Home Chuyên Đề TBQ News Manga Tác giả【ONE PIECE】quyên tặng 165 tỷ VNĐ cho tỉnh Kumamoto để hỗ trợ xây dựng sau động đất

Tác giả【ONE PIECE】quyên tặng 165 tỷ VNĐ cho tỉnh Kumamoto để hỗ trợ xây dựng sau động đất

Tỉnh Kumamoto cho biết tác giả Eiichiro ODA vừa hỗ trợ 165 tỷ VNĐ cho việc tái thiết hình ảnh thành phố sau động đất. 

101 views
Tỉnh Kumamoto cho biết tác giả Eiichiro ODA vừa hỗ trợ 165 tỷ VNĐ cho việc tái thiết hình ảnh thành phố sau động đất. 

Tỉnh Kumamoto từng bị một trận động đất lớn vào năm 2016 gây thiệt hại nặng nề cho nơi đây. Sau trận động đất, nhiều nghệ sĩ trong ngành công nghiệp Manga – Anime và người hâm mộ đã quyên tiền để giúp đỡ người dân ở Kumamoto. Trong đó, đáng kể nhất là tác giả Eiichiro ODA, người sáng tác ra 【ONE PIECE】.

Tác giả【ONE PIECE】kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ Tỉnh Kumamoto vào năm 2016 kèm lời nhắn của Luffy “ĐỪNG BỎ CUỘC! TÔI SẼ ĐẾN ĐÓ SỚM THÔI!”. 

Sau 2 năm kể từ ngày kêu gọi đó, tỉnh Kumamoto đã ghi nhận sự hỗ trợ suốt thời gian qua của tác giả Eiichiro ODA bằng thông điệp, đóng góp nghệ thuật cho các sản phẩm địa phương và tham gia dự án tái thiết Kumamoto.

Mới đây nhất, tác giả còn quyên góp 800 triệu yên (~165 tỷ VNĐ) để tỉnh Kumamoto tiếp tục công việc xây dựng lại sau động đất. Món tiền này được chia làm 2 phần với 500 triệu yên được trao cho tỉnh trên danh nghĩa của Luffy và 300 triệu riêng của tác giả.

Tác giả【ONE PIECE】quyên tặng 165 tỷ VNĐ cho tỉnh Kumamoto để hỗ trợ xây dựng sau động đất

Tác giả Eiichiro ODAONE PIECE nhiều lần hỗ trợ tỉnh Kumamoto

Thị trưởng tỉnh Kumamoto, ông Ikuo KABASHIMA cho biết từ ngày 15/06, tỉnh sẽ kỷ niệm hành động hỗ trợ suốt thời gian qua của tác giả Eiichiro ODA bằng việc đặt tượng đài bằng đồng của băng Mũ Rơm tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất cũng như những địa điểm tham quan nổi tiếng ở tỉnh. Một phần số tiền mà tác giả quyên góp sẽ được trích để hỗ trợ việc xây tượng.

Ngoài tác giả, một số mangaka khác cũng từng hỗ trợ tỉnh Kumamoto sau trận động đất: tác giả Takeshi KONOMI (sáng tác【HOÀNG TỬ TENNIS】), những người thực hiện POKEMON GO, ANIME TAMAGO, …. 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!