiệu về set quà và thành tích của bộ truyện tại Việt Nam.

Hơn 5 vạn bản được bán ra ở Việt Nam – một thành tích ấn tượng!


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

CHẤT LƯỢNG GIẤY VÀ IN ẤN

  • Bản thường có giá 25.000 VNĐ. Số lượng in: 10.000 bản.
  • Bản đặc biệt có giá 45.000 VNĐ. Số lượng bản in: 5.000 bản.

Cả 2 bản đều sử dụng loại giấy xốp nhẹ.

Dù có 5.000 bản nhưng việc sở hữu được bản đặc biệt này khá khó khăn sau buổi sáng phát hành

Cả 2 phiên bản đều có trang màu ở đầu truyện. Màu mực bám lên giấy khá tốt.


MỘT VÀI TRANG TRUYỆN 

So với nhiều bộ truyện khác, [SPY×FAMILY] hiển nhiên được NXB Kim Đồng đầu tư nhiều hơn vì có thành tích bán tốt. Chất lượng của bộ truyện cũng được duy trì suốt 6 tập qua. Điểm nhấn của bộ truyện vẫn là phần dịch thuật mượt mà, khá cảm xúc.

So với Tập 1, giấy của những tập sau đã đỡ thấu hơn. Xem như NXB Kim Đồng cũng cố gắng cải thiện phần nào mảng giấy.

Anya đáng yêu

Nhưng cũng là chúa meme =))

Anya Sành điệu

Khoảnh khắc ngọt ngào của Pa và Ma ^v^


KẾT

Bản đặc biệt lần này chất lượng tốt, quà rất đẹp, giá cả phải chăng. Chỉ trong buổi sáng phát hành mà [SPY×FAMILY] đã cháy hàng tại trụ sở NXB Kim Đồng cũng như một vài đại lý lớn. Chưa kể trước đó, bộ truyện còn nhanh chóng vượt mức pre-order. Việc truyện bán chạy ngay từ ngày ra mắt là điều đáng mừng!

Ngắm lại trọn vẹn quà của ẩn phẩm đặc biệt này nào!

Nhưng bên cạnh những fan chân chính của bộ truyện mua để đọc và sưu tập thì có một bộ phận không nhỏ những người tranh mua để đầu cơ tích trữ bán với giá cao. Việc này vô hình trung đã khiến việc đặt mua và sở hữu bản đặc biệt trở nên khó khăn hơn. Hy vọng các fan tỉnh táo, vững tinh thần, tránh tiếp tay cho những người đầu cơ.

 Clip review “bé xinh” thay lời cảm ơn các bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng này ^^

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn MVV chụp

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!