TBQ wiki

Chàng Thẩm Định Viên Và Nữ Tác Giả Tập Sự

Chàng Thẩm Định Viên Và Nữ Tác Giả Tập Sự
LIGHT NOVEL (Oneshot)
Thể LoạiDrama, Lãng mạn, Học đường, Đời thường
Độ tuổi13+
Tác GiảNomura Mizuki
Minh HọaEihi
Số tập1
Sáng Tác2015
Tình TrạngĐã hoàn thành
NXB Nhật BảnEnterbrain
NXB Việt NamHikari Light Novel
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2019, 1 tập (đã hoàn thành)
Đánh giá truyện
{(rater>id=chang_tham_dinh_vien_va_nu_tac_gia_tap_suname=Chàng Thẩm Định Viên Và Nữ Tác Giả Tập Sựtype=ratetrace=user)}

Giới thiệu

Chàng Thẩm Định Viên Và Nữ Tác Giả Tập Sự - Ngắm Nhìn Bầu Trời Dịu Dàng Từ Lòng Đại Dương Sâu Thẳm (Tiếng Nhật: 下読み男子と投稿女子: 優しい空が見た、内気な海の話, Romaji: Shitayomi Danshi To Tōkō Joshi: Yasashī Sora Ga Mita, Uchikina Umi No Hanashi) là cuốn light novel one-shot do tác giả Nomura Mizuki sáng tác, họa sĩ Eihi minh họa.

Cuốn sách lấy chủ đề về những nỗi lòng, tâm sự cùng niềm đam mê của những người đã và đang theo đuổi sự nghiệp sáng tác light novel ở Nhật Bản, đồng thời phản ánh một công việc đi kèm với các cuộc thi sáng tác light novel – thẩm định viên, thông qua một câu chuyện thanh xuân đơn thuần và nhẹ nhàng.

Tóm tắt nội dung

Kazetani Ao, tuy chỉ là một học sinh cấp ba bình thường, nhưng ít ai biết được cậu là một thẩm định viên khá “mát tay”, người sàng lọc những bản thảo của vòng sơ thảo các cuộc thi sáng tác Light Novel cho người mới từ những nhà xuất bản có tiếng.

Một ngày nọ, cậu phát hiện ra tác phẩm của cô bạn cùng lớp, người được mệnh danh là “tiểu thư băng giá” Hinomiya Hiyuki trong tập bản thảo gửi đến cho mình. Cô nàng lãnh đạm với vẻ ngoài xinh đẹp tuyệt trần cùng bầu không khí lạnh lẽo tựa như pháo đài băng giá, rất tương xứng với các biệt danh kia lại có thể viết ra một bản thảo light novel với đầy những ký tự cảm xúc đặc biệt, phông chữ thay đổi liên tục cùng những tình huống giật gân sao?

Ao đã vô cùng ngạc nhiên, rồi vài sự kiện xảy ra vô tình đưa cậu trở thành người chỉ dẫn cho bản thảo của Hiyuki. Cậu nhẹ nhàng giúp cô viết lên một tác phẩm mới, vượt qua những thương tổn từ những lần thất bại trước kia và sự mặc cảm tự ti của bản thân. Thế giới quan, kết cấu nhân vật, cốt truyện ngày càng thuận buồm xuôi gió nhưng…

Một câu chuyện thanh xuân thuần khiết!

Nhân Vật Chính

Kazetani Ao

Một nam sinh cấp ba với công việc làm thêm thẩm định viên light novel.

Hinomiya Hiyuki

Một nữ sinh cấp ba có đam mê viết light novel.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Danh Sách Bìa Truyện


Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 850 lần.