Home Chuyên Đề TBQ Bảng Xếp Hạng Top 10 Light Novel có tên dài “ngút ngàn” ở Việt Nam

Top 10 Light Novel có tên dài “ngút ngàn” ở Việt Nam

678 views
Là fan của Light Novel chắc hẳn bạn đã quen với những bộ có tựa dài ngoằng. Vậy khi về Việt Nam, những tựa truyện đó liệu có bị rút ngắn hay sẽ dài hơn đây? 

Cùng Page khám phá thử 10 cái tên Light Novel dài nhất hiện tại ở Việt Nam. 

#10. 

Là một trong số ít Light Novel do Nhã Nam phát hành, [Tình Đầu Lúc Lâm Chung Với Thiếu Nữ Thần Chết] không chỉ gây ấn tượng về nội dung mà còn khiến nhiều độc giả nhớ đến bởi cái tên đặc biệt dài và có phần khó hiểu. Liệu “tình đầu” và “thiếu nữ thần chết” có quan hệ thế nào với nhau, bạn sẽ biết khi khám phá hết câu chuyện đấy!


#9. 

Không cần phải đọc giới thiệu tác phẩm mà chỉ cần xem qua tựa truyện, người ta cũng có thể hình dung được nội dung của cả bộ truyện. [Vì Còn Gái Tôi Có Thể Đánh Bại Cả Ma Vương] xoay quanh việc một người “Cha” sẽ chiến đấu để che chở cho cô con gái nhỏ của anh như thế nào. Nhưng đừng tin hết vào tiêu đề sách nhé, vì chắc chắn bạn sẽ ăn “cú lừa” khi theo dõi hết series này.


#7. 2 tác phẩm đồng hạng

Vào thời điểm ra mắt, tựa của Light Novel này từng gây tranh cãi khá nhiều bởi vì nó quá dài (vào lúc đó thôi!), thế nhưng cũng chính nhờ vật mà tác phẩm nhanh chóng được nhiều người biết đến và nổi như cồn cuối 2017 – đầu 2018. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên Tsuki Light Novel ra mắt độc giả.

Cùng một nhà với [Diệt Slime Suốt 300 Năm, Tôi Level MAX Lúc Nào Chẳng Hay] , [Biên Niên Sử Đế Chế Alexis – Kiêu Hùng Rung Chuyển Đất Trời] cũng không hề thua kém khoản “tựa dài hơi”. Chính vì tựa khá dài và có phần khó nhớ, đa số fan hâm mộ thường gọi tắt bộ truyện này là [Alexis] mà thôi.


#5. 2 tác phẩm đồng hạng

Thậm chí kể cả trước khi được phát hành ở Việt Nam, [Chuyện Tình Thanh Xuân Bi Hài Của Tôi Quả Nhiên Là Sai Lầm] đã nổi tiếng khắp nơi vì tên dài khó nhớ. Tựa gốc của Light Novel này đến tận 19 kí tự và thậm chí cả fan hâm mộ cũng chưa chắc đọc đúng tên tác phẩm mà họ thường thay thế bằng [OreGairu] hay [Hamachi]. Chắc bạn sẽ khá ngạc nhiên vì tựa này chỉ ở vị trí #6 với 13 kí tự ở bản phát hành tại Việt Nam.

Một trong số những tác phẩm có tên dài mà bạn không ngờ tới chính là [Nhật Ký Giấc Mơ – Trong Giấc Mơ Của Bạn, Tôi Không Tồn Tại] vì mọi người quen gọi bộ này là [Nhật Ký Giấc Mơ] mà thôi.


#4. 

Đứng ở thứ hạng khá cao là tác phẩm [Chuyển Sinh Làm Người Sói, Tôi Trở Thành Cánh Tay Phải Của Ma Vương] không cần bàn cãi gì về tên Light Novel rồi nhỉ. Không biết mọi người thế nào chứ riêng bộ này mình luôn đọc đủ tựa nên lúc nào cũng có cảm giác bộ này có tựa dài nhất trong số các Light Novel vậy.


#2. 2 tác phẩm đồng hạng

Là tác phẩm mới còn thêm tên dài hơi khó nhớ, [Riku và Chise] vẫn là tên gọi tắt mình thường dùng để nói đến tác phẩm. Như tên gọi, đây là tác phẩm xoay quanh 2 nhân vật có tên Riku – Chàng trai phân chia thế giới và Chise – Cô gái trong biệt thự, liệu mối quan hệ giữa 2 nhân vật này sẽ đi đến đâu…

Khi nhìn bìa tập 1, mình cứ tưởng tựa Light Novel là [Ma Vương Kiến Tạo] và phần còn lại [Hầm Ngục Kiên Cố Nhất Chính LÀ Thành Phố Hiện Đại] là tựa thay đổi mỗi tập, thế nhưng không ngờ đây lại là tựa của cả series, khiến số lượng kí tự trong tựa này chạm mốc 15.


#1. 

Và vị trí #1 hiện tại vừa bất ngờ nhưng cũng khá xưng đáng khi tựa này đã chạm mốc 22 kí tự, bỏ xa tựa ở vị trí #2 7 kí tự và mình nghĩ trong thời gian tới đây khó tựa nào dài hơn tựa này đâu. Thậm chí cả phần tựa chính (thường là tựa được độc giả gọi) cũng khá dài với 10 kí tự rồi.

 


Bạn nghĩ sao về những Light Novel có tên siêu dài như vậy?
Không biết có tựa Light Novel nào tên dài mà mình chưa kịp đề cập đến bên trên không nhỉ?
Nếu có hãy comment bên dưới để đóng góp cho bài viết nha!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!