Home Chuyên Đề TBQ News Manga Tác giả Eiichiro ODA 【ONE PIECE】bị chỉ trích vì xúc phạm người quá cố

Tác giả Eiichiro ODA 【ONE PIECE】bị chỉ trích vì xúc phạm người quá cố

Mangaka nổi tiếng nhất Nhật Bản, Eiichiro ODA đang bị nhiều người, trong đó có người hâm mộ của ông, lên án sau khi tập 89 của manga 【ONE PIECE】phát hành. 

Mangaka nổi tiếng nhất Nhật Bản, Eiichiro ODA đang bị nhiều người, trong đó có người hâm mộ của ông, lên án sau khi tập 89 của manga 【ONE PIECE】phát hành. 

Trong【ONE PIECE】tập 89 phát hành vào ngày 04/06, tác giả Eiichiro ODA đã đăng một bình luận và minh họa ở tay gấp bìa với nội dung gây tranh cãi. 

Ei Eiichiro Oda, "ONE PIECE" Cover cover covering Mr. Shoichi Yokoi as a story "Injured the deceased and stupid" "Absolutely not even a joke"

Phần nội dung tên tay gấp khiến tác giả bị chỉ trích

Tác giả đã viết trên phần tay gấp là khi ăn gà rán cùng mọi người, ông thường đặt tên cho miếng còn lại cuối cùng là “Trung Sĩ Yokoi” và nói rằng“Trung sĩ Yokoi vẫn còn đó! Ai đó hãy kết thúc trận chiến này đi!”. Và chính bởi nội dung nhạy cảm này, tác giả đang bị nhiều người lên án vì “vô đạo đức với câu chuyện của người quá cố”.

Image result for Shoichi YOKOI

Ông Shoichi YOKOI được Nhật Bản vinh danh

“Trung sĩ Yokoi” mà tác giả nhắc đến chính là ông Shoichi YOKOI một trung sĩ Nhật Bản của Quân đội Đế quốc Nhật Bản (IJA) trong Chiến Tranh Thế Giới Thứ Hai. Khi quân đội Mỹ chiếm được Quần đảo Mariana sau trận đánh Guam (1944), ông YOKOI cũng nhiều người lính Nhật đã bỏ trốn. Thế nhưng, đến năm 1964, chỉ còn một mình ông YOKOI sống sót và được phát hiện vào 8 năm sau đó.

Trong suốt 28 năm, ông phải sống trong điều kiện khó khăn, từ kiếm ăn bằng việc săn bắt, lấy cây làm quần áo và sống trong hang động. Ông  Shoichi YOKOI được Nhật Bản vinh danh như người lính cuối cùng còn sống sót sau trận chiến ở Thái Bình Dương. Ông mất vào năm 1997 bởi cơn đau tim ở tuổi 82.

Việc Eiichiro ODA so sánh miếng gà cuối cùng còn lại giống như “Trung Sĩ Yokoi” khiến độc giả vô cùng thất vọng. Ngày 10/06, trang web chính thức của Shonen Jump (SHUEISHA) đã gửi lời xin lỗi đến mọi người.

「6月4日に発売したコミックス『ONE PIECE』89巻の作者コメント欄において、配慮を欠いた表現がありました。編集部、作者共々反省しております。今後は、より一層表現に留意して参ります」

Tạm dịch: 

  • 【ONE PIECE】tập 89 phát hành vào 04/06 đã đăng một phát biểu thiếu cân nhắc trong phần bình luận của tác giả. Bộ phận biên tập và tác giả đều đang ăn năn. Trong tương lai, chúng tôi sẽ chú ý hơn đến những lời phát biểu.

Xem thêm bài viết:
【NETIZEN NHẬT】Chỉ trích tác giả 【ONE PIECE】bởi phát biểu nhạy cảm trong truyện

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!