TBQ wiki

Em Sẽ Say Ngủ Vào Một Ngày Nào Đó

Em Sẽ Say Ngủ Vào Một Ngày Nào Đó
LIGHT NOVEL (Oneshot)
Thể LoạiLãng mạn
Độ tuổiTuổi Trưởng Thành
Tác GiảInujun
Số tập1
Sáng Tác2013 - 2016
Tình TrạngĐã hoàn thành
NXB Nhật BảnSutatsu shuppan
NXB Việt NamShineBooks và NXB Thanh Niên
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2019, 1 tập (Đã phát hành)

Giới thiệu

Em Sẽ Say Ngủ Vào Một Ngày Nào Đó (Tiếng Nhật: いつか、眠りにつく日, Romaji: Itsuka, Nemuri Ni Tsuku Hi) là dạng tiểu thuyết điện thoại (mobile phone novel) được viết bởi nhà văn Inujun. Tác phẩm nhanh chóng được nhiều người biết đến và giành giải thưởng lớn “Japan Mobile Novel Award” lần thứ 8 (2013).

  • ShineBooks đã mua bản quyền tập tiểu thuyết và phát hành tại Việt Nam từ ngày 07/06/2019 dưới tên gọi Em Sẽ Say Ngủ Vào Một Ngày Nào Đó. Tác phẩm do dịch giả Vương Hải Yến chuyển ngữ. Mỗi cuốn được tặng kèm một bookmark 2 mặt. Bìa sách bản Việt được thiết kế và minh họa khác với bản gốc Nhật.

Tóm tắt nội dung

Morino Hotaru là một nữ sinh trung học năm hai, khi đang trên đường đi tham quan học tập thì xe buýt của cô gặp tai nạn giao thông, duy nhất chỉ có mình Hotaru là thiệt mạng. Khi cô trở thành hồn ma, có một người đàn ông mặc đồ đen xuất hiện, nói với Hotaru rằng anh ta là người dẫn đường cho linh hồn sang thế giới bên kia, và nếu cô không xóa bỏ được ba điều làm cô vương vấn ở thế giới này, cô sẽ không thể đi sang thế giới bên kia được.

Dù sợ hãi và đau buồn khi biết được mình không còn tồn tại trên thế gian này nữa, Hotaru buộc phải chấp nhận sự thật và bắt đầu cuộc hành trình hóa giải ba điều nuối tiếc của mình…

Nhân Vật Chính

MORINO Hotaru (森野蛍)

Một nữ sinh trung học thích đọc sách dưới những tán cây trong trường học. Cô rất yêu bà của mình. Vì tai nạn giao thông mà qua đời khi tuổi đời còn trẻ.

Người Đàn Ông Mặc Đồ Đen - Kuro (クロ)

Là người hướng dẫn đưa các linh hồn sang thế giới bên kia, trong đó có Hotaru . Anh được gọi là Kuro nhưng đó không phải tên thật. Anh cho rằng mình đã làm công việc này được hơn 200 năm.

OTADA Ren (大高蓮)

Cậu bạn cùng câu lạc bộ với Hotaru khi cô còn sống. Vì bỏ lỡ buổi tập cùng cô trước chuyến đi định mệnh đó, Ren luôn cảm thấy có lỗi với Hotaru, chính vì vậy khi trở về, cậu đã lao vào tập luyện.

YAMAMOTO Shiori (山本栞)

Bạn thân của Hotaru, người luôn đem lòng thích Ren nhưng không dám nói ra.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Net Drama

Visual quảng bá drama Itsuka, Nemuri Ni Tsuku Hi

Trong cuộc bầu chọn Winter Star được tổ chức vào năm 2018 (2018年#冬のスタ文総選挙), tác phẩm Itsuka, Nemuri Ni Tsuku Hi đứng hạng 1, điều đó đã quyết định tập tiểu thuyết sẽ được chuyển thể thành một series phim dài tập sản xuất và phân phối trên hệ thống coi video online FOD của đài Fuji TV. Loạt phim drama Itsuka, Nemuri Ni Tsuku Hi bắt đầu chiếu trên trang FOD từ ngày 12 tháng 3 năm 2019, với độ dài 7 tập, mỗi tập có thời lượng gần 24 phút. Dàn cast của drama gồm:

  • Morino Hotaru - Otomo Karen thủ vai
  • Kuro - Koseki Yuta thủ vai
  • Otaka Ren - Kai Shouma thủ vai
  • Yamamoto Shiori - Kita Noa thủ vai

Thành Công Của Tác Phẩm

  • Giành được giải “Japan Mobile Novel Award” lần thứ 8 (2013).
  • Giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử của “Star Bunko lần thứ 1” (2017)
  • Bán được hơn 100.000 bản tại thị trường Nhật.

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa bản Việt
Bìa bản Nhật bản bìa cứng
Bìa bản Nhật bản bunko

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1779 lần.