Home Chuyên Đề TBQ [Thanh Gươm Diệt Quỷ] không phải tác phẩm kiếm nhiều tiền nhất JUMP

[Thanh Gươm Diệt Quỷ] không phải tác phẩm kiếm nhiều tiền nhất JUMP

1,660 views

Thành công trên mọi mặt trận từ manga đến anime và light novel, ghi tên mình trong nhiều kỷ lục mới, thế nhưng [Thanh Gươm Diệt Quỷ] vẫn chào thua “đàn anh” của mình. 


Chính thức vượt mặt [Spirited Away] và trở thành movie anime có doanh thu cao nhất tại Nhật, [Thanh Gươm Diệt Quỷ] lại bỏ túi thêm một kỷ lục mà có lẽ phải rất lâu nữa mới có người vượt qua.

[Thanh Gươm Diệt Quỷ] phá kỷ lục với thời gian ngắn

Với lợi nhuận cực khủng cho Shonen Jump (Shueisha) ở mọi phương diện, liệu còn kỷ lục nào mà tác phẩm này chưa xô đổ được? Đó chính là kỷ lục “thương hiệu kiếm tiền nhiều nhất của nhà Jump”!


Doanh thu khủng được tiết lộ. . . 

Với số lượng bản in cán mốc 150+ triệu bản (và vẫn tiếp tục tăng) cho 23 tập truyện, trung bình mỗi tập của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] đã kiếm về hơn 6 triệu bản in.

Bằng một phép tính đơn giản, chúng ta có thể tính được doanh số bán manga có thể đạt từ 5 tỷ đến 6 tỷ yên (~tđ 1.300 tỷ vnđ). Và đây là nguồn thu ít nhất của series này, các nguồn thu khác gồm (tính theo yên):

  • Manga: 5 tỷ đến 6 tỷ
  • Movie Anime ở Nhật: 37,78 tỷ
  • Movie Anime ở thế giới: 42.5 tỷ
  • Các sản phẩm hợp tác (bánh kẹo, cà phê,…): 270 tỷ
  • Các nguồn thu khác: 50 tỷ

[Số liệu do jprime ghi nhận]

Vậy tổng cộng trong thời gian vừa qua, series này đã giúp Jump bỏ túi trên dưới 400 tỷ yên.

(C) Fanart [Thanh Gươm Diệt Quỷ] 


Không phải tác phẩm kiếm nhiều tiền nhất cho Jump

「稼ぎだけでいえば、『鬼滅』はその作品に遠く及んでいないですね。続編映画が公開されても、超えることは不可能なんじゃないかなぁ……」

_ (集英社関係者)

  • “Chỉ nói về thu nhập thì [Thanh Gươm Diệt Quỷ] còn cách rất xa. Dù cho có công chiếu phần tiếp theo đi nữa thì chắc cũng khó lòng mà vượt qua đc. . .” _ (Người có quan hệ với Shueisha)

Phát biểu trên từ phía Shueisha có lẽ sẽ khiến nhiều fan hâm mộ tác phẩm này sốc, khi vẫn còn có bộ truyện vượt mặt để kiếm tiền cho Jump và [Thanh Gươm Diệt Quỷ] không phải cần câu cơm duy nhất của Jump ở thời điểm hiện tại như nhiều người lầm tưởng.

Jump – đơn vị sở hữu nhiều cái tên danh tiếng trên thị trường manga

Nhiều cái tên khác dù không quá nổi ở thị trường nước ngoài, nhưng vẫn có sức ảnh hưởng tới thị trường trong nước và luôn được yêu thích suốt nhiều năm qua. Ví như [Kinnikuman], [Captain Tsubasa] là những bộ có sức ảnh hưởng lớn đến Jump ở thời điểm mới ra mắt hay như [Dragon Ball], bộ truyện tạo nên “Golden Age” (Thế Hệ Vàng) cho tạp chí Jump và vẫn được khai thác đến ngày nay. Chúng ta cũng không thể không nhắc tới những bộ truyện có doanh số bản in nổi trội, bỏ xa [Thanh Gươm Diệt Quỷlà [Naruto] (hơn 100 triệu bản), [One Piece] với kỷ lục 480 triệu bản.

