Home Chuyên Đề TBQ Khác Chuyện Bên Lề Tương lai nào cho [Berserk]?

Tương lai nào cho [Berserk]?

87 views

Đã 2 tháng kể từ ngày toàn thế giới m-a-l đón nhận tin dữ bởi sự ra đi của tác giả MIURA Kentarou. Không chỉ thương tiếc cho tác giả, nhiều fan hâm mộ còn lo lắng cho số phận của series huyền thoại [Berserk].


Trước mắt ở thời điểm hiện tại, chưa có thông báo chính thức cho số phận của [Berserk] từ cả phía Nhà xuất bản Hakusensha hay Studio Gaga. Do đó, bài viết này sẽ đưa ra ý kiến chủ quan kết hợp với các thông tin thu nhập từ nhiều nguồn.

Từ phía người hâm mộ, nhiều luồng ý kiến khác nhau đã được đưa ra, như việc có nên giao lại di sản của ông cho Studio Gaga tiếp tục phát triển không, hay dừng lại ở hiện tại để bảo toàn giá trị cho cả tác phẩm, thậm chí mong muốn gia đình công khai kịch bản ban đầu của tác giả…


[Berserk] sẽ dừng vĩnh viễn. Chương 363 sẽ là chương cuối cùng! 

Trái với mong muốn được đọc tiếp tác phẩm, một lượng lớn người hâm mộ lại muốn tác phẩm dừng sau khi tác giả MIURA Kentarou qua đời.

Chương 363 dù khó thể nào là một chương hoàn hảo để kết thúc tác phẩm vĩ đại này, nhưng nó lại mang một ý nghĩa đặc biệt. Chương truyện này được đăng trên tạp chí Young Animal số #3 (2021) vào ngày 22/01 và là chương truyện “trở lại” của sensei sau thời gian tạm dừng từ Tháng 10/2020.

Trang mở đầu chương truyện cuối cùng của tác giả
(C) MIURA Kentarou

Ở Chương 363, Skull Knight đã đến thăm nơi an nghỉ của người phụ nữ mà mình yêu thương, tạo nên một khung cảnh mang nhiều suy tư.

Trong khi Schierke dù đang trong niềm vui ở nơi được cho là thiên đường của phù thủy vẫn không ngừng băn khoăn về lý do sư phụ phải rời khỏi đảo. Guts bất ngờ gặp Moonlight Boy.

Bởi nhiều phân cảnh của nỗi buồn, niềm vui đan xen nhau, cùng những câu thoại như “Đây đã là điểm cuối của chuyến hành trình nơi bản thân được mọi người đón nhận…” hay “thời khắc cuối”,… Chương 363 có thể xem là chương cuối mở của series này.

Với những độc giả cho rằng một [Berserk] không còn MIURA Kentarou thì không còn là [Berserk] nữa. Thì việc series gốc kết thúc tại đây, và Studio Gaga tập trung phát triển tác phẩm theo những hướng khác như ngoại truyện, phóng tác,… hẳn là một sự lựa chọn tốt hơn!


[Berserk] tiếp tục theo những gì tác giả MIURA Kentarou mong muốn! 

Có lẽ là một “điềm báo trước” khi tạp chí Young Animal từng thông báo rằng [Berserk] chính thức bước qua “thời đầu mới” (The New Begining) kể từ 09/10/2020.

(C) MIURA Kentarou

Tác giả MIURA Kentarou cũng đã từng nói về những kế hoạch của mình nếu sức khỏe không cho phép ông hoàn thành toàn bộ tác phẩm. Trong đó rõ ràng nhất là việc ông thành lập Studio Gaga và đào tạo những Trợ lý – Họa sĩ có nét vẽ giống mình. Khi còn sống, ông cũng đã tạo điều kiện cho các Họa sĩ của Studio Gaga thử sức như việc ra mắt tác phẩm [Douruanki] vào năm 2019. Với tác phẩm đó, MIURA-sensei tham gia sản xuất và giám sát, trong khi những Họa sĩ của Studio Gaga vẽ chính.

