TBQ wiki

Ẩn Tàng Thư Dantalian

Ẩn Tàng Thư Dantalian
LIGHT NOVEL
Thể LoạiThần bí, Kỳ ảo, Hư cấu Gothic
Độ tuổi16+
Tác GiảMikumo Gakuto
Minh HọaG-Yuusuke
Số tập8
Sáng Tác2008 - 2011
Tình TrạngĐã hoàn thành
NXB Nhật BảnKadokawa Shoten
NXB Việt NamHikari Light Novel
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2018, 5 tập (đang tiến hành)

Giới thiệu

Ẩn Tàng Thư Dantalian (Tiếng Nhật: ダンタリアンの書架, Romaji: Dantalian no Shoka) là series light novel kỳ ảo hư cấu của tác giả Mikumo Gakuto. Đây là một trong những series đầu tay của Gakuto, được đăng trên tạp chí “The Sneaker” của Kadokawa Shoten Sneaker từ tháng 10 năm 2005. Series hiện đã kết thúc ở tập 8.

Ẩn tàng thư Dantalian có một cấu trúc rất đặc biệt, bao gồm rất nhiều những câu chuyện ngắn, mỗi câu chuyện là một cốt truyện đầy đủ, rời rạc và không sắp xếp theo trình tự thời gian trong mạch truyện. Những mẩu chuyện ngắn ấy tuy đặt riêng là rời rạc nhưng khi ghép tất cả các mẩu truyện lại, chúng ta sẽ có được một bức tranh toàn cảnh về bối cảnh và cốt truyện mà Dantalian đem lại. Các mẩu truyện thường xoay quanh 2 nhân vật chính là Huey và Dalian, nhưng cũng có những mẩu chuyện được kể dưới góc nhìn của một số nhân vật bí ẩn khác nữa, là gia vị tăng thêm sự tò mò thích thú dành cho tác phẩm.

Tóm tắt nội dung

Câu chuyện lấy bối cảnh nước Anh những năm 1920, thời hậu thế chiến thứ nhất. Vừa trở về từ cuộc chiến, chàng phi công trẻ tuổi Hugh Anthony Disward, hay còn gọi là Huey, nhận được tin người ông nội quý tộc của mình đã mất và để lại toàn bộ tài sản thừa kế cho Huey với một điều kiện là Huey phải tiếp quản “Thư viện Dantalian”.

Trong căn biệt thự đã phủ rêu của ông mình, thay vì tìm thấy một thư viện, Huey lại bắt gặp một thiếu nữ chỉ khoảng 12, 13 tuổi đẹp tuyệt như một con búp bê bằng sứ đang ngồi đọc sách dưới căn hầm bí mật của tòa nhà. Cô gái ấy tự xưng là Dalian, toàn thân bao bọc trong chiếc váy đầm đen tuyền với những rèn đăng ten quý tộc, nổi bật với một chiếc ổ khóa rất to treo lủng lẳng trước ngực.

Cô gái ấy chính là lối vào thế giới trong hồ lô, nơi lưu ý hàng vạn cuốn ảo thư được tạo nên từ tri thức ác ma hoặc những nghi lễ hắc ám, chính là “thư viện Dantalian”.

Không biết từ nhân duyên nào mà Huey lại vô tình sở hữu chiếc chìa khóa vàng mang theo lời khế ước để mở cổng “Thư viện Dantalian”. Dalian chấp nhận Huey trở thành người giữ khóa cho mình, cả hai cùng nhau đi thu hồi và giải quyết những rắc rối được sinh ra từ quyền năng của những cuốn ảo thư đang lưu lạc khắp nhân gian.

Nhân Vật Chính

Hugh Anthony Disward

Người giữ chìa choá của Dalian. Một chàng trai trẻ với mái tóc vàng sẫm màu lượn sóng và đôi mắt sapphire sắc sảo, anh là cựu phi công của Không quân Hoàng gia và là cháu trai của Người giữ chìa khóa trước Sir Wesley Disward, người đã để lại cho Huey Bibliotheca Mystica de Dantalian và Dalian.

Dalian

Kuro no Yomihime (nghĩa đen là “công chúa đọc sách đen”), hay Black Biblioprincess. Một cô gái trẻ với mái tóc đen dài màu tím cùng đôi mắt to màu hồng đậm, và một hộp kim loại có khóa ở cổ áo. Cô là người canh giữ của Bibliotheca Mystica de Dantalian chứa đựng 900.666 cuốn Ảo Thư.

Review

Kurumi Nguyễn
Review

Thông Tin Khác

Manga

Truyện có 1 bản chuyển thể manga.

Anime

Truyện có 1 mùa anime.

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện bởi Thái Hà Books (Việt Nam)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Bìa Truyện nhãn Kadokawa Sneaker Bunko bởi NXB Kadokawa (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 2469 lần.