Những cái tên kể trên đều giúp Jump và Shueisha thu về lợi nhuận khủng bao năm qua. Vậy đâu là bộ manga hiện đang kiếm tiền nhiều nhất cho Jump?


Đáng ngạc nhiên khi không phải Luffy, cũng không phải Goku là người giúp Jump hái tiền, mà đó là. . . “thần bài” YUGI! ! !

[Yu-Gi-Oh!] cục cưng thật sự của nhà Jump

Được sáng tác từ năm 1996 và kết thúc vào 2004, [Yu-Gi-Oh!] vẫn có chỗ đứng vững mạnh tại Jump. Doanh số bán manga chỉ ở mức 40 triệu bản (nằm ở tầm trung trong “Best Selling Manga”), chưa bằng 1/3 của [Thanh Gươm Diệt Quỷ]; không có các dự án anime mới;. . . [Yu-Gi-Oh!] vẫn thu lợi khủng hằng năm nhờ vào “Yugioh! Trading Card Game” (OCG).

“Yugioh! Trading Card Game” tiền thân là một trò chơi xuất hiện trong [Yu-Gi-Oh!và được làm thành board game ăn theo thành công của tác phẩm vào thời điểm bấy giờ. Trò chơi nhanh chóng thu hút lượng lớn người hâm mộ sẵn có của tác phẩm lẫn game thủ chưa từng đọc qua truyện tham gia chơi. Từ những thẻ bài được lấy từ truyện, “Yugioh! Trading Card Game” đã phát triển và không ngừng tạo ra những thẻ bài mới. Ước tính đến năm 2011, số lượng thẻ đã phát hành của trò chơi này là 252 tỷ card.

(C) TAKAHASHI Kazuki / Anime & Game [Yu-Gi-Oh!]

Kỷ lục Guinness đã phong cho “Yugioh! Trading Card Game” danh hiệu “Card game bán chạy nhất thế giới”. Người ta  ước tính rằng nam giới ở độ tuổi 20 – 30 đều mua card Yugioh! ít nhất một lần và họ đều từng thử chơi qua.

Mỗi đợt phát hành card hằng năm có thể bán từ 500 đến 700 triệu bản và doanh số bán của game này ở mức 35 tỷ bản. Một gói “Yugioh! Trading Card Game” sẽ có 5 thẻ bài và trị giá 150 yên. Vậy với con số bán khổng lồ kia, chỉ cần bán thẻ thôi thì [Yu-Gi-Oh!cũng giúp Jump kiếm về . . . 1000 tỷ yên!

– – – – –

Hướng dẫn cơ bản chơi Yu-Gi-Oh! Trading Card Game – Board Game thành công nhất thế giới

– – – – –

Fun Fact: Vào năm 2005, khi [Yu-Gi-Oh!đã giúp Jump “kiếm cá” được 100 tỷ yên, Shueisha đã cho xây một tòa văn phòng mới. Với những người ngoài ngành, tòa nhà đó có được được gọi là “Cung Điện Jump” tuy nhiên những ai làm việc trong Jump đều biết, thật chất đó là “Cung Điện Yu-Gi-Oh!”.


TAKAHASHI Kazuki có nhận được hầu bao lớn?

Không kiếm được quá nhiều tiền từ việc bán manga như nhiều đồng nghiệp, tuy nhiên tác giả TAKAHASHI Kazuki lại hưởng lợi khá nhiều từ việc bán thẻ. 

Dù nhận được chưa đến 1% tiền bản quyền từ trò chơi, mỗi card bán ra sensei sẽ nhận được 0.1 yên (~tđ 20 vnđ), thì mỗi năm ông cũng thu về 1 tỷ yên, tầm 200 tỷ vnđ.

>>> Top 10 họa sĩ truyện tranh có thu nhập hằng năm cao nhất trong ngành (2017)

KẾT

Vậy mới thấy tại trường manga-anime-light novel đều có những đại gia “ẩn danh” như thế. Với doanh thu khủng như vậy của [Yu-Gi-Oh!], [Thanh Gươm Diệt Quỷ] cùng nhiều đàn em (ở thì tương lai) đúng là chỉ có thể nằm mơ về nó thôi!

[Bài viết do TBQ tìm hiểu và tổng hợp, vui lòng trích lại link bài nếu sử dụng trên các website khác]

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!