Home Chuyên Đề TBQ Mangaka UMEZU Kazuo – Cha của dòng manga kinh dị ra mắt manga mới ở tuổi 85

UMEZU Kazuo – Cha của dòng manga kinh dị ra mắt manga mới ở tuổi 85

15 views

Nghỉ sáng tác ở tuổi 60 để tận hưởng cuộc sống thế nhưng UMEZU Kazuo-sensei đã quyết định tái xuất! 

[Ngày đăng: 29/08/2021]


Tác giả truyện tranh kinh dị nổi tiếng UMEZU Kazuo đã thông báo trên website của mình rằng ông sẽ ra mắt tác phẩm mới vào Tháng 1/2022. Đây là tác phẩm đánh dấu cho sự trở lại của bậc thầy kinh dị sau 26 năm nghỉ ngơi tận hưởng cuộc sống.

Tác giả cho biết ông đã bắt đầu tác phẩm này từ 4 năm trước và luôn âm thầm vẽ cho tới khi hoàn thiện tác phẩm.


(C) Website umezz-art.jp

Trong thông báo của mình, UMEZU-sensei còn “nhá hàng” rằng đây sẽ là một tác phẩm tuyệt vời mà chỉ cần xem qua bạn sẽ không thể nào thoát khỏi nó!

Tác giả UMEZU Kazuo là một trong những sensei lão làng của ngành manga nói chung và dòng manga kinh dị nói riêng. Ông thường được xem là “Cha của dòng manga kinh dị” và đã nổi tiếng từ những năm 50s – 60s. Ông bắt đầu sự nghiệp vào năm 1955 (tức là cách đây 66 năm rồi!) khi vừa 19 tuổi, nhưng nhiều tài liệu cho rằng cuốn truyện manga đầu tiên của ông đã được ra mắt khi ông còn học trung học.

(C) Website umezz-art.jp

Đến năm 1995, sau khi có hơn 40 năm cống hiến cho ngành truyện tranh, UMEZU-sensei ngừng sáng tác các series dài kì. Thỉnh thoảng các NXB Nhật lại ra mắt truyện ngắn của ông cho giới mộ điệu.

Tháng 3/2019, ông được Cơ quan văn hóa Nhật trao giải thưởng để tôn vinh vì đã đạt những thành tích xuất sắc trong hoạt động nghệ thuật và văn hóa.


TẠI VIỆT NAM 

Những năm 90s, tác phẩm [Hyouryuu Kyoushitsu] từng xuất hiện dưới tên [Lớp Học Phiêu Lưu] và gây sốt ở nước ta. Rất tiếc khi đến nay, chưa có tác phẩm nào của sensei được mua bản quyền. 

[Lớp Học Phiêu Lưu] từng khiến nhiều độc giả mất ngủ

 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!