Home Chuyên Đề TBQ Bảng Xếp Hạng Lịch Phát Hành Tiêu điểm Light Novel 2021 (Phần 3)

Tiêu điểm Light Novel 2021 (Phần 3)

252 views

Light novel nào đang phát hành trên thị trường? Nội dung của những ấn phẩm đó ra sao? Danh sách tác phẩm xuất bản trong 2021!


#11. [LŨ NGỐC, BÀI THI VÀ LINH THÚ TRIỆU HỒI]

Tập 10.5

Tác giả: INOUE Kenji
Minh hoạ: HAGA Yui
Giá bìa dự kiến: 85.000 đồng
Đơn vị phát hành: IPM

Ngày phát hành:
30-01-2021

XEM CHƯƠNG MỚI NHẤT

ĐẶT MUA NGAY

TÓM TẮT TẬP NÀY. . .

 1. Thấy Akihisa, Yuji và Muttsurini phân vân không biết điền gì vào phiếu điều tra nguyện vọng nghề nghiệp, cô hiệu trưởng liền gợi ý dùng thử “tính năng mới” – linh thú mô phỏng tương lai. Nhưng cả nhóm lại không đồng ý.
 2.  Tuy nhiên, tính năng mới đã khiến các thành viên lớp F hào hứng dùng thử ngay và luôn…
 • Giới thiệu nội dung:

Cốt truyện xoay quanh nhân vật YOSHII Akihisa và những người bạn của cậu. Akihisa rất ngốc nhưng lại nhập học tại học viện Fumizuki, nơi mà điểm số là tất cả. Đạt được thành tích tốt sẽ được học trong một môi trường với các trang thiết bị hiện đại. Ngược lại, nếu thành tích quá kém thì sẽ phải học trong một môi trường với các trang thiết bị tồi tàn, kém chất lượng.


#12. [ĐỨA CON CỦA THỜI TIẾT]

One-shot

Tác giả: SHINKAI Makoto
Giá bìa dự kiến: 85.000 đồng
Đơn vị phát hành: IPM

Ngày phát hành:
02-02-2021

XEM CHƯƠNG MỚI NHẤT ĐẶT MUA NGAY

TÓM TẮT TẬP NÀY. . .

 1. Lấy bối cảnh năm 2021 và vào thời đại mà sự mất cân bằng của thời tiết là điều quá đỗi bình thường. Một học sinh trung học năm nhất đến từ một khu vực ven biển cô lập, MORISHIMA Hodaka, bắt đầu cuộc sống mới ở Tokyo vì cảm thấy khinh bỉ cuộc sống lạc điệu trong quá khứ của mình.
 2. Nhưng chẳng mấy chốc, anh dần trở thành NEET vì không thể đáp ứng được chi phí sinh hoạt cao ở Tokyo Metro; sụp đổ và rơi vào tình trạng bị cô lập.
 3. Tuy nhiên, cuối cùng anh cũng tìm được công việc với tư cách biên tập viên cho một tạp chí huyền bí mờ ám có tên là “Tạp Chí Huyền Bí Hàng Tháng”.
 4. Sau khi trở thành”nhà báo”, Hodaka được cử đi làm nhiệm vụ điều tra thời tiết bất thường ở Nhật Bản.
 5. Vào một ngày mưa, ở một góc của một quận đông đúc và sầm uất của đô thị Tokyo, Hodaka gặp một cô gái trẻ sáng sủa và mạnh mẽ tên là Hina Amano, người có thể can thiệp, điều khiển thời tiết thông qua lời cầu nguyện của cô.
 6. Hodaka khám phá sự thật chưa được khám phá của thế giới với Hina, nhưng những biến cố, tai ương trùng điệp xảy đến khiến họ xa cách nhau. Dẫu vậy, Hodaka vẫn liều mạng để gặp Hina lần nữa.
 • Giới thiệu nội dung:

Đứa con của thời tiết phác ra thương yêu cô đọng giữa hoang mang của đô thị lớn và ngặt nghèo hơn, là giữa hoang mang của một thời đại biến đổi khí hậu bấp bênh. Vì một sự cố tình cờ, Hina được tạo hóa ban cho năng lực đặc biệt: làm nắng. Năng lực ấy càng thêm nhiệm màu khi đặt vào bối cảnh Nhật Bản hứng mưa triền miên, mưa đến mức vòm trời âm u trở thành cơm bữa, nước dâng gặm dần các đảo, và Tokyo có nguy cơ biến thành đô thị kênh đào.


#13. [ANOHANA]

One-shot

Tác giả: NAGATSUKI Tappei
Minh hoạ: OTSUKA Shinichirou
Giá bìa dự kiến: 100.000 đồng
Đơn vị phát hành: IPM

Ngày phát hành:
08-02-2021

XEM CHƯƠNG MỚI NHẤT

ĐẶT MUA NGAY

TÓM TẮT TẬP NÀY. . .

 1. Thời thơ ấu, nhóm bạn thân sáu người với danh xưng “Super Peace Busters” luôn như hình với bóng.
 2. Tuy nhiên khi lên cấp ba, họ lại trở nên xa cách. Jintan tự giam mình trong nhà. Anaru gắng gượng hòa nhập với hội bạn gái thời thượng. Yukiatsu và Tsuruko cùng học trường điểm có tiếng. Poppo bỏ học đi làm thêm, nuôi mộng du lịch vòng quanh thế giới. Chỉ có Menma chẳng thay đổi gì so với trước kia.
 3. Một ngày nọ, Menma đột nhiên xuất hiện trước mặt Jintan và nhờ cậu thực hiện một ước nguyện. Thế là nhóm sáu người lại tái hợp…
 4. Tại sao Menma lại xuất hiện? Ước nguyện của cô là gì? Để tìm câu trả lời, từng người buộc phải đối diện với nỗi đau hằng chôn sâu trong lòng…
 • Giới thiệu nội dung:

Ngày ấy, nhóm bạn sáu người Jintan, Menma, Anaru, Yukiatsu, Tsuruko, Poppo gắn bó khăng khít, làm gì cũng có nhau, tưởng như không bao giờ chia rẽ. Thế nhưng tai nạn thương tâm của Menma đã khiến họ dần xa cách, mỗi người đều mang trong lòng nỗi đau không sao bù đắp nổi.


