Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction Tin giả về dàn cast live-action [One Piece] lan tràn trong cộng đồng m-a-l Việt

Tin giả về dàn cast live-action [One Piece] lan tràn trong cộng đồng m-a-l Việt

Nhiều trang m-a-l của Việt Nam đang chia sẻ lại dàn cast [One Piece] vốn là “tin giả” từ 6 tháng trước.

[Ngày đăng: 12/09/2021]


Vào ngày 10/09 vừa qua, hàng loạt trang như kenh14, trendfb, Lost Bird,… đồng loạt đưa tin về dàn cast live-action [One Piece] đã được NETFLIX Production Weekly đăng tải nhưng vội xóa đi. Tin tức này nhanh chóng được chia sẻ bởi các fan Việt nhưng lại không được bất kì nguồn chính thống nào đăng tải.

Tin tức này trôi nổi này ban đầu được đăng bởi cộng đồng mạng Hàn Quốc, trong khi không có hình ảnh chụp lại khoảnh khắc “lỡ tay leak tin” từ Production Weekly. Sau đó, nhiều trang ở nước ta đã bê-nguyên-bài-viết không qua kiểm chứng; trong khi những trang m-a-l nước ngoài như crunchyroll, animenewsnetwork và cả trang Twitter Shonen Jump News – Unofficial (một nguồn cung cấp nhiều tin về [One Piece]) không hề chia sẻ thông tin dàn cast này.

Dàn cast tin đồn được leak từ. . . 6 tháng trước!

Có vẻ như “tin giả” đang được cư dân chia sẻ nhiệt tình chính là nhắc đến dàn diễn viên từng được chia sẻ từ Tháng 3/2021. Chứ không phải do nhà sản xuất Production Weekly vừa đăng bài rồi vội xóa cách đây mấy ngày.

Thông tin về dàn cast được chia sẻ trên reddit từ 28/03/2021

Những cái tên như Max Charles, Mackenyu, Alex Lange,… đều là các diễn viên đang được dân Việt đồn đoán sẽ đóng [One Piece]. Tuy nhiên vào Tháng 3, nhiều fan của series đã cho biết dàn cast trên là thông tin giả bởi cũng như hiện nay, hầu hết các trang chính thống đều không hề đưa tin tức về dàn cast này.

Nên ngừng chia sẻ tin tức giả 

Hiện tại không có bất kì nhân vật nào trong live-action [One Pieceđược công bố diễn viên thủ vai. Trang Twitter chính thức của bộ phim chỉ vừa công bố logo phim cùng nhà biên kịch cho phim là Matt Owens cùng Steven Maeda.

Một trang fanpage của live-action [One Piece] trên Twitter cũng kêu gọi người hâm mộ hãy lý trí và không tiếp tục chia sẻ tin giả về dàn cast.

Chia sẻ tin giả về dàn cast, ảnh hưởng trực tiếp tới diễn viên và đoàn phim

Mới đây tại Trung Quốc, fandom của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác đã chiến tranh với nhau vì tin tức giả về việc 2 diễn viên trên tham gia bộ phim [Dã Man Sinh Trưởng]. Sự ồn ào này đã ảnh hưởng trực tiếp tới diễn viên, trong đó fandom của Triệu Lệ Dĩnh phải ngưng hoạt động gần nửa tháng trên các mạng xã hội ở Trung Quốc, cả 2 diễn viên đều bị ảnh hưởng chỉ vì thông tin thất thiệt trên.

Bên cạnh đó, chia sẻ thông tin dàn cast giả cũng khiến bộ phim chịu áp lực từ cộng đồng mạng. Như với dàn cast [One Piece] này, nhiều người không hài lòng khi chỉ có một diễn viên Nhật trong dàn nhân vật chính hay nữ diễn viên vai Nami đang bị chê là thiếu thần thái.


KẾT 

Có không ít trường hợp, các diễn viên ban đầu bị nhận xét là không hợp để thủ vai nhân vật trong live-action, nhưng sau đó, họ vẫn chinh phục độc giả được bằng tài năng của mình. Chưa kể live-action manga đòi hỏi diễn viên phải thay đổi diện mạo để phù hợp tạo hình nhân vật, nên nhiều trường hợp ban đầu nhìn diễn viên không giống, nhưng sau khi hóa trang lại phù hợp. Vì vậy, đừng đánh giá diễn viên live-action chỉ qua những thông tin leak ban đầu, hãy đợi đến màn trình diễn của họ!

Live-action [One Piecedự kiến sẽ lên sóng vào Mùa Hè 2022 nhằm kỉ niệm 25 năm của series gốc.

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!