TBQ wiki

Chào Mừng Đến Với N.H.K!

Chào Mừng Đến Với N.H.K!
LIGHT NOVEL (Oneshot)
Thể LoạiHài kịch đen, Drama, Đời thường
Độ tuổiTuổi Trưởng Thành…
Tác GiảTatsuhiko Takimoto
Số tập1
Sáng Tác2002
Tình TrạngĐã hoàn thành
NXB Nhật BảnKadokawa Shoten
NXB Việt NamIPM
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam2015, 1 tập (đã hoàn thành)
Đánh giá truyện
{(rater>id=chao_mung_den_voi_nhkname=Chào Mừng Đến Với N.H.K!type=ratetrace=user)}

Giới thiệu

Chào Mừng Đến Với N.H.K! (Tiếng Nhật: N・H・Kにようこそ!, Romaji: N.H.K. ni Yōkoso!) là một tiểu thuyết của tác giả Tatsuhiko Takimoto, được Kadokawa Shoten xuất bản tại Nhật Bản vào ngày 28 Tháng 1 năm 2002.

Tại Nhật Bản, “NHK” ám chỉ tới truyền hình công cộng Hiệp hội Phát hình Nhật Bản (Nippon Housou Kyoukai), nhưng trong phạm vi của bộ phim thì nhân vật chính cho rằng nó là từ viết tắt của Nihon Hikikomori Kyōkai (日本引きこもり協会?, “Tập đoàn Hikikomori Nhật Bản”), một sự tham chiếu tới tuyên bố của nhân vật chính về một thuyết âm mưu mang tính lật đổ do NHK (đài truyền hình này tồn tại ngoài đời thật) gây ra nhằm tạo nên hikikomori. Trong khi các thảo luận cốt lõi của nó hướng tới hiện tượng hikikomori, cốt truyện cũng liên hệ đến nhiều nhóm văn hóa khác của Nhật Bản như: otaku, lolicon và bán hàng đa cấp.

Tóm tắt nội dung

Tatsuhiro Sato 22 tuổi - một hikikomori đã ba năm (hikikomori là những người chỉ sống quanh quẩn trong phòng, không làm việc, không giao tiếp xã hội). Cuộc sống hiki của cậu tưởng chừng cứ nhàn nhã mà trôi đi bên trong căn phòng trọ bừa bộn cho đến một ngày, cậu gặp được cô gái kì lạ Nakahara Misaki - người tự nhận có thể chữa chứng hikikomori của cậu. Sau vài lần thuyết phục, Satou đã chấp nhận ký hợp đồng tham gia dự án của Misaki. Liệu người con gái thiên thần này có thể thay đổi số mệnh của Sato?

Nhân Vật Chính

Tatsuhiro Sato

Sato là một hikikomori, bỏ học khi đang là sinh viên năm 1 vì cảm thấy lớp học quá đáng sợ. Anh khóa mình trong phòng và sống bằng tiền của cha mẹ gởi cho. Satō chỉ ra ngoài 1 tuần 1 lần để mua thức ăn, và nằm coi TV suốt ngày. Anh cho rằng mình mắc phải căn bệnh hikikomori là do có một tổ chức gọi là Nihon Hikikomori Kyokai (NHK) luôn âm mưu biến anh thành một hikikomori, chứ không phải do lỗi của bản thân.

Nakahara Misaki

Misaki là một cô gái bí ẩn đã gặp Satou và đề nghị được giúp đỡ anh chữa bệnh hikikomori (chứng bệnh khiến người ta sống phụ thuộc vào người khác, chỉ quanh quẩn trong phòng, không làm việc, không giao tiếp xã hội). Misaki đúng bản chất là một cái bẫy theo kiểu girl-next-door (những cô gái có style dễ thương và dễ gần) nhưng thực chất cô cũng chỉ là một kẻ phụ thuộc, một kẻ lôi kéo người khác vào âm mưu “ma” của mình và là một kẻ nói dối.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Manga

Truyện được chuyển thể manga 8 tập.

Anime

Truyện được chuyển thể 1 mùa anime.

Danh Sách Bìa Truyện


Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 694 lần.