TBQ wiki

Amagi Công Viên Rực Rỡ

Amagi Công Viên Rực Rỡ
LIGHT NOVEL
Thể LoạiGiả tưởng, Lãng mạn, Hài hước
Độ tuổi13+
Tác GiảGatou Shouji
Minh HọaNakajima Yuka
Số tập8
Sáng Tác2013 - 2016
Tình TrạngĐã hoàn thành
NXB Nhật BảnFujimi Shobo
NXB Việt NamOwlbooks
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2018, 2 tập (tạm ngưng)

Giới thiệu

Amagi Công viên rực rỡ (Tiếng Nhật: 甘城ブリリアントパーク, Romaji: Amagi Buririanto Paaku) là một series light novel tiếng Nhật được viết bởi Gatoh Shoji và được minh họa bởi Nakajima Yuka.

Fujimi Shobo đã xuất bản tám tập từ ngày 20 tháng 2 năm 2013, dưới tên nhà xuất bản Fujimi Fantasia Bunko.

Tóm tắt nội dung

Kanie Seiya, một cậu trai cầu toàn, “đập chai” bị Sento Isuzu ép buộc bằng vũ lực để đến thăm một công viên giải trí có tên Amagi Brilliant Park, nơi đang gặp rắc rối tài chính nghiêm trọng và sắp bị đóng cửa mãi mãi. Các nhân viên ở đây thực chất là những người tị nạn từ một thế giới khác được gọi là Maple Land và công viên là một cơ sở để thu năng lượng ma thuật từ niềm vui của du khách. Như vậy, công viên là cách duy nhất mà những người tị nạn có thể duy trì sự tồn tại của họ trong cõi người này.

Để cứu công viên khỏi việc đóng cửa, Seiya được chủ sở hữu, Latifah Fleuranza, công chúa của Maple Land (người mà Seiya gặp khi cậu còn nhỏ và là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng tới tính cách cậu từ đó), nhờ trở thành người quản lý mới và sử dụng kỹ năng của mình để cứu nó. Tuy nhiên, họ chỉ có ba tháng để thu hút 250.000 du khách, một điều không thể với tình hình hiện tại ở công viên.

Nhân Vật Chính

Kanie Seiya

Seiya là một học sinh trung học cầu toàn và cực kỳ thông minh, có phản xạ tuyệt vời, và hành động như một hoàng tử đến mức trở thành một người tự yêu bản thân. Khi còn bé, cậu đã tham gia vào ngành giải trí và tên trong giới showbiz của cậu là Kodama Seiya. Theo Isuzu, cậu là một đứa trẻ sẽ khiến cha mẹ tự hào.

Sento Isuzu

Là một cận vệ hoàng gia, đã buộc Seiya có một cuộc “hẹn” với cô ở Amagi Brilliant Park. Cô khá khắc kỉ, hiếm khi thể hiện cảm xúc. Mặc dù mặt tiền đó, cô cũng rất nhạy cảm. Cô quản lý Amagi Brilliant Park trước khi Seiya đến, nhưng lại là một người quản lý khá là tệ do sự nuôi dạy như một cân vệ hoàng gia và cả sự đáng sợ của cô trong số các nhân viên. Khi Seiya tiếp quản làm quản lý, Isuzu hỗ trợ như thư ký của cậu. Sau khi gặp Seiya, tính cách của cô dần dần thay đổi.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Truyện Liên Quan

Bìa 3 tập Amagi Brilliant Park Maple Summoner

Truyện có một bản light novel spin-off (3 tập), được viết bởi Yanagawa Keishou và có tiêu đề Amagi Brilliant Park: Maple Summoner.

Manga

Truyện có 3 bản chuyển thể manga.

Anime

Truyện được chuyển thể 1 mùa anime cùng 1 OVA.

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện Bởi Owlbooks và NXB Văn Học (Việt Nam)
amagi.jpg Tập 1
amagi2.jpg Tập 2
Bìa Truyện Bởi NXB Fujimi Shobo (Nhật Bản)
amagi_vol_1_jp.jpg Tập 1
amagi_vol_2_jp.jpg Tập 2
amagi_vol_3_jp.jpg Tập 3
amagi_vol_4_jp.jpg Tập 4
Tập 5
amagi_vol_6_jp.jpg Tập 6
amagi_vol_7_jp.jpg Tập 7
amagi_vol_8_jp.jpg Tập 8

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 3 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 2953 lần.