Home Chuyên Đề TBQ News Manga Tác giả manga [Pharaoh – Fara Otto] – WADA Hiroto đột ngột qua đời vì bạo bệnh

Tác giả manga [Pharaoh – Fara Otto] – WADA Hiroto đột ngột qua đời vì bạo bệnh

Nhà xuất bản Kodansha thông báo với độc giả tạp chí Evening rằng tác giả truyện tranh WADA Hiroto đã đột ngột qua đời vì bạo bệnh.

[Ngày đăng: 28/07/2021]


Ngày 26/07/2021, ban biên tập của tạp chí Evening (Kodansha) đã đăng tải cáo phó về sự ra đi đột ngột của tác giả truyện tranh WADA Hiroto. Bản gốc của thông báo này được đăng tải tại LINK. Phía dưới là bản dịch sơ bộ của thông báo này:

Họa sĩ truyện tranh WADA Hiroto, tác giả của bộ truyện [Yankee Mito Komon] đăng trên tạp chí Evening.

Vào ngày 18/07/2021, ông đã đột ngột qua đời vì căn bệnh xuất huyết não, hưởng dương 46 tuổi.

Toàn thể phòng biên tập đều đau buồn vì sự ra đi đường đột này. Việc ông ấy qua đời ngay trước ngày phát hành tập đầu tiên của tác phẩm nói trên thật sự rất đáng tiếc, ông cũng được kì vọng sẽ hoạt động sôi nổi trên tạp chí trong tương lai.

Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất và thành tâm cầu nguyện cho linh hồn ông an nghỉ.

Chúng tôi cũng xin thông báo rằng tang lễ đã được tổ chức bởi tang quyến.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các độc giả và các bên liên quan đã đọc và ủng hộ chúng tôi suốt thời gian qua.

Ban biên tập tạp chí Evening, Kodansha”


Vào ngày 17/07 trước ngày ra đi, tác giả WADA Hiroto cũng đã đăng dòng Tweet cuối cùng của mình trên Twitter, tạm dịch “Buổi sáng thứ 7 bắt đầu ở bệnh viện. Sáng nay, mũi của tôi thật sự không thông suốt… Một dải kim loại dài sẽ mắc vào mũi tôi.”

Sự nghiệp sáng tác của tác giả WADA Hiroto diễn ra khá muộn, khi ông cho ra lò tác phẩm đầu tiên là bộ manga [Pharaoh – Fara Otto] vào năm 42 tuổi. Kho tác phẩm của ông chỉ vỏn vẹn 3 tác phẩm, bộ manga mới nhất của ông là manga lịch sử [Yankee Mito Komon] đăng trên tạp chí Evening. Tập 1 của tựa truyện này chỉ vừa mới phát hành vào ngày 21/07 vừa rồi, 3 ngày sau sự ra đi của tác giả.

Bìa tập 1 của [Yankee Mito Komon] phát hành ngày 21/7 (LINK HD)
(C) WADA Hiroto / Kodansha

Trước đó vào năm 2020, ông sáng tác bộ mang lịch sử hài hước hợp tác với nhân vật Stitch của Disney mang tên [Tono-sama to Stitch]. Bộ manga được đăng trên web và app đọc truyện Comic Days, kéo dài 3 tập truyện.

(C) WADA Hiroto / Kodansha

Sự kết hợp độc đáo giữa một Stitch với phong cách vẽ comic-hiện đại, cùng với phong cách vẽ manga-truyền thống đã giúp bộ truyện được nhiều người chú ý. Dù kết hợp 2 kiểu vẽ khác nhau, nhưng tác giả vẫn làm tròn nhiệm vụ, đem đến sự hài hòa cho tác phẩm.


Vào năm 2017, tác giả WADA cho ra mắt tác phẩm đầu tiên mang tên [Pharaoh – Fara Otto]. Đây là bộ manga hài hước xoay quanh vị Pharaoh hồi sinh tại Nhật Bản hiện đại. Truyện được đăng trên tạp chí Young Magazine và kéo dài 3 tập truyện.

Tại Việt Nam, bộ manga [Pharaoh – Fara Otto] được NXB Kim Đồng “nhá” bản quyền tác phẩm vào Tháng 2/2021. Bộ truyện dự kiến sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong tương lai gần.

(C) WADA Hiroto / Kodansha

PhucHong - KEPY
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!