#14. [CHUYỆN TÌNH THANH XUÂN BI HÀI CỦA TÔI QUẢ NHIÊN LÀ SAI LẦM]

Tập 11

Tác giả: WATARI Wataru
Minh hoạ: Ponkan8
Giá bìa dự kiến: 109.000 đồng
Đơn vị phát hành: Hikari Light Novel

Ngày phát hành:
04-02-2021

XEM CHƯƠNG MỚI NHẤT

ĐẶT MUA NGAY

TÓM TẮT TẬP NÀY. . .

 1. Tháng 2 tới, cái lạnh của mùa đông vẫn còn khắc nghiệt. Tuy vậy, bầu không khí trong lớp học đã trở nên ấm áp, rộn ràng hơn nhiều. Hẳn là vì ngày valentine sắp tới rồi.
 2. Tiếp nhận yêu cầu của ISSHIKI Iroha, câu lạc bộ tình nguyện đi hỗ trợ cho sự kiện ngày Valentine. Thành viên tham gia đều là những gương mặt quen thuộc như Miura, Ebina, Kawasaki và quy mô cũng lớn dần.
 3. Trong bầu không khí yên ổn ấy, Hachiman ngày càng không thể phớt lờ được cảm giác có thứ gì đó không đúng, cảm giác không thể tự lừa dối bản thân dù đã tự thuyết phục rằng mình chỉ đang bối rối vì chưa quen.
 4. Có khi cứ giữ nguyên khoảng thời gian này lại tốt hơn. Có khi không nhận ra điều gì lại tốt hơn… “Chuyện của Y, yêu cầu của Y” được đưa ra. Tuyết đang lặng lẽ rơi và tích tụ lại, thay đổi cảnh sắc của mọi người.
 • Giới thiệu nội dung:

Câu chuyện xoay quanh một học sinh cấp ba với tâm lý chống đối xã hội tên là HIKIGAYA Hachiman. Cậu ta có một cái nhìn đầy méo mó về cuộc sống, do đó cậu không có bất kì người bạn cũng như một cô bạn gái nào. Khi Hikigaya thấy những người khác hào hứng nói chuyện về tuổi trẻ, cậu lẩm bẩm: “Một lũ dối trá”. Khi Hikigaya được hỏi về ước mơ cho tương lai của mình, cậu trả lời: “Không phải làm việc”. Giáo viên môn Văn Học cổ điển của cậu – HIRATSUKA Shizuka bắt Hikigaya phải tham gia vào “Câu lạc bộ tình nguyện”, nơi vô tình lại có cô gái xinh đẹp nhất trường, YUKINOSHITA Yukino.


#15. [DATE A LIVE]

Tập 10

Tác giả: TACHIBANA Koushi
Minh hoạ: Tsunako
Giá bìa dự kiến: 108.000 đồng
Đơn vị phát hành: AMAK

Ngày phát hành:
30-01-2021

XEM CHƯƠNG MỚI NHẤT ĐẶT MUA NGAY

TÓM TẮT TẬP NÀY. . .

 1. 5 năm trước, một thiếu nữ đã chứng kiến việc cha mẹ mình bị Tinh linh sát hại ngay trước mắt – TOBIICHI Origami. Kể từ đó, mục đích sống của thiếu nữ ấy đã trở thành truy lùng kẻ thù của cha mẹ, và xóa sổ Tinh linh khỏi thế giới này.
 2. Vài năm sau người thiếu nữ đã trở thành Pháp sư và nhận được sức mạnh để chiến đấu với Tinh linh, cô nguyền rủa sự bất lực của bản thân. Để giết được Tinh linh, cô cần nhiều sức mạnh hơn nữa. Và để hoàn thành ước vọng đó …
 3. Origami đã giam nhốt ITSUKA Shidou, người đặc biệt duy nhất đối với cô, rồi cô hướng về chiến trường nhằm hoàn thành bi nguyện hạ sát các Tinh linh.
 4. Để ngăn cản trận chiến ấy, Shidou sẽ phải hẹn hò, và tán đổ người thiếu nữ vốn căm thù Tinh linh kia!?
 • Giới thiệu nội dung:

Ba mươi năm về trước, có một hiện tượng lạ gọi là “không gian chấn” tàn phá trung tâm lục địa Á-Âu, cướp đi sinh mạng của hơn 150 triệu người. Sau đó, các đợt không gian chấn xuất hiện với tần số thấp hơn. Itsuka Shido, một học sinh cao trung bình thường, gặp một cô gái bí ẩn tại trung tâm của một đợt không chấn. Sau đó, cậu biết rằng nguyên nhân xảy ra các vụ không gian chấn là do sự xuất hiện của các “Tinh Linh”. Cậu cũng biết được rằng em gái cậu (Itsuka Kotori) là chỉ huy của phi thuyền Fraxinus, trực thuộc Ratatoskr, và được yêu cầu sử dụng năng lực bí ẩn của mình để phong ấn sức mạnh của các tinh linh, để ngăn cho họ không trở thành hiểm họa của nhân loại. Tuy nhiên, có một nhược điểm: để phong ấn sức mạnh của tinh linh, Shido buộc phải khiến Tinh Linh yêu và hôn cậu.

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!