TBQ wiki

Chú Chó Tử Thần

Chú Chó Tử Thần
LIGHT NOVEL
Thể Loại <Thể loại (shounen, seinen, kịch tích, hài, slice of life…)>
Độ tuổi(13+, 16+, Tuổi Trưởng Thành…)
Tác GiảMikito Chinen
Minh Họa
Số tậpOne-shot
Sáng Tác<khoảng thời gian sáng tác>
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp Chí<tạp chí>
NXB Nhật Bản<NXB NB>
NXB Việt NamAMAK (2021)
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
AMAK (2021) / Đã phát hành

Giới thiệu

Chú Chó Tử Thần (Tiếng Nhật: 優しい死神の飼い方, Romaji: Yasashii Shinigami no Kaikata)

Tóm tắt nội dung

Một tử thần bị cách chức… à không, là bị luân chuyển công tác xuống hạ giới dưới hình dạng một chú chó để thực hiện nhiệm vụ cứu giúp những người bệnh sắp từ giã cõi đời không biến thành “ám linh” bằng cách giải thoát họ khỏi “lưu luyến” nơi trần thế. Nhưng địa điểm vị tử thần ấy hạ phàm lại là một bệnh viện chứa đựng muôn vàn bí ẩn kéo dài từ quá khứ tới hiện tại.

Và qua quá trình tác nghiệp, tử thần không chỉ vô tình vén bức màn đen vẫn bao trùm bấy lâu trong tâm trí con người nơi đây mà còn đầy hiện thực, rẽ sang một hướng hiểm nguy khó lường.

Nhân Vật Chính

Tử thần - Leo (Tên tiếng Nhật)

Tử thần - Leo

Vì lỡ lời đề xuất ý kiến rằng cần tiếp xúc với con người từ khi họ còn sống, tìm hiểu “lưu luyến” của họ ở đâu trước khi họ qua đời để giải thoát họ khỏi lưu luyến đó, tránh cho linh hồn sau khi chết biến thành ám linh mà một vị tử thần bị “giáng chức”… À không, là tử thần “được” luân chuyển công tác xuống hạ giới, đích thân thực hành ý tưởng đã đề ra. Và địa điểm làm việc mới của tử thần, là một “hospice” - bệnh viện chăm sóc giảm nhẹ, nơi “chăm sóc cuối đời cho những người mắc bệnh nan y” có tên Oka-no-ue.

Vốn tồn tại ở dạng linh thể, không có hình hài nhất định, nên để thuận tiện cho quá trình công tác ở vị trí mới, cấp trên đã gửi linh thể của tử thần vào thân xác một chú chó. Và chú chó này, đã được một người con gái, cũng là y tá của bệnh viện, đặt tên là Leo.

Naho (Tên tiếng Nhật)

Naho

Người đã phát hiện và cứu chú chó tử thần giữa trận mưa tuyết, cưu mang chú đồng thời đặt cho chú cái tên Leo. Naho xinh đẹp, dịu dàng nhưng ẩn sau vẻ vui tươi cô vẫn thể hiện bên ngoài, là nỗi đau thể xác, tâm hồn cô luôn gắng nén chặt trong tim.

MINAMI Tatsuo (Tên tiếng Nhật)

MINAMI Tatsuo

Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối, mang theo “lưu luyến” về bi kịch tình yêu thời chiến tranh.

KANEMURA Yasuji - Son (Tên tiếng Nhật)

KANEMURA Yasuji - Son

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối, mang theo “lưu luyến” gắn với vụ thảm sát 7 năm trước của một gia đình từng ở trong chính ngôi nhà, hiện tại là bệnh viện ông đang điều trị.

UTSUMI Naoki - Son (Tên tiếng Nhật)

UTSUMI Naoki

Bệnh nhân ung thư xương giai đoạn cuối, là một họa sĩ trẻ tài năng mang theo “lưu luyến” khi đánh mất đi khả năng cảm và thể hiện màu sắc anh vẫn luôn tự hào.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Manga

Thông tin Manga

Anime

Thông tin Anime

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 335 lần.