Home Chuyên Đề TBQ Bảng Xếp Hạng Top Manga thời Heisei dành cho nữ giới – Koukou Debut (#92)

Top Manga thời Heisei dành cho nữ giới – Koukou Debut (#92)

Để kỉ niệm cho bước chuyển giao thời đại tại Nhật Bản, một khảo sát do BookLive! đã chọn ra 100 tựa manga hay nhất của hời Heisei (tính từ những năm 1990s). Hãy xem thử bao nhiêu manga nữ giới được vinh danh trong【TOP 100】này nhé!


#92. KOUKOU DEBUT

高校デビュー

(2003)

  • Tác giả: KAWAHARA Kazune
  • Đã phát hành chưa bản quyền ở Việt Nam dưới tên [Chuyện Cấp III]

Thành công của tác phẩm:

  • Được chuyển thể thành live-action (2011)
  • Giới thiệu nội dung:

NAGASHIMA Haruna luôn dành cho softball và shoujo manga niềm đam mê mãnh liệt! Vào trung học, Haruna quyết định sẽ cố gắng hết sức với mục tiêu mới: tìm cho mình một anh bạn trai và cùng nhau trải qua những năm trung học lãng mạn.

Rồi cô chạm trán KOMIYAMA Yoh, một đàn anh nghiêm nghị và trầm tĩnh. Haruna thuyết phục anh trở thành “huấn luyện viên” cho cô trên con đường tìm kiếm sự lãng mạn này. Yoh đã đồng ý, với điều kiện Haruna không được có bất cứ tình cảm nào với anh! Đến khi nào Haruna mới có thể tìm được một người bạn trai thật sự…?


Chủ đề cũ – nhân vật mới

Những cô nàng xem Cấp III là thời điểm để thay đổi và tìm tình yêu đích thực là một đề tài không hề mới ở truyện tranh thiếu nữ, thế nhưng cặp đôi Haruna và Yoh đã thổi một luồng gió mới vào chủ đề vốn đã cũ này.

Khác với những nữ chính có xu hướng yếu ớt thường được đặt trong bối cảnh này, Haruna lại là một cô nàng có thừa tự tin (khi diện những bộ cánh chẳng ai hiểu nỗi) và luôn tích cực. Trong khi đó, thay vì tốt bụng và tỏa sáng khi giúp đỡ nữ chính, Yoh lại khá u ám (dù vẫn đẹp trai).

Chính tính cách đặc biệt của hai nhân vật chính (và dàn nhân vật phụ không giống với manga shoujo thường thấy) đã tạo sức hút cho bộ truyện này.

(C) KAWAHARA Kazune


Không giữ trọn vẹn “nhiệt”

Dù có mở đầu khá hay, dàn nhân vật lạ nhưng motif của bộ truyện lại đi theo lối mòn sau khi Haruna gần gũi hơn với Yoh. Thậm chí có một đoạn em gái Yoh phải thốt lên rằng sự “ngây thơ” của Haruna khiến cô phát bực và cô nàng này cứ luôn phát hoảng vì những lý do. . . tầm thường. Những tình huống gây hiểu lầm trong mối quan hệ giữa nam – nữ chính cũng chẳng được đặc sắc lắm và kết quả là một ending không để lại ấn tượng gì cho độc giả.


Tác phẩm sẽ hợp với bạn nếu. . .  

Bạn đang tìm kiếm một shoujo kể về mối quan hệ bình thường giữa các cô cậu học sinh, có nhiều sự vui vẻ những thiếu chiều sâu trong câu chuyện, có dàn nhân vật cá tính nhưng chẳng bộc lộ được nhiều.


(C) KAWAHARA Kazune

Tóm lại, với những trải nghiệm của mình cùng tác phẩm này, mình không đánh giá qua cao (vì mình biết nhiều shoujo thật sự hay hơn) nhưng nếu bạn chưa đọc quá nhiều truyện tranh thiếu nữ thì có thể thử đọc bộ này nhé!


FAN VIỆT NÓI GÌ VỀ TÁC PHẨM. . . 

  • “Kết ngắn quéeeee giá như dài hơn 1 xíu thì tốt quá. T đọc bộ này cũng cỡ 4,5 năm rồi, hồi đó manga như này là best luôn. Đủ các tình tiết drama.” – @my emy
  • “Mấy chap cuối kiểu doujinshi ấy…….romance như vầy cũng hay nhưng đại trà nên hông lôi cuốn mấy……drama cũng dễ đoán.” – @Trương Đức
  • “Về cơ bản thì bộ nay cốt truyện như vậy là khá ổn, đúng thể loại shoujo kinh điển, nhưng mà bộ này có thể dài hơn chút :)) tác giả có thể khai thác thêm 3 nam sinh lớp 10 kia, chứ thêm vào rồi bỏ đó phí quá (cá nhân tớ thì nên khai thác thêm từ nhân vật Akito :v cậu ý cute đẹp zai quá). Khúc cuối có ngoại truyện cuộc sống tương lai của mọi người giống bộ lang nữ và hắc hoàng tử thì sẽ hoàn thiện hơn.” – @Hihi
Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!