Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu Truyện mới Tháng 07, nên mua tựa nào? (Phần I)

Truyện mới Tháng 07, nên mua tựa nào? (Phần I)

 Tháng 7 này thực sự có quá nhiều lựa chọn cho các bạn độc giả nhưng bộ truyện nào mới là phù hợp nhất và đáng mua? 

Cùng xem thử bài đánh giá sơ bộ của Page và xem thử đâu là bộ truyện hợp với bạn nhé! 

CUỘC PHIÊU LƯU CỦA CROKET

Kể từ 2006 đến nay, NXB Kim Đồng đã cho tái bản ít nhất 2 lần bộ truyện tranh này, chứng tỏ Kim rất tin vào sức hút của [Cuộc Phiêu Lưu Của Croket] ở thị trường Việt Nam. Mặc dù là một series shonen gắn mác 13+ nhưng bộ truyện vẫn đủ thu hút được những độc giả ở lứa tuổi lớn hơn.

Truyện có mở đầu bình thường như bao shonen khác nhưng phát triển tốt với nhân vật chính không bị buff quá đà. Tuyến nhân vật phong phú, có ưu – có khuyết cũng là một điểm sáng khiến bạn dễ dành tình cảm cho các nhân vật trong truyện. Các nhân vật phụ, nhân vật ác tương đối hài hước khiến bầu không khí trong truyện lúc nào cũng nhộn nhịp.

Điểm trừ duy nhất (mà tới lúc lớn đọc lại mình mới nhận ra) là kết truyện, [Cuộc Phiêu Lưu Của Croket] hết khá vội, mọi người đều “vui vẻ cả làng” nhưng không gây được điểm nhấn. Khi còn nhỏ đọc thì thấy vui, nhưng nếu bạn trải đời và đã đọc khá nhiều shonen sẽ thấy kết truyện khá thất vọng.

Nhìn chung, [Cuộc Phiêu Lưu Của Croket] sẽ phù hợp với: 

✔ Những độc giả nhỏ tuổi (mình nghĩ các bé cấp I đọc bộ này vẫn được) 

✔ Những ai đã từng nhỏ tuổi (kiểu ai có đọc qua bộ này ngày xưa thì nhớ mua về làm kỉ niệm :”>) hoặc những độc giả 8x – 9x chưa đọc qua cũng có thể thử vì mình thấy style truyện này hợp với lứa đọc truyện trước đây.

✔ Ai thích truyện đánh nhau pha chút hài hước đọc cũng hợp. 

✖ Không khuyên những ai đang tìm một bộ shonen ngầu lòi – hoành tráng – bi thương đọc vì mình nghĩ bộ này không phải kiểu shonen như vậy. 

 

  • Giới thiệu nội dung:

[Cuộc Phiêu Lưu Của Croket] mở ra một thế giới mà loài người và các động vật hình người cùng chung sống với nhau. Tại đây, có những con người phiêu lưu khắp thế giới để săn những đồng tiền ma thuật Kinkas cho vào két tiền, họ được gọi là Bankers. Những người thu thập đủ Kinkas ngoài việc trở nên giàu có còn được thực hiện nguyện vọng của mình. Và Croket cũng là một trong những Bankers đó!

Là con trai của một Banker huyền thoại, Croket cũng sở hữu sức mạnh đáng kể cùng một két tiền kì lạ có hình chú heo biết ăn uống tên Mince. Cậu vô tình gặp được người mèo Uster và đã “cướp Kinkas” của chú. Thế nhưng, không đánh không quen biết, kể từ ngày đó, Croket và Uster đã đồng hành cùng nhau trên con đường săn tiền thưởng mà mở đầu cho hành trình đó chính là “Đại Hội Banker”.


 

ONE PIECE PICTURE BOOK:
ÁNH SÁNG & BÓNG TỐI

Thành thật mà nói thì lúc nghe tên sách mình chẳng biết đây là cuốn nào cả nên đã tìm hiểu một chút trên mạng về tựa này. Đây là một cuốn sách tranh (giống với Ehon). Ban đầu, phiên bản tranh này xuất hiện trong [One Piece Magazine] và được nhiều độc giả yêu thích, chính vì vậy, tác phẩm đã được chỉnh sửa và vẽ thêm để thành một cuốn sách tranh.

Mục đích của cuốn sách là giúp rút ngắn thế hệ độc giả [One Piece], giúp cho cả bậc cha mẹ lẫn con cái họ đều có cơ hội thưởng thức và yêu thích bộ truyện này. Vậy nên, [One Piece Picture Book: Ánh Sáng & Bóng Tối] hướng đến chủ yếu 2 đối tượng là trẻ em (kiểu dưới 10 tuổi, chưa đọc được truyện tranh mà chỉ xem tranh vẽ và đọc câu ngắn là chính) và ba mẹ mấy ẻm (người mê thiệt mê [One Piece] ).

Còn nếu bạn chỉ mới 18 tuổi thì sao? Nếu bạn chỉ mê [One Piece] “sương sương” thì sao? Hay nếu bạn đang tìm gì đó hay ho để đọc… thì sao? Vậy thì bộ truyện này không dành cho bạn rồi ! (Trừ khi bạn thấy art đúng gu, muốn mua về sưu tầm thôi!)

Nhìn chung, [One Piece Picture Book: Ánh Sáng & Bóng Tối] sẽ phù hợp với: 

✔ Ba mẹ của mấy em nhỏ, muốn mấy em có gì đó để đọc thì thay vì mua Ehon thông thường có thể thử với cuốn này để mấy ẻm “đổi vị” và tăng trí tưởng tượng. 

✔ Vẫn là ba mẹ của mấy em nhỏ, nhưng từng mê [One Piece] và muốn con cái nối nghiệp thì BẮT BUỘC phải mua. Cả mấy bạn nào chưa có em nhỏ nhưng muốn con cùng đọc truyện với mình thì cũng nên mua để đó :”> Về sau đọc cùng con !

✔ Những ai mê art kiểu này !
Nên mua vì nhìn chung art vẽ khá hay ho. 

✖ Nếu bạn trông chờ một tác phẩm hoành tráng thì hãy đọc series gốc. 

 

  • Giới thiệu nội dung:

Cuốn sách gồm những bức tranh vẽ về câu chuyện thuở nhỏ của 3 nhân vật Luffy – Ace và Sabo. 


>>> Tham gia bình chọn 【THÁNG NÀY MUA GÌ】trên website của Page!

Loading

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!