Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Thất Hình Đại Tội] – Khi kẻ mang “đại tội” trở thành người cứu thế

[Thất Hình Đại Tội] – Khi kẻ mang “đại tội” trở thành người cứu thế

[Thất hình đại tội] là bộ truyện được NXB Trẻ xuất bản tại thị trường Việt Nam

991 views
Overall
7.5/10
7.5/10
 • CỐT TRUYỆN - 7/10
  7/10
 • NHÂN VẬT - 7.5/10
  7.5/10
 • DỊCH THUẬT - 8/10
  8/10
 • THIẾT KẾ BÌA - 8/10
  8/10
 • THIẾT KẾ RUỘT - 8.5/10
  8.5/10
 • IN ẤN - 6/10
  6/10
Sending
User Review
7.64 (14 votes)

7 tội lỗi của con người: Dục Vọng – Ham Ăn – Tham Lam – Lười Biếng – Phẫn Nộ – Đố Kị – Kiêu Ngạo. Thế nhưng, có một nơi mà những kẻ đại diện cho 7 tội lỗi đó lại dùng cuộc đời mình để bảo vệ thế giới. 


ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM [THẤT HÌNH ĐẠI TỘI]

[Thất Hình Đại Tội] có tên Tiếng Nhật là 七つの大罪, là một trong những series nổi bật của nhà Kodansha những năm 2013 – 2016. Bộ truyện được NXB Trẻ mua bản quyền và phát hành từ 12/06/2017. Bên cạnh manga, series còn phát hành tiểu thuyết, fanbook và artbook [Nanatsu no Tsumi].

Một số thành công khác của tác phẩm có thể kể đến:

 • Được chuyển thể thành:
  – Light Novel (2014)
  – Anime (2014)
  – Video Game (2015)
 • Đạt 5 triệu bản in (2014)
 • Đạt 10 triệu bản in (2015)
 • Nhận được “Kodansha Manga Awards” lần thứ 39 hạng mục Shonen hay nhất
 • Đề cử “Manga Taisho” (2014)
 • Nhận giải “Truyện tranh hay nhất dành cho thanh – thiếu niên”  tại “Angoulême International Comics Festival” lần thứ 42 ở Pháp

TBQ WIKI TÁC PHẨM

 • Giới thiệu nội dung

“Thất Hình Đại Tội” là một nhóm chiến sĩ có âm mưu lật đổ vương quốc Britannia và họ đã bị tiêu diệt bởi các Thánh sĩ. Thế nhưng, mười năm sau, các Thánh sĩ đã tổ chức đảo chính và ám sát nhà vua, trở thành người cai trị mới của Britannia.

Elizabeth, con gái của đức vua đã quyết định lên đường tìm “Thất Hình Đại Tội” với hi vọng giành lại được vương quốc.

 

 

TBQ_Thathinhdaitoi_5Thất Hình Đại Tội… Chỉ có họ mới cứu được vương quốc này.


VỀ NỘI DUNG

Mặc dù bắt đầu câu chuyện với một chủ đề khá cũ, một người không có sức mạnh (công chúa Elizabeth), hợp tác cũng một người siêu mạnh (Thất Hình Đại Tội Meliodas) cùng bắt đầu cuộc phiêu lưu, thế nhưng, [Thất Hình Đại Tội] đã “ghi điểm” với độc giả bằng mạch truyện nhanh, cuốn hút và thú vị. 

Các nhân vật xuất hiện trong truyện ở những vị trí, hoàn cảnh khác nhau nhưng vẫn có sự liên kết. Việc mập mờ giữa ranh giới thiện-ác của các nhân vật khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn.

(C) SUZUKI Nakaba


VỀ NHÂN VẬT

Dàn nhân vật mới lạ và bất ngờ. Tạo hình các nhân vật trong Thất Hình Đại Tội ban đầu trên bảng truy nã và sau 10 năm có sự thay đổi, điều này khiến độc giả mong chờ nhiều hơn ở tuyến nhân vật.

Các nhân vật cũng tỏa sáng trong phần truyện của mình, đặc biệt là BAN, nhân vật được nhiều người yêu thích trong truyện.

