Home Chuyên Đề TBQ News Manga Tác giả [Gangsta.] – Kohske trải lòng về căn bệnh Lupus, cuộc chiến để giữ một bên mắt còn lại!

Tác giả [Gangsta.] – Kohske trải lòng về căn bệnh Lupus, cuộc chiến để giữ một bên mắt còn lại!

119 views

Thế giới tội phạm độc đáo trong [Gangsta.] chắc hẳn không còn quá xa lạ với các tín đồ manga và anime. Tuy nhiên, thời gian gần đây, truyện thường bị gián đoạn và cuối cùng, Tác giả Kohske đã lên tiếng về tình trạng sức khỏe của mình.


Kohske – Tác giả bộ truyện đã trở lại trên Twitter với thông báo về tình trạng sức khỏe của cô với căn bệnh Lupus mà cô mắc phải.

Bên trên là hình ảnh Tác giả chia sẻ về việc mình phải đến bệnh viện để điều trị vào ngày 17/06 vừa qua. Và những ngày nào triệu chứng sưng cơ, sốt không xuất hiện đều là một ngày bình yên của sensei.

– – – – –

Tác giả Kohske chia sẻ về căn bệnh của mình như sau:

Vì những câu hỏi liên quan tới vấn đề liên tục được gửi đến, tôi nghĩ đã đến lúc mình cần nói cho mọi người biết về tình trạng của mình hiện giờ. Tôi hiện là tác giả bộ truyện và đang mang trong mình căn bệnh ‘Lupus ban đỏ hệ thống’.

Tôi đã mất đi một bên mắt và gặp những khó khăn khác với căn bệnh. Các ngón tay tôi cũng dần bị liệt và còn xuất hiện các triệu chứng bệnh khác ở mạch máu và nội tạng của tôi.

Tôi vẫn đang cố gắng nhất có thể để tiếp tục hành trình [Gangsta.] nhưng tiến triển (vì những lí do tôi đã đề cập) sẽ không thể bằng với các họa sĩ khác được. Điều này dẫn đến lịch trình phát hành thất thường của bộ truyện. Tuy nhiên, tài khoản này sẽ đăng những bản phác họa trong quá trình bình phục của tôi.

Bản đầy đủ của các bản phát họa cũng sẽ được đăng ở FANBOX. Nhưng các bạn cần phải hiểu tôi sẽ phải ưu tiên sức khỏe của tôi hơn trong thời điểm hiện tại, vậy nên mong các bạn tôn trọng sự riêng tư cũng như yên tĩnh để tôi có thể bình phục.

Tôi muốn tận hưởng lại cuộc sống bình thường với những chú chim bé nhỏ của mình!

(Thông tin từ Twitter của tác giả và được TBQ dịch thuật lại)

– – – – –

(C) Kohske

Kohske cũng đã tiết lộ thông tin về sức khỏe của mình vào năm ngoái, cho biết rằng “nhiều khớp nối và mạch máu bị bỏng, dẫn đến thiếu máu, khó chịu và sốt cao. Một bên mắt gần như không thể thấy gì”.

Lupus ban đỏ hệ thống là một căn bệnh tự miễn dịch – trong đó hệ miễn dịch tự tấn công cơ thể. Chính vì vậy, cô đã phải ngắt quãng tiến độ làm việc của mình nhiều lần để điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

– – – – –

Tuy nhiên, sức khỏe không phải vấn đề duy nhất gây khó khăn cho sensei trong việc sáng tác mà đó còn là vấn đề về nạn scan và dịch lậu tác phẩm [Gangsta.].

>>> Tác giả [GANGSTA.] yêu cầu các nhóm dịch/scan online ngừng việc chia sẻ tác phẩm

Vào cuối năm 2018, Tác giả Kohske từng bức xúc với việc truyện của mình bị lan truyền phi pháp trên mạng xã hội. Vụ việc này đã ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của tác giả cũng như cướp mất độc giả của cô.

【NEWs】Tác giả【GANGSTA.】yêu cầu các nhóm dịch/scan online ngừng việc chia sẻ tác phẩm

Việt Nam cũng là một quốc gia thường xuyên dính vào nạn dịch lậu-đăng chui các tác phẩm manga 

  • Giới thiệu nội dung

Thành phố Ergastulum, một nơi bẩn thỉu với những tên du côn, bọn cớm biến chất, gái điếm và người vô gia cư. Nic và Worick, hai thành viên trong “Benriya” chuyên xử lý những công việc không ai muốn động đến ở thành phố này. Một ngày nọ, họ được cảnh sát nhờ để trừ khử một băng đảng mới đang hoạt động trong địa phận của một băng Mafia khét tiếng.

Tưởng chừng đây là một công việc bình thường, thế nhưng, họ dần nhận ra mọi việc rắc rối hơn rất nhiều…

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!