Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction Phim Ghibli [ The Boy and the Heron ] sẽ chiếu tại Việt Nam

Phim Ghibli [ The Boy and the Heron ] sẽ chiếu tại Việt Nam

85 views

Dựa trên cuốn tiểu thuyết [ Kimitachi wa Dou Ikiru ka ] của YOSHINO Genzaburo, nhà Ghibli lần nữa đưa khán giả đến với thế giới của trí tưởng tượng tuyệt đẹp, của sự sống và cái chết vĩnh hằng. 


The Boy and the Heron

  • Tên gốc: 君たちはどう生きるか
  • Tên Nhật: Kimitachi wa Dou Ikiru ka
  • Tên khác: How Do You Live?
  • Official Website: 

Ngày công chiếu toàn cầu
08/12/2023

  • Giới thiệu nội dung

Cậu bé MAKI Mahito luôn mong nhớ người mẹ quá cố của mình nên đã quyết định tiến vào thế giới của người sống và người chết.

Khi cái chết kề cận, một cuộc sống mới lại bắt đầu!

GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

MAKI Mahito
Seiyuu: SANTOKI Soma

Con diệc xám
Seiyuu: SUDA Masaki

Himi
Seiyuu: Aimyon

Natsuko
Seiyuu: KIMURA Yoshino

PROMOTIONAL VIDEOS / Teaser & Trailer 

    • Official Trailer: Tháng 9/2023

TÓM TẮT NỘI DUNG [ The Boy and The Heron ]

[ The Boy and The Heron ] lấy bối cảnh khi Chiến tranh Thái Bình Dương diễn ra. Năm 1944, mẹ của MAKI Mahito (nam chính trong phim) đã qua đời và ba cậu quyết định đi thêm bước nữa với cô Natsuko (em gái của người vợ quá cố). Cả gia đình cậu cùng người giúp việc giả quyết định chuyển đến một thị trấn mới để sinh sống. Tại nơi ở mới này, Mahito phải đối mặt với nhiều áp lực; từ việc làm quen với trường học cho đến việc phải chấp nhận người mẹ mới cùng đứa em sắp ra đời của cậu.

Ngay trong ngày đầu chuyển trường, Mahito đã bị bắt nạt trên đường về. Cậu thậm chí còn dùng một hòn đá bên đường đập vào đầu mình để giả làm nạn nhân. Khi về nhà, cậu đã bắt gặp một con diệc xám trong phòng và thật đáng sợ khi nó nói rằng “Mẹ đang đợi cậu. Bà ấy chưa chết!”.

Mahito phát hiện ra bản sao của một quyển tiểu thuyết có tên “Kimi-tachi wa Do Ikiru ka” mà mẹ định tặng cho cậu. Đồng thời, cậu cũng biết con diệc xám kì lạ đó có một người tí hon bên trong và nó mong cậu hãy đến tòa tháp bí ẩn trong rừng để giải cứu mẹ mình. Mahito thẳng thừng từ chối nhưng rồi sau đó, mẹ kế Natsuko của cậu lại đi vào khu rừng và biến mất một cách kì lạ.


Mahito quyết định đến tòa tháp và nhận ra đây nơi giao thoa với một thế giới ngập tràn ma thuật. Đi qua thế giới này, Mahito gặp nhiều người khác nhau. Như Kiriko – một phiên bản trẻ hơn của người giúp việc; Himi – một cô gái có ma thuật và cả người chú quá cố đã tạo nên tòa tháp.

Hành trình giải cứu người mẹ ruột lẫn mẹ kế Natsuko cứ thế diễn ra với sự giúp sức của con diệc xám cùng những người cậu gặp. Từ hành trình này, Mahito phát hiện ra nhiều bí ẩn về mẹ mình và thân thế của cậu.

Kết thúc hành trình, Mahito phải chấp nhận sự thật rằng mẹ ruột của cậu đã qua đời và giờ đây, Natsuko mới chính là người mẹ sẽ luôn bên cạnh cậu. Họ trở về thế giới thật để đoàn tụ với cha cậu và sau khi chiến tranh kết thúc, mẹ Natsuko sinh ra em trai. Giờ đây, Mahito đã có một mái ấm trọn vẹn.

Về phần con diệc xám, sau khi trở về thế giới thật, nó đã hỏi rằng “Cậu sẽ nhớ về thế giới ma thuật chứ?” rồi biến mất khỏi tầm nhìn của Mahito. Khi đó cậu đã nghĩ “Tôi sẽ sớm quên thôi!”

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!