Thế nhưng, điểm trừ là nhân vật chính, Meliodas lại hơi nhạt. Một số cảnh gây cười của nhân vật không đủ hài hước với những độc giả đã quen thuộc với tạo hình nhân vật chính vừa hài hước vừa nghiêm túc.

TBQ_Thathinhdaitoi_3

Nhân vật chính Meliodas vẫn hơi nhạt so với những nhân vật khác
(C) SUZUKI Nakaba


ẢNH HƯỞNG CỘNG ĐỒNG

[Thất Hình Đại Tội] là một manga mà bạn dễ dàng yêu thích nó vì nội dung cuốn hút và nét vẽ đẹp. Câu chuyện được duy trì tốt và giữ được các cảnh hài hước đan xen với nội dung nghiêm túc khiến bầu không khí trong truyện không quá nặng nề.

Tuy nhiên, [Thất Hình Đại Tội] vẫn chưa đủ sức vượt qua những tên tuổi lớn ở thể loại Manga Shonen vì cao trào cũng như dàn nhân vật phản diện chưa thực sự nổi bật.


VỀ HÌNH THỨC

DỊCH THUẬT

Thuộc NXB Trẻ, do đó, phần dịch thuật của [Thất Hình Đại Tội]  khá ổn, truyện đọc mượt, bản dịch đầy đủ cũng như sát nghĩa hơn so với các bản dịch online.

THIẾT KẾ BÌA

Thiết kế bìa dựa theo nguyên mẫu bìa gốc tại Nhật. Chất lượng bìa rời của NXB Trẻ cũng đã được cải thiện rất nhiều, hình ảnh trên bìa sắc nét.

TBQ_Thathinhdaitoi_2

Bìa bản Việt được làm dựa theo bản gốc phát hành tại Nhật

THIẾT KẾ RUỘT

SFX trong truyện được clean khá kỹ và thiết kế lại đẹp. Phù hợp với không khí trong truyện. Với những bộ shonen nhiều SFX thì thiết kế ruột đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thế nhưng, truyện chừa gáy trong khá ít vì vậy một số chỗ rất khó đọc. Những khung thoại sát gáy phải mở truyện hết cỡ mới có thể đọc được hết.

IN ẤN

Điểm đáng buồn nhất của [Thất Hình Đại Tội] chính là phần giấy truyện khá mỏng và bị xuyên thấu. Nhưng bù lại hình ảnh trong ruột sắc nét, màu đen đổ đều, đẹp.

Bìa rời bị hụt gáy so với ruột (gáy bìa rời nhỏ hơn gáy ruột) nên tùy cuốn thì bìa rời mới nằm giữa. Bìa rời khá lỏng lẻo và không ôm được truyện.


TBQ_Thathinhdaitoi_4(C) SUZUKI Nakaba

ƯU ĐIỂM

+ Truyện vẽ đẹp.

+ Nội dung hấp dẫn. Đáng để tiếp tục theo dõi.

+ Chất lượng dịch tốt, chất lượng hình ảnh trong ruột tốt (in nét, sfx làm đẹp).

+ NXB Trẻ duy trì giá thành cho tác phẩm với Tập cuối chỉ 20.000 vnđ (dù thời điểm đó truyện nhà Trẻ hầu hết đều tăng lên 30.000 vnđ).

ĐIỂM CẦN KHẮC PHỤC

– Giấy mỏng, bị xuyên thấu nhiều. Nếu so với những truyện khác cùng số trang, độ dày của [Thất Hình Đại Tội] chỉ bằng một nửa.


KẾT 

Đã 5 năm kể từ thời điểm bộ truyện được phát hành ở Việt Nam và NXB Trẻ cũng đã hoàn thành chặng đường của series này vào đầu 2020. Vào thời điểm các tựa shonen đang bị “thiếu hụt” về cả chất lẫn lượng thì [Thất Hình Đại Tội] là một tựa truyện nổi và đáng đọc. Hiện tại, nhà Trẻ gần như chuyển hướng sang khai thác mảng seinen, nên việc tái lại những shonen như bộ truyện này để giữ thị trường độc giả trẻ vẫn là việc nên làm.

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!