Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction Top 20 Anime máu me cho ngày lễ Halloween – (#16) 【THE FRUIT OF GRISAIA】

Top 20 Anime máu me cho ngày lễ Halloween – (#16) 【THE FRUIT OF GRISAIA】

146 views

Mùa hè oi bức vừa qua, cũng là lúc bạn cảm thấy được sự lành lạnh trong không khí của những ngày thu. Nhắc đến mùa thu, chúng ta thường nhớ đến gì nhỉ? Hẳn là “tháng cô hồn” và ngày Halloween rồi. Vậy bạn đã chuẩn bị sẵn Anime nào để “tận hưởng” trong những ngày này chưa?

Cuộc bình chọn trên Goo Ranking đã chọn ra được 20 anime máu me nhất mà bạn cần cân nhắc trước khi chọn xem!


#16. THE FRUIT OF GRISAIA

TBQ_Top 20 Anime máu me cho ngày lễ Halloween – (#16) 【THE FRUIT OF GRISAIA】(1)

Tên gốc: グリザイアの果実 


Số tập: 13 eps
Thể loại: Drama  Mystery  Psychological  Romance
Chủ đề: Fanservice  Harem  School Life  Trauma
Năm ra mắt: Mùa thu 2014
Studios: 8bit

Nội dung phim 

  • KAZAMI Yuuji một học sinh vừa mới chuyển đến Học viện Mihama đã nhận ra ngoài cậu ra, học viện chỉ có thêm 5 nữ sinh khác. Mỗi người chuyển đến Học viện đều có một lý do và kể từ khi Yuuji gia nhập Học viện, câu chuyện về quá khứ của các cô gái đã được hé mở. 

TBQ_Top 20 Anime máu me cho ngày lễ Halloween – (#16) 【THE FRUIT OF GRISAIA】(4)


 CỐT TRUYỆN 

         Mở đầu phim với tình huống đơn giản, một chàng trai (may mắn) được vào một môi trường chỉ toàn nữ sinh và các cô gái đều có thiện cảm hoặc ban đầu ghét nhưng về sau sẽ thích nhân vật nam. Khác với những Harem thông thường,【THE FRUIT OF GRISAIA】lại không xoay quanh quá nhiều vào việc các nhân vật “cưa cẩm” nhau.

Bộ phim mở ra bằng những âm mưu, những nghi ngờ và những vấn đề của từng nhân vật. Thứ tự của bộ phim là 3 tập phim đầu để giới thiệu hoàn cảnh, tổng quan về các nhân vật, các tập phim sau giới thiệu tập trung từng nhân vật và vấn đề của họ, kết bằng một tình huống mà nhân vật nam chính sẽ phải bảo vệ các nhân vật còn lại.

Nhìn chung, với một Visual Novel (VN) được chuyển thành Anime, cốt truyện này tương đối phù hợp và có “tạo đất diễn” cho các nhân vật. Cố truyện tập trung chủ yếu vào tuyến nhân vật thay vì một câu chuyện cụ thể.


► HÌNH ẢNH

         Mặc dù mang mác Fanservice, nhưng những hình ảnh trong 【THE FRUIT OF GRISAIA】vẫn ở mức chấp nhận được. Bạn sẽ không bị ngộp trong butt and bust vì những cảnh Fanservice của bộ phim này được đặt trong tình huống hợp lý. Ngoài nhân vật Amane ra, các nhân vật nữ khác đều khá kín đáo.

Nếu so với bản gốc (VN), Studio 8-Bit đã làm tốt nhiệm vụ của mình bởi Art nhìn chung khá tuyệt, theo đúng nguyên tác. Thiết kế nhân vật đẹp, sắc nét và ánh sáng tốt. Background cũng là một điểm cộng cho Art phim. (Và với một bộ phim được sản xuất từ năm 2014,【THE FRUIT OF GRISAIA】thực sự đã được đầu tư khá nhiều về mặt hình ảnh) 

TBQ_Top 20 Anime máu me cho ngày lễ Halloween – (#16) 【THE FRUIT OF GRISAIA】(5)

Tuy nhiên,【THE FRUIT OF GRISAIA】vẫn còn hơi nhát tay ở những cảnh hành động vì phim không có cảnh chiến đấu xuất sắc dù cảnh chiến đấu là một phần của cốt truyện.


