TBQ wiki

Công Việc Của Long Vương

Công Việc Của Long Vương
LIGHT NOVEL
Thể LoạiHài hước
Độ tuổi16+
Tác GiảSHIRATORI Shirow
Minh HọaShirabi
Số tập11+
Sáng Tác2015 - nay
Tình TrạngĐang sáng tác
NXB Nhật BảnSB Creative
NXB Việt NamTsuki LightNovel
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2018, 4 tập (đang tiếp tục)

Đánh giá truyện
Công Việc Của Long Vương
 stars  from 1 votes

Giới thiệu

Công Việc Của Long Vương (Tiếng Nhật: りゅうおうのおしごと!, Romaji: Ryuuou no Oshigoto!) là loạt light novel viết bởi Shirow Shiratori và được Shirabi minh họa.

Tóm tắt nội dung

Kuzuryuu Yaichi là một kỳ thủ shogi rất giỏi, đã đoạt danh hiệu Ryuuou (Long vương) từ năm 16 tuổi. Sau chiến thắng đó anh bắt đầu xuống dốc, đến khi gặp Hinatsuru Ai, một cô bé 9 tuổi, xin anh nhận làm đệ tử. Ngạc nhiên trước tài năng của Ai, Yaichi đồng ý làm sư phụ của cô bé. Sau đó cùng với những người bạn và các đối thủ, hai người đã thử thách bản thân trong thế giới shogi, nhưng mẹ của Ai đã ràng buộc một điều kiện rằng Yaichi phải cưới Ai nếu cô bé vẫn chưa có danh hiệu khi đã tốt nghiệp sơ trung.

Nhân Vật Chính

Kuzuryuu Yaichi

Yaichi, 16 tuổi, đã thắng cuộc thi tranh danh hiệu Ryuuou từ khi còn trẻ và là Ryuuou nhỏ tuổi nhất thời điểm hiện tại. Ban đầu cậu bị danh hiệu của chính mình gây áp lực, tạo nhận thức rằng phải chơi sao cho “khỏi phải hổ thẹn” với danh hiệu đang có, khiến khả năng của cậu bị xuống dốc. Cậu bất ngờ trước tài năng và sự quyết tâm của Ai, cùng với cách tiếp tục chiến đấu và tìm cách chiến thắng của cô bé, những điều đó đã truyền cảm hứng cho cậu.

Hinatsuru Ai

Đệ tử đầu tiên của Yaichi, chín tuổi, là học sinh lớp 3. Cô là một cô bé vui tươi, rất có tài về shogi, cũng là con gái của chủ một lữ quán lớn và nổi tiếng, từng là nơi diễn ra một số trận đấu chính thức. Cô bé gặp Yaichi lần đầu trong trận chung kết giành danh hiệu Ryuuou, lúc đó dường như Yaichi đã hứa rằng sẽ thực hiện điều cô bé muốn, nếu cậu thắng trận đó. Cô bé đã trốn nhà đi để trở thành đệ tử của Yaichi.

Sora Ginko

Bạn từ thời thơ ấu và đồng môn của Yaichi, 14 tuổi. Cô được xem là cô gái tài năng nhất trong thế giới shogi và là một trong số ít người đủ khả năng tham gia giải đấu shogi chính như một kỳ thủ chuyên nghiệp chính thức, hơn là một nữ kỳ thủ chuyên nghiệp trong giải đấu nữ. Cô được nhận làm đệ tử sớm hơn Yaichi dù trẻ hơn cậu hai tuổi.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Manga

Truyện có 1 bản chuyển thể manga.

Anime

Truyện có 1 mùa anime.

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1789 lần.