Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Thanh Gươm Diệt Quỷ] và [Tuyển Tập Truyện Ngắn Koyoharu Gotouge] – Bộ đôi hoàn mỹ cho những ngày Tết

[Thanh Gươm Diệt Quỷ] và [Tuyển Tập Truyện Ngắn Koyoharu Gotouge] – Bộ đôi hoàn mỹ cho những ngày Tết

Tết này nếu chưa biết xem gì thì hãy tranh thủ luyện lại [Thanh Gươm Diệt Quỷ] và one-shot mới nhất của tác giả GOTOUGE Koyoharu nào!


Trước khi bắt đầu với bài viết này, nếu bạn chưa biết đến [Thanh Gươm Diệt Quỷ] cùng những thành công vượt ngoài sức tưởng tượng của fandom bộ truyện lẫn ekip thực hiện tác phẩm tại Việt Nam thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Còn nếu bạn biết quá rõ series này thì hãy cùng xem thử vì sao mình lại chọn đây là tác phẩm để đọc trong những ngày Tết.

>>> Năm 2020, cuộc tấn công toàn diện của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] tại thị trường Việt

[Thanh Gươm Diệt Quỷ] (21) Bản đặc biệt

Xin bắt đầu nói về [Thanh Gươm Diệt Quỷ] bằng ấn phẩm gần nhất vừa phát hành Tháng 1 qua là Tập (21) phiên bản đặc biệt. Bản đặc biệt được đầu tư thêm một bìa rời ngoài, nâng tổng bìa lên 2 bìa. Mở bìa rời bạn sẽ có một quyển truyện và một hộp đựng sticker. Hộp đựng dày, chắc chắn. Phần nắp hộp dễ tháo dễ mở. Cách đóng gói này gia tăng độ an toàn cho quà tặng, đảm bảo bạn có thể nhận được sản phẩm một cách nguyên vẹn nhất khi đến tay.

Mở hộp xem bên trong có gì nè?
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

Bạn có đến 3 cái bìa cho một quyển truyện, tính ra cũng khá lời. Bìa phụ giới thiệu chi tiết về quà tặng, và nhấn mạnh đây là ấn phẩm đặc biệt. Hộp đựng lần này giả gỗ, với hình ảnh hai anh em với Tanjirou. Như các bạn cũng thấy trong hình thì hình ảnh hai anh em có dấu hiệu bị bong tróc, mình đoán là tăng hiệu ứng giả cổ cho em thêm đẹp. Cá nhân mình thì không thích lắm!

Bản đặc biệt Tập 20
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

So sánh với bản đặc biệt của Tập 20 thì hình thức hộp dày hơn, nhìn có nét hơi hoài cổ. Tổng số sticker cho bản đặc biệt lần này là 32 nhân vật, công nghệ in giấy dày dặn. Đường cắt sắc nét, bo tròn theo từng chi tiết. Đặc biệt là hình ảnh nhân vật có thêm một viền ngoài nâng thêm giá trị, ấn tượng cho sản phẩm. Từng nhân vật đi kèm với cậu nói đặc trưng và khung thoại gợi lên nhiều hồi ức đẹp. Có thể thấy là Kim Đồng đã tiến hành xử lý kỹ khi phân chia rõ ràng câu nói làm nên thương hiệu nhân vật khác với khung thoại tình huống. Nhiều bạn nhận xét là sticker này không thua kém những sticker sịn công nghệ Nhật là bao. Màu sắc lên rất sáng trung thực, không xuất hiện dấu hiệu loá, hay quá nhạt. Do mình có chỉn sáng nên nhìn hơi không được ngầu như chính bản thân em. Sờ vào mới thấy nó rất là tuyệt cú mèo luôn! Không có dấu hiệu nhoè mờ và lem nét! Nhưng mà mảng sáng tối nó có hơi quá xíu xiu.

Sticker chất lượng Nhật Bản sản xuất tại Việt Nam 
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

Một chi tiết mang về điểm cộng lớn cho Kim là phần cắt đứt để bạn có thể xé rời từng nhóm nhân vật. Nếu như gập bình thường tấm sticker này có thể để lại dấu. Xử lý hẳn luôn đường đứt thì gập thoải mái, bảo quản tốt hơn. Mình không có test keo xem độ dính sản phẩm có cao cấp không. Chỉ test phần rìa nhỏ bên ngoài thì độ bám dính khá tốt.


[Thanh Gươm Diệt Quỷ] (21) Bản thường

Cùng đội diệt quỷ đánh bay Covid nha các bạn!
(C) Fanpage NXB Kim Đồng

Nếu như mua bản thường bạn sẽ có được một poster ngầu lắm. Cũng vì là hàng hiếm có, nên nhiều fan sẵn sàng chi tiền mua cả 2 bản để dành. Tính đến thời điểm chiều mình ra nhà sách để mua thì 2 bản vẫn còn đầy đủ, không xảy ra tình trạng khan hiếm hay cháy hàng như những ấn bản khác của Kim. Một điều bất ngờ là giấy của 2 bản dù 2 nhà in khác nhau nhưng vẫn đảm bảo độ dày. Cầm cuốn truyện dày dặn, chắc chắn khiến fan KnY mừng rơi nước mắt. Một nhà vui lắm nhà sầu, dù tình trạng đã có bước chuyển biến đáng kể cho chất giấy của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] nhưng những ấn phẩm khác thì vẫn vậy, nếu không nói là tệ hơn.