– – – – –

Một trong số những trợ lí làm việc tại Studio Gaga đã đăng một dòng trạng thái trên Twitter với hàm ý rằng: “Vâng, tôi sẽ cố gắng hết mình!”.

Chúng ta có thể hiểu rằng, đây có lẽ là câu trả lời dành cho những lời trăng trối trước lúc lâm chung của hoạ sĩ hoặc di nguyện trong di chúc của ông? Liệu MIURA muốn nhắn nhủ những người trợ lí hãy hoàn thành nốt di sản mà ông để lại hay hãy bước trên con đường riêng của chính mình?

Chúng ta vẫn chưa thể biết được câu trả lời!


Triển lãm “Dai-Berserk-Ten” được khởi động trở lại

Tạm hoãn sau tin buồn của người cha đẻ tác phẩm, Triển lãm “Dai-Berserk-Ten” để kỉ niệm hành trình của series này đã chính thức được khởi động. Twitter Official của dự án cũng đã thông báo mở bán vé tham gia từ 01/07 đến 11/07. Triển lãm sẽ bắt đầu từ 10/09 đến 13/09 tại Ikebukuro, Nhật.

https://platform.twitter.com/widgets.js

Với những ai yêu thích [Berserk], đây có thể là tín hiệu tích cực cho thấy các đơn vị sẽ tiếp tục đầu tư cho series này, và MIURA Kentarou-sensei sẽ luôn là một tác giả đáng kính trong tim chúng ta!


Bản thân một độc giả như tôi muốn [Berserk] được hoàn thành! 

Nhưng nếu được chọn một con đường sẽ xảy ra trong tương lại, tôi mong muốn Studio Gaga có thể hoàn thành được đứa con tinh thần của người thầy quá cố.

Nếu nhìn vào những gì mà [Douruanki] đã thể hiện, ta có thể thấy các Họa sĩ của Studio Gaga đã đạt được đến một trình độ khá ổn rồi. Những bức vẽ đại cảnh, những trang vẽ đôi cực kỳ chi tiết… trong [Douruanki] cũng rất ấn tượng – một phong cách cực kỳ giống với [Berserk]!

Studio Gaga gây ấn tượng với [Douruanki] (C) MIURA Kentarou / Studio Gaga

Nếu có cơ hội được trực tiếp kế thừa trọng trách sáng tác [Berserk], tôi tin là họ chắc chắn sẽ làm và sẽ làm được. Dĩ nhiên để đạt được đến tầm vóc của MIURA-sensei, thì có lẽ là điều không thể. Nhưng họ là những thành viên của Studio Gaga đã sát cánh với tác giả tới hơn chục năm nên có lẽ tình cảm, tâm huyết và sự gắn kết của họ với [Berserk] chỉ kém có chính MIURA-sensei mà thôi. Họ là những trợ lý gần gũi với tác giả hơn ai hết, nên mình tin rằng truyền tải được phần nào phong cách MIURA Kentarou cũng không phải điều quá sức đối với những hoạ sĩ tài năng này. Chắc chắn, trong thời gian làm việc cùng nhau họ đã được Miura kể cho, hoặc thậm chí giao cho bản phác thảo cốt truyện sau này.


KẾT

Dù điều gì có đợi chờ ở tương lai thì tôi cũng mong các bạn sẽ ủng hộ Studio Gaga hết mình. Nếu họ kế thừa ý chí của MIURA Kentarou và được hoàn thành [Berserk], hãy trao cho họ niềm tin và tiếp tục tranh đấu. Nếu họ chuyển hướng sang sáng tác những bộ truyện khác, như [Douruanki] chẳng hạn, hãy cùng nhau dõi theo họ.

Thời gian rồi sẽ trả lời tất cả, hãy cùng đợi xem tương lai sẽ đem lại cho chúng ta những gì!

Fuyuu
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!