TBQ wiki

Biên Niên Sử Đế Chế Alexis - Kiêu Hùng Rung Chuyển Đất Trời

Biên Niên Sử Đế Chế Alexis - Kiêu Hùng Rung Chuyển Đất Trời
LIGHT NOVEL
Thể LoạiHành động, Giả tưởng, Chính trị, Quân sự, Sử thi, Lãng mạn
Độ tuổi16+
Tác GiảAkamitsu Awamura
Minh HọaTamago no Kimi
Số tập9
Sáng Tác2016 - nay
Tình TrạngĐang sáng tác
NXB Nhật BảnSB Creative Corp
NXB Việt NamTsuki Lightnovel
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2018, 6 tập (đang tiếp tục)

Giới thiệu

Biên Niên Sử Đế Chế Alexis - Kiêu Hùng Rung Chuyển Đất Trời (Tiếng Nhật: 我が驍勇にふるえよ天地 ~アレクシス帝国興隆記~, Romaji: Waga Gyouyuu ni Furueyo Tenchi ~Alexis Teikoku Kouryuuki)

Tóm tắt nội dung

300 năm trước, Đại lục truyền tụng câu chuyện huyền thoại của Konton Đại đế - người đã thống nhất thiên hạ, mở ra Đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử.

300 năm sau, Đại lục lại xuất hiện Lời Truyền Tụng về một huyền thoại mới - người sẽ xây dựng nên Đế chế Alexis. Và dưới vó ngựa kiêu hùng rung chuyển đất trời của chàng, mọi khó khăn, thử thách và đau thương đều sẽ bị nghiền nát…

Nhân Vật Chính

Leonart

Một chàng trai mang dòng máu hoàng tộc, nhưng thân sinh của chàng, là một dân nữ, điều đó khiến cho chàng và cả mẫu thân phải chịu sự dè bỉu từ toàn thể hoàng cung. Không thể chịu nổi áp lực, mẹ chàng đổ bệnh rồi mất khi chàng chỉ mới 5 tuổi, để lại chàng bơ vơ với những lời sỉ nhục của tầng lớp quý tộc. Người đưa chàng ra khỏi chốn thị phi ấy, là bác ruột chàng, Nữ Hầu tước Rozalia của vùng Alexis. Bà đã trao cho cậu bé 5 tuổi ấy 2 thứ, một thanh kiếm và một quê hương.

Sheila

Ái nữ của Rozalia, là sự kết tụ của tất cả cái đẹp trên đời. Nếu Leo là vũ dũng của Rozalia, thì Sheila là trí tuệ của người. Một bậc quân sư có thể tính toán như thần, dụ địch vào bẫy mà khiến chúng không mảy may nghi ngờ…

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Manga

Truyện có 1 bản chuyển thể manga.

Giới Thiệu Từng Tập

Tập 1

Ngày phát hành: 05/05/2018 | Giá bìa: 108.000 VNĐ

Sinh ra và lớn lên là một Hoàng tử thứ 8 của Đế chế Clause nhưng Leonart lại không sống sung sướng, hạnh phúc như mọi người vẫn thường nghĩ. Kẻ nắm quyền là kẻ cô độc, và cậu đã thực sự bị cô lập ngay trong chính Hoàng thất nơi mình sống. Từ nhỏ đã phải chịu đựng nỗi đau mất mẹ, chàng trai nhỏ 5 tuổi ấy được người bác ruột là một nữ tướng lẫy lừng – Rozalia nhận nuôi. Cậu được yêu thương và dạy dỗ dưới những trận tập luyện binh pháp cùng quân lính.

Nhưng ở tuổi 15, cậu nếm mùi thất bại đau đớn đầu tiên trong cuộc đời mình. Bại trận ngay từ trận đầu ra quân. Bản thân yếu kém, đã không bảo vệ được bác ruột của mình. Nữ tướng Rozalia tử trận. Mất người thân, lại để mất cả Alexis vào tay địch. Bên trong con người Leonart dấy lên một mối hận thù sâu sắc đối với Hoàng đế - cha đẻ của mình, hận Tứ đại công tước đã dồn mình tới bước đường cùng. Leo đã quyết định sẽ dồn toàn bộ quãng thời gian sắp tới để tập luyện, trở thành Chỉ huy có thể bảo vệ những người thân yêu của mình.

