Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction [The First Slam Dunk] Quá khứ và thực tại

[The First Slam Dunk] Quá khứ và thực tại

Phần quá khứ của Miyagi được hé lộ và đại chiến giữa Shohoku vs Sannoh.


Đớn đau và lạc lối

Lấy trận đại chiến giữa Shohoku vs Sannoh làm tiền đề để phát triển cốt truyện, movie đánh dấu sự trở lại của [Slam Dunk] sau 26 năm, [The First Slam Dunk] không đơn thuần chỉ là sự tái hiện một cách giản đơn, rập khuôn một trong những trận đấu đã gắn liền với tên tuổi [Slam Dunk] và làm nức lòng cả fan của bộ truyện lẫn fan trái bóng màu bóng màu cam suốt bao năm qua. Mà hơn hết, trên tiền đề cuộc đại chiến đã quá đỗi quen thuộc ấy, chính Inoue Takehiko sensei, tác giả [Slam Dunk], người tạo kịch bản và đồng đạo diễn [The First Slam Dunk] đã mở ra hàng loạt thế giới nội tâm, quá khứ hiện thực đan xen. Đặc biệt, là mảng quá khứ trải dài mang tên: Miyagi Ryota cùng cả câu chuyện dài phía sau chiếc áo số 7, tấm băng tay màu đỏ anh mang, chấp niệm với trái bóng màu cam lẫn vị trí thi đấu hiện tại của anh – một hậu vệ dẫn bóng mặc cho, thể hình của Miyagi như một điểm yếu trí mạng trong môn thể thao, vốn trọng về chiều cao này.


(C) CGV

Chính vì khai thác sâu về phần quá khứ, những góc khuất tâm lí của một nhân vật, trong chính truyện vốn như một cá nhân đứng phía sau đầy thầm lặng, mà ở bản movie [The First Slam Dunk], điểm nhìn trần thuật không còn đặt vào nhân vật chính Hanamichi Sakuragi nữa mà dịch chuyển sang phía Miyagi.

Để khán giả nhận ra, đôi vai chàng trai nhỏ bé đấy, đã gánh vác theo đớn đau, mất mát, ước mơ, khát vọng và cả dòng thời gian tựa ngưng đọng mãi mãi trên hòn đảo Okinawa năm nào.

(C) CGV

Góc nhìn mới về trận đại chiến năm nào

Để rồi, từ ánh mắt Miyagi, người xem có cơ hội nhìn lại cuộc đại chiến giữa Shohoku vs Sannoh ở góc độ mới, sâu sắc, trầm lắng hơn. Rằng những chàng trai tuổi 17, 18 ấy, dẫu có mang theo cái tôi kiêu hãnh, ngạo nghễ cùng sự kiên trường tới bướng bỉnh, gai góc tới đâu; đứng trước nỗi đau cá nhân, thất bại nối tiếp thất bại, thứ tưởng chừng như đã tới giới hạn của bản thân… cũng không khỏi xuất hiện khoảnh khắc lạc lối mà ngờ vực chính mình.

(C) CGV

2 tiếng 04 phút của movie [The First Slam Dunk], trước hết, từ cốt truyện cũ mà đào sâu, mở rộng thế giới nội tâm nhân vật nói riêng, thế giới [Slam Dunk] nói chung tới cả phần ẩn ức sâu kín nhất trong tâm trí mỗi chàng trai là vì thế. Câu chuyện xưa được kể lại mang tính tiếp nối là vì vậy. Để mỗi cá nhân trong thế giới đó, mãi là một nhân vật “động”, càng đớn đau, lạc lối lại càng thêm nghị lực, kiên cường mà trưởng thành.

“Món quà” sau 26 năm đợi chờ

Người hâm mộ của [Slam Dunk] đã chờ đợi quá lâu để có được cơ hội tái ngộ những chàng trai của một phần thanh xuân trên màn ảnh rộng. Dẫu cho điểm nhìn khác, cách kể khác, tạo hình của họ cũng có phần đổi khác so với tháng năm xưa ấy; thì tới tận cùng, movie [The First Slam Dunk] vẫn là một phần phim đong đầy xúc cảm cho fan [Slam Dunk] nói riêng, những ai đam mê dòng shounen sport nói chung. Một thước phim trọn vẹn về mặt nội dung, bùng nổ về mặt cảm xúc và rất… Inoue Takehiko mà tôi có thể nói không, rằng sensei dành tặng cho những ai, đã ngóng đợi [Slam Dunk] suốt quãng thời gian đã qua và cho cả những ai đã, đang có một tuổi trẻ dù đớn đau vẫn ngập tràn khát khao, nhiệt huyết.

Tốc độ dẫn bóng của Miyagi (C) CGV

Cú ném rổ đầu tiên, đưa Hanamichi đến với tình yêu quay quắt bên trái bóng màu cam.

Và cú ném rổ đầu tiên, đưa chúng ta đến với thế giới [Slam Dunk], mà từ đó, bước tới thế giới rộng mở, hứa hẹn mang tên “chuyên nghiệp” ở tương lai sắp tới chăng?

Mọt Mọt

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!