Home Chuyên Đề TBQ Khác Thị trường manga Nhật ghi nhận kỷ lục khi thu về 612.6 tỷ yên năm 2020

Thị trường manga Nhật ghi nhận kỷ lục khi thu về 612.6 tỷ yên năm 2020

Đây là con số cao nhất của thị trường manga kể từ năm 1995, khi thu được 586.4 tỷ yên. 


Tạp chí Toàn cầu Nhật Bản và Hiệp hội Nhà xuất bản và Biên tập sách (AJPEA) đã thông báo về sự phát triển của ngành xuất bản manga tại Nhật năm vừa qua. Báo cáo ghi nhận doanh thu kỉ lục của ngành công nghiệp này khi cán mốc 612.6 tỷ yên (~tđ 132.275 tỷ vnđ). Tăng mạnh tới 23% so với năm 2019 chỉ thu về 498 tỷ yên.

Ghi nhận doanh thu của thị trường manga những năm qua
(C) ajpea

Một tin thật sự vui nữa đối với những fan đang sợ digital sẽ hạ bệ sách giấy truyền thống đó là thị trường in ấn lần đầu tiên có dấu hiệu tăng trưởng kể từ 2014.

Thị trường in đã ghi nhận con số 270.6 tỷ yên đầy ấn tượng sau nhiều năm không ngừng giảm. Năm 2019, thị trường manga in truyền thống chỉ đạt doanh thu 238.7 tỷ yên so với thị trường digital đạt 259.3 tỷ yên. Thời điểm đó, nhiều NXB tại Nhật đã phải khai tử các tạp chí sách giấy để chuyển sang digital nhằm tiết kiệm chi phí và đảm bảo nguồn thu lợi.

(C) GOTOUGE Koyoharu

Báo cáo trên cũng thừa nhận [Thanh Gươm Diệt Quỷ] đã góp sức khá nhiều trong việc tăng lợi nhuận của thị trường manga năm qua. Nhờ vào hiện tượng của KnY, nhiều độc giả vốn quen thuộc với việc đọc digital đã tìm lại về với sách giấy để mua sưu tầm, điều này có thể dễ dàng nhận ra nhờ vào số lượng bản in kỷ lục mà bộ truyện này đạt được. Bên cạnh đó, sự phát triển của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] đã thúc đẩy doanh số của nhiều tác phẩm khác, đặc biệt là những tác phẩm được đăng tải trên Jump / Shueisha.

>>> Ước tính [Thanh Gươm Diệt Quỷ] đã giúp Jump thu về gần 400 tỷ yên

Tuy nhiên, tình trạng các tạp chí manga bị ngừng hoạt động vẫn tiếp tục diễn ra, nhất là những tạp chí đặc thù dành cho đối tượng độc giả lớn.


 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!