Ầy vì anh đẹp trai quá cho nên mình cũng không để ý mấy yếu tố khác cho lắm!
(C) Fanpage NXB Kim Đồng


[Tuyển Tập Truyện Ngắn Koyoharu Gotouge] ấn phẩm được mong đợi từ fandom

Cùng ra mắt trong đợt này là [Tuyển Tập Truyện Ngắn Koyoharu Gotouge] tập hợp 4 truyện ngắn của tác giả GOTOUGE Koyoharu.

>>> Nhờ thành công của [Thanh Gươm Diệt Quỷ], tuyển tập truyện ngắn của tác giả được ra mắt tại Việt Nam!

Tất cả khâu thiết kế này nhằm khắc sâu với bạn thông điệp đây là của tác giả GOTOUGE Koyoharu
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

Ngoại hình của ấn phẩm cực kỳ sang chảnh. Với tựa truyện dập nhũ, ở vị trí bìa và gáy. Ngoài ra thì có hai cái viền cũng dập nhũ nốt. Đai Obi phần trước thì nhấn mạnh đây là tác giả của [Thanh Gươm Diệt Quỷ], phần sau giới thiệu những truyện ngắn sẽ xuất hiện.

Đi kèm với truyện là một pop up đẹp. Gập dễ dàng, vừa khích phần tai dư và lỗ. Tổng thể thì sản phẩm nặng, đứng chắc chắn. Đường cắt chi tiết, dễ tháo lắp. Cuốn truyện được in giấy dày, 200 trang nhưng vẫn thấy cuốn truyện có da có thịt. Bìa trong khá là dễ thương đấy! Bạn đọc mở ra để khám phá nhé!

Pop up đút một phát là vô
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp


Những kỷ niệm đẹp cho tất cả chúng ta 

Nếu như offline miền Nam tổ chức trong khuôn khổ hợp tác với Comic Fes, chương trình của Kim Đồng ít nhiều bị lấn át. Thì ở miền Bắc, fan meeting thật sự rất hoành tráng, ganh tỵ nhất là poster to đùng. Miền Nam không có cơ hội được chụp cùng cái poster bự quá mức như vậy. Quà tặng kèm cũng khác nhau. Vì vậy cơ hội sở hữu cả hai bìa chỉ được phát trong buổi offline KnY cả hai miền Nam, Bắc, không chỉ là việc bạn bất chấp thời tiết lạnh giá, đi từ hôm trước. Mà còn là một cuộc giao tranh về tài lực và độ chịu chi. (Mình cũng hy vọng là được nhìn thấy bìa offline của hai miền. Mong ước từ một fan thiếu độ chịu chi và cắm cọc từ sớm)

Với thành công về mặt thương mại NXB Kim Đồng đã tung ra rất nhiều ấn phẩm sẽ xuất hiện ở các tập cuối, cùng ấn phẩm phụ đi kèm. Hứa hẹn sẽ giúp ví của bạn giảm béo thành công. Tổ chức offline cả hai miền dành cho một bộ truyện sẽ không thể thành công nếu như thiếu đi những nhân tố tuyệt vời là chính các bạn, những fan hâm mộ đã không quản ngày đêm, mệt nhọc đói khát, công ăn việc làm để quầy hết mình vì đam mê. Mặc dù, ban tổ chức đã cố gắng hết sức mình để mang đến cho các bạn một buổi offline hoành tráng nhưng vẫn khó tránh khỏi sai sót phát số thứ tự, xô xát ở một vài khung thời gian. Mong các bạn thông cảm! Đồng thời tình trạng vật phẩm sau buổi offline bị đẩy giá lên khá cao cũng là việc BTC không thể kiểm soát được, cũng không mong muốn. Mong các bạn khi tiến hành giao dịch cẩn trọng, đánh giá số tiền mình bỏ ra và vật phẩm mình mua về. Cũng cần cảnh giác kiểm tra sản phẩm cẩn thận tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.


KẾT

Thay lời kết bằng thành công của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] với NXB Kim Đồng 

[Thanh Gươm Diệt Quỷ] mang về cho team phụ trách một kỷ niệm chương danh giá: Tại Lễ Tổng kết Công tác 2020 của Nhà Xuất bản Kim Đồng vừa qua, trong khuôn khổ “Giải thưởng sách 2020” – Một giải thưởng lần đầu được thiết lập – Dựa trên lượt bình chọn của toàn thể Cán bộ, Công nhân viên trong cơ quan, THANH GƯƠM DIỆT QUỶ cũng xuất sắc ẵm giải “Nhất hạng mục truyện tranh”, cùng với đó là hạng mục cao nhất: “CUỐN SÁCH CỦA NĂM 2020”. Một “cú đúp” dành cho series Manga nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của độc giả cả nước!

“Nhất hạng mục truyện tranh” và “CUỐN SÁCH CỦA NĂM 2020”
(C) Fanpage NXB Kim Đồng


Bạn trong ảnh đang đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid, là một hình ảnh đẹp trong thời điểm hiện nay. Mình lấy ảnh từ trang Fanpage nhà xuất bản Kim Đồng chưa có sự đồng ý của bạn. Nếu có sai sót mình xin lỗi và tiến hành đổi ảnh ngay ạ! 

Nam Kha Tử
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!