Home Chuyên Đề TBQ News Manga Tạm ngừng [Lam Hỏa Diệt Quỷ] 8 tháng, tác giả chuyển hướng vẽ manga kinh dị chuyển thể từ tiểu thuyết

Tạm ngừng [Lam Hỏa Diệt Quỷ] 8 tháng, tác giả chuyển hướng vẽ manga kinh dị chuyển thể từ tiểu thuyết

83 views

Tạm ngừng [Ao no Exorcist] | [Lam Hỏa Diệt Quỷ] trong 8 tháng, tác giả KATOU Kazue sẽ chuyển sang vẽ series ngắn 6 chương chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị kì bí chắp bút bởi tác giả nổi tiếng Ono Fuyumi.


Series ngắn 6 chương sẽ chuyển thể tiểu thuyết kinh dị của tác giả nổi tiếng ONO Fuyumi

Trong phần giới thiệu kì sau của tạp chí “JUMP SQ.” số Tháng 8 phát hành ngày 02/07/2021 vừa qua bởi NXB Shueisha, ban biên tập đã tiết lộ rằng số báo Tháng 10 phát hành ngày 03/09 sẽ bắt đầu đăng chương 1 của series manga ngắn dài 6 chương mang tên 営繕かるかや怪異譚 | [Eizen Karukaya Kaiitan]. Series manga ngắn này sẽ được vẽ bởi tác giả KATOU Kazue (nổi tiếng với [Lam Hỏa Diệt Quỷ]), chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị cùng tên viết bởi tác giả kì cựu ONO Fuyumi, nổi tiếng với các series tiểu thuyết như [Thập Nhị Quốc Ký], [Thi Quỷ] và [Ghost Hunt].

Ảnh nhá hàng series ngắn [Eizen Karukaya Kaiitan] sẽ ra mắt tại JUMP SQ. số tháng 10 (LINK)
(C) KATOU Kazue / Shueisha

Để dành thời gian sáng tác truyện ngắn trên, tác giả KATOU Kazue cũng sẽ cho tạm ngưng series manga [Lam Hỏa Diệt Quỷ] mà tác giả đang sáng tác trên tạp chí này. Bộ truyện sẽ tạm ngưng 8 tháng kể từ Tháng 7, dự kiến sẽ quay lại với chương tiếp theo tại JUMP SQ. số Tháng 5 phát hành Tháng 4/2022. Bạn hiện tại có thể đọc 3 chương mới nhất bản tiếng Anh có bản quyền của bộ truyện tại MANGA PLUS!

Bìa tạp chí JUMP SQ. số Tháng 8, với [Ao no Exorcist] trên bìa trước khi nghỉ 8 tháng (LINK)
(C) KATOU Kazue / Shueisha

Trên Twitter cá nhân của KATOU Kazue, tác giả cũng xin lỗi độc giả vì tạm ngưng [Lam Hỏa Diệt Quỷ]. Tác giả KATOU chia sẻ rằng cô rất yêu thích tiểu thuyết của ONO Fuyumi nên đây là dự án trong mơ đối với mình. KATOU-sensei cho biết truyện đang đến hồi gay cấn, cô cũng muốn vẽ hai truyện cùng lúc, nhưng lo ngại rằng cô sẽ bị quá tải và stress về khối lượng công việc. Nên cô quyết định tạm nghỉ ngơi nửa năm và trong thời gian đó tập trung vẽ series truyện ngắn này.

Cô kết thúc dòng Tweet dài như sau Đây là lần đầu tiên tôi thử thách chuyển thể tiểu thuyết lên truyện tranh, điều này khiến tôi vô cùng hào hứng! Tôi sẽ cố gắng hết mình để truyền tải sự dí dỏm và nét cuốn hút của nguyên tác. Hi vọng mọi người sẽ đọc nó! Cảm ơn rất nhiều!!Bạn có thể xem toàn bộ đoạn Tweet tại LINK (Và có thể Follow nhẹ tác giả nữa!)

Bìa 2 tập tiểu thuyết [Eizen Karukaya Kaiitan] minh họa bởi tác giả [Trùng Sư] (LINK)
(C) ONO Fuyumi – URUSHIBARA Yuki / KADOKAWA

Tiểu thuyết 営繕かるかや怪異譚 | [Eizen Karukaya Kaiitan] của tác giả ONO Fuyumi hiện tại đã ra mắt 2 tập sách. Nôi dung là những mẩu chuyện ngắn xoay quanh những sự việc kì bí, siêu nhiên xảy ra xung quanh anh chàng Takaki tại trang viên cổ kính. Đây là một câu chuyện mang màu sắc rùng rợn và hoài niệm. Hai tập sách lần lượt phát hành vào năm 2014 và 2019. Bìa cả 2 tập sách được minh họa bởi họa sĩ URUSHIBARA Yuki (Tác giả của [Trùng Sư])

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà tác giả ONO Fuyuki bén duyên với tạp chí JUMP SQ., tác phẩm [Thi Quỷ] của tác giả ONO đã từng được tác giả FUJISAKI Ryu chuyển thể thành phiên bản truyện tranh và đăng trên tạp chí này vào năm 2007, dài 11 tập. Phiên bản manga này cũng đã từng được NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam.


[Lam Hỏa Diệt Quỷ] là bộ manga shounen hành động sáng tác bởi tác giả Kato Kazue và được đăng tải hằng tháng trên tạp chí JUMP SQ. (Shueisha). Hiện tại bộ truyện đã phát hành đến tập 26 tại Nhật Bản. NXB Kim Đồng đã mua bản quyền và phát hành bộ truyện tại Việt Nam dưới tên [Lam Hỏa Diệt Quỷ] và đang tạm ngừng ở Tập 21.

Hiện tại bộ truyện vừa ra mắt tập 27 đầu tháng 7 năm 2021. Ảnh: Twitter @aoex_official
(C) Katou Kazue  / Shueisha

ONO Fuyumi là một nữ tác giả nổi tiếng tại Nhật Bản với những tác phẩm thể loại phiêu lưu kì ảo lẫn kinh dị kì bí đặc sắc. Series đình đám nhất của cô là tác phẩm kỳ ảo sử thi [Thập Nhị Quốc Ký] kéo dài từ 1992 đến hiện tại. Ngoài ra cô còn nổi tiếng với series [Ghost Hunt] và [Thi Quỷ]. Tại Việt Nam, IPM đã mua bản quyền và phát hành tiểu thuyết [Tàn Uế] của tác giả.

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!