TBQ wiki

Another S/O

Another S/O
LIGHT NOVEL and MANGA
Thể LoạiKinh dị, Huyền bí
Độ tuổi16+
Tác GiảYukito Ayatsuji
Minh HọaEnda Shiho, Hiro Kiyohara (art manga)
Số tập1
Sáng Tác2013
Tình TrạngĐã hoàn thành
NXB Nhật BảnKadokawa Shoten
NXB Việt NamIPM
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam2018, 1 tập (đã hoàn thành)
Đánh giá truyện
{(rater>id=anothersoname=Another_S/Otype=ratetrace=user)}

Giới thiệu

Another S/O là spin-off của tiểu thuyết Another, gồm 2 phần truyện: Another S (tiểu thuyết) và Another O (manga), lần lượt nằm vào hai thời điểm sau và trước Another.

Lấy điểm rơi là lúc Sakakibara đã tìm ra đối sách để chấm dứt “hiện tượng”, trả kẻ đã chết về cho Thần Chết, Another S dõi theo bước chân của Misaki đến biệt thự bờ biển cách đó khá xa. Tưởng đã được nghỉ ngơi sau một năm sóng gió bị xung quanh coi là người cõi âm, nào ngờ ở đây cô lại gặp một tiền bối khóa trên, người đã tháo chạy khỏi Bắc Yomi để trốn tránh tai ương, nhưng cuối cùng vẫn không thoát được vệt loang định mệnh.

Rốt cuộc thì bàn tay đen của “hiện tượng” Bắc Yomi có thể lan xa đến đâu, sau khi đã sống lâu đến hai mươi mấy năm như thế?

Another 0 lại chọn điểm rơi là trước ngày Sakakibara đến Bắc Yomi, đặt chân vào mạng nhện tai ương của trường, với các chi tiết đậm tính báo hiệu điềm gở, từ một góc nhìn mà sau này ta mới nhận ra là rất đáng thương. Another 0 vốn là phần không xuất bản riêng ở Nhật, mà được đính kèm đĩa anime Another, nay được IPM in gộp vào bộ S/0 này để độc giả có cái nhìn hoàn chỉnh về ba thời điểm trước/trong/sau của vở bi kịch vô tình mà thành tội tình của các học sinh Bắc Yomi, khi cố níu kéo người đã chết ở lại thế giới không còn phù hợp với họ.

Đầy tính chiêm nghiệm và điềm báo, Another S/0 còn mở đường cho Another 2001, khi tai ương trở lại với Bắc Yomi vào năm 2001…

Tóm tắt nội dung

Another S: Mùa hè năm 1998, Misaki Mei, 15 tuổi, đã cùng gia đình đến nhà nghỉ bên bờ biển của họ. Ở đó, cô gặp hồn ma Sakaki Teruya, bạn cùng lớp của cô từ trường Trung học Bắc Yomiyama lớp 3-3, giống như Mei, đã chứng kiến ​​những sự kiện bí ẩn đã xảy ra tại trường. Một cuộc phiêu lưu của ký ức và bí ẩn bắt đầu khi họ tìm kiếm xác và ký ức của hồn ma.

Another O: Kể về dì Reiko (dì của Sakakibara Koichi trong Another) năm 1983, khi đang học lớp 3-3.

Nhân Vật Chính

Misaki Mei

Nhân vật nữ chính trong Another.

Mikami Reiko

Một nữ sinh thuộc lớp 3-3 trường Trung học Bắc Yomiyama.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Danh Sách Bìa Truyện


Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1608 lần.