 NHÂN VẬT

         Nếu chỉ xét riêng Anime, dàn nhân vật của bộ phim này tương đối nổi bật so với những anime cùng thể loại. Các nhân vật nữ có nhiều màu sắc giúp cho bộ phim thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt, nhân vật nam vẫn nổi bật giữa dàn nữ. Yuuji có vừa đủ đặc điểm ngầu, lạnh lùng và không dễ đổ gục các nhân vật nữ. Việc Yuuji không có cảm tình đặc biệt với nhân vật nữ cụ thể nào giúp cho Anime giữ đúng tinh thần của Game là để người chơi tự khám phá từng nhân vật.

Thế nhưng, nếu so với Game, Anime vẫn có nhiều điểm thiếu hợp lý. Yuuji bị cho là quá “badass” và đi lệch với nhân vật thực sự trong phiên bản gốc. Trong Visual Novel (VN), Yuuji có phần hài hước, thú vị hơn và anh chàng này cũng không “badass” như trong Anime. Ngoài ra, nhiều fan hâm mộ cũng nhận xét Yuuji bị thiếu sự chân thành trong việc muốn bảo vệ những nhân vật nữ.

Do sự rút ngắn của Anime mà một số nhân vật có hành động khó hiểu đến kì hoặc. Vì sao Yumiko lại căm ghét Yuuji tới mức đâm anh trong lần đầu gặp gỡ (đồng nghĩa với việc Yumiko đâm một người lạ trong khi vừa gặp người đó), trong khi ở VN, Yumiko thực ra có ý định tát Yuuji trong cảnh  này.

TBQ_Top 20 Anime máu me cho ngày lễ Halloween – (#16) 【THE FRUIT OF GRISAIA】(2)

Yumiko rút dao đâm Yuuji ngay trong lần đầu gặp trong khi ở VN, cô chỉ định tát anh

TBQ_Top 20 Anime máu me cho ngày lễ Halloween – (#16) 【THE FRUIT OF GRISAIA】(3)


► ĐIỀU THÍCH NHẤT

 

+ Cốt truyện thú vị, có thể tiếp tục phát triển những phần khác dựa theo VN.

+ Các nhân vật đều có cá tính.

 


► ĐIỀU KHÔNG THÍCH 

+ VN gốc khá nổi tiếng tuy nhiên, Anime lại không làm được điều đó. Vẫn bị cái bóng quá lớn của VN đè nén và chịu danh là “sản phẩm ăn theo” VN thay vì có thể giúp phổ biến VN.

+ Do thời lượng không đủ, một số chi tiết của VN không được xuất hiện trên Anime. Vì vậy nếu chưa chơi VN, người xem dễ có cảm giác bộ phim nhạt và có nhiều chi tiết vô lý.


 LỜI KHUYÊN CHO BẠN KHI XEM PHIM

+ Nếu bạn đã chơi VN của【THE FRUIT OF GRISAIA】, bạn sẽ không tận hưởng được bộ phim bởi còn khá nhiều thiếu sót so với bản VN. Nhưng nếu bạn là người chưa từng biết tới bản gốc, bạn có thể dễ dàng thích Anime này.

+ Ban đầu các nhân vật hành động có phần hơi khó hiểu, thế nhưng, cá tính và hành động sẽ được lý giải dần trong phim.

+ Fanservice luôn là điểm trừ với mọi Anime và bộ phim này cũng không phải ngoại lệ. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể thưởng thức phim bởi Fanservice ở mức có thể chấp nhận.

TBQ_Top 20 Anime máu me cho ngày lễ Halloween – (#16) 【THE FRUIT OF GRISAIA】(6)

Fanservice vẫn khá “nhẹ nhàng” 

+ Mặc dùng nằm ở vị trí #16 nhưng bộ phim lại không có nhiều cảnh kinh dị hay máu me. Do đó, đây có thể là bộ phim nhẹ đô nhất trong list.

 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!