Và rồi, 2 năm sau, Leonart quay lại mặt trận chiến đấu với một biệt danh khiến ai nghe cũng phải run sợ “Hoàng tử khát máu”, kẻ uống máu tươi của quân thù để sống. Cùng với nữ Quân sư thông minh, cùng với những người bạn trung thành và cùng với đội kỵ sĩ đầu lâu Alexis, công cuộc dẹp loạn, lật đổ cả một Đế chế Claude đang tồn tại để lập nên một Đế chế mới … đã bắt đầu.

300 năm trước, Đại lục truyền tụng câu chuyện huyền thoại của Konton Đại đế - người đã thống nhất thiên hạ, mở ra Đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử. 300 năm sau, Đại lục lại xuất hiện Lời Truyền Tụng về một huyền thoại mới – người sẽ gây dựng nên Đế chế Alexis. Và dưới vó ngựa kiêu hùng rung chuyển đất trời của chàng, mọi khó khăn, thử thách và đau thương đều sẽ bị nghiền nát…

Tập 2

Ngày phát hành: 01/08/2018 | Giá bìa: 108.000 VNĐ

Sau chiến thắng quan trọng, Leonart và các đồng đội lại tiến thêm một bước gần hơn với mục tiêu của mình. Thế nhưng, thế cuộc thời loạn không cho phép đội quân Alexis được nghỉ ngơi, họ lại tiếp tục lên đường chinh phục những thử thách khó khăn hơn. Kẻ thù đã lộ diện và ngày càng tỏ rõ sự lợi hại nhưng điều đó cũng không ngăn được bước chân của đoàn kỵ sĩ Alexis “kiêu hùng rung chuyển đất trời”.

Tập 3

Ngày phát hành: 25/08/2018 | Giá bìa: 108.000 VNĐ

Đúng như tiên đoán của nữ quân sư Sheila, kẻ thù lớn nhất của Leonart và đồng đội chính là Đế quốc quân sự Amadof. Bọn chúng chưa bao giờ nguôi tham vọng bành trướng xuống phía Nam. Lần đầu tiên, Leonart và đội kỵ sĩ trực tiếp đối mặt với quân xâm lược từ sau cuộc chiến bại hai năm về trước.

Liệu lần này, “Hoàng tử khát máu” có đủ khả năng chặn đứng dã tâm của kẻ thù? Liệu rằng quân Amadof, đội quân tinh nhuệ và thiện chiến nhất 7 Đế quốc có dừng được vó ngựa “kiêu hùng rung chuyển đất trời” của đội kỵ sĩ Alexis?

Tập 4

Ngày phát hành: 21/11/2018 | Giá bìa: 108.000 VNĐ

Trong công cuộc xây dựng lại thành phố Rehm, Leonart đụng độ một nữ thương gia xinh đẹp. Liệu cuộc gặp gỡ này là tốt hay xấu?

Một vị quân sư tài ba nữa lại xuất hiện. Ngay sau đó, cuộc chiến giữa quân Alexis và Amadof cuối cùng cũng xảy ra với một kết quả không ngờ tới.

Tập 5

Ngày phát hành: 21/04/2019 | Giá bìa: 118.000 VNĐ

Sau khi trúng phải mưu kế hiểm độc của Raven, quân Alexis rơi vào tình trạng thảm hại. Nhưng nhờ sự mưu trí của Sheila và những yếu tố không ngờ tới, quân Alexis dần lấy lại được vị thế của mình và một lần nữa sẵn sàng đối đầu với quân Amadof. Liệu Leonart và các đồng đội của mình có thể chiến thắng và giữ lời hứa với phu nhân hầu tước Rozalia quá cố hay không?

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Light Novel bản Việt Nam
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Bìa Light Novel bản Nhật Bản
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 4 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 